“ Asus PB278Q WQHD ” จอแสดงภาพสุดล้ำขนาด 27 นิ้ว

0
2887
Asus PB278Q WQHD จอแสดงภาพสุดล้ำขนาด 27 นิ้ว
Asus PB278Q WQHD จอแสดงภาพสุดล้ำขนาด 27 นิ้ว

สัมผัสความคมชัดสมจริงระดับ HD ด้วยคุณภาพจุใจที่ความละเอียด 2560×1440

เพียบพร้อมด้วย 3 คุณสมบัติโดดเด่นที่เหนือกว่า ด้วยจอภาพใหญ่ขนาด 27 นิ้ว แสดงผลแบบ IPS

ไม่ผิดเพี้ยนทุกมุมมอง และค่าความละเอียดสูง ให้อรรถรสในการรับชมระดับโรงภาพยนตร์

Asus PB278Q WQHD

กรุงเทพ (14 กันยายน 2012)เอซุส ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีดิจิตอล นำเสนอจอภาพ “ASUS PB278Q” มาตรฐาน Wide Quad High Definition (WQHD) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวันนี้ ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงประสิทธิภาพสูงและความสะดวกสบาย รวมถึงระบบ IPS LED-Backlit ทำให้จอภาพขนาด 27 นิ้วรุ่นนี้สามารถแสดงผลได้อย่างคมชัดสมจริงบนความละเอียดสูงถึง 2560 x 1440 และมีมุมมองที่กว้างถึง 178 องศา

จอภาพ ASUS PB278Q WQHD รุ่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นเพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโรง ภาพยนตร์ส่งตรงถึงบ้านคุณ อาทิ เทคโนโลยี ASUS Smart Contrast Ratio ที่สามารถทำงานในโหมดสี sRGB ได้อย่างเต็มที่ และเทคโนโลยี QuickFit Virtual Scale และ Splendid Video Intelligence พิเศษจากเอซุส รวมถึงช่องสัญญาณภาพขาเข้าผ่านทาง HDMI 1.4, DisplayPort 1.2, และ Dual-link DVI สำหรับการแสดงผล WQHD ได้ และมาพร้อมกับลำโพงในตัวขนาด 3 วัตต์ ให้คุณจุใจกับเทคโนโลยีระบบเสียงที่เหนือชั้นกว่าใคร

Asus PB278Q WQHD

ภาพคมชัดสมจริง
จอภาพ ASUS PB278Q WQHD ขนาด 27 นิ้วนี้ มีอัตราส่วนของจอที่ 16:9 ใช้ระบบ LED-Backlit ทำให้มีพิกเซลต่อนิ้วอยู่ที่ 109 พิกเซล (pixels per inch (PPI)) ผลลัพธ์ที่ได้คือจอภาพมีความละเอียดคุณภาพสูงถึง 2560 x 1440 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียด 4 เท่าเมื่อเทียบกับจอโทรทัศน์ที่มีความละเอียดเพียง 720p สามารถมองเห็นรายละเอียดของภาพได้มากขึ้น และยังมีพื้นที่ใช้สอยบนหน้าจอมากขึ้น นอกจากนี้จอ ASUS PB278Q ยังใช้ระบบ IPS Panel ที่ให้มุมมองกว้างถึง 178 องศา ทั้งด้านกว้างและด้านยาว ทำให้มุมมองของภาพหน้าจอที่ได้ไม่มีสีผิดเพี้ยน แม้จะปรับหน้าจอให้หมุนไปในทิศทางใดก็ตาม

และด้วยเทคโนโลยี ASUS Smart Contrast Ratio ทำให้มีอัตรา Dynamic Contrast สูงถึง 80,000,000:1 และมีความสว่างสูงสุดที่ 300cd ต่อตารางเมตร สามารถปรับความสว่างของ Backlight เพื่อแสดงผลสีดำสนิทและสีขาวจ้าได้มากยิ่งขึ้น ทำให้ภาพออกมาคมชัดและมีอัตราความแตกต่าง หรือ Contrast ของสีที่สูง นอกจากนี้การตอบสนองของพิกเซลยังมีความไวถึง 5 มิลลิวินาที (Gray-to-gray) ทำให้ภาพที่ปรากฎลื่นไหลไม่มีสะดุด

เทคโนโลยีเฉพาะที่พบได้ในผลิตภัณฑ์ของเอซุสเท่านั้น
จอภาพ ASUS PB278Q WQHD ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Splendid Video Intelligence ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความคมชัดของภาพวีดีโอ โดยการปรับปรุงสี ความสว่าง ค่า Contrast และความคมชัด ให้สวยสมจริง มาพร้อมโหมดการแสดงผลพร้อมใช้งานถึง 5 โหมด ได้แก่ Scenery, Theater, sRGB, Standard, และ User-preset ซึ่งสามารถเปลี่ยนโหมดผ่านปุ่มคีย์ลัดบนหน้าจอได้อย่างง่ายดาย

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นจากเอซุส นั่นคือ QuickFit Virtual Scale ที่ช่วยจัดการขนาดของเอกสาร รูปถ่าย และการปรับตารางบนจอภาพ (Alignment Grid Overlays Onscreen) ซึ่งสามารถแสดงขนาดที่แท้จริงของรูปจากจอภาพ และสามารถแก้ไขรูปได้ ฟังก์ชั่นนี้สามารถเรียกผ่านปุ่มลัดบนหน้าจอได้ และสนับสนุนขนาดภาพตั้งแต่ A4, ขนาดซองจดหมาย, 8” x 10”, 5” x 7”, 4”x 6”, 3” x 5”, และ 2” x 2”

นอกจากนี้จอภาพ ASUS PB278Q WQHD ยังรองรับ sRGB Color Space ได้ถูกต้องถึง 100% อีกด้วย และยังสามารถปรับได้ตามความต้องการผ่านทาง OSD อีกด้วย

สนับสนุนทุกการเชื่อมต่อทั้งภาพและเสียง
จอภาพ ASUS PB278Q WQHD มีฟีเจอร์การเชื่อมต่อสัญญาณผ่านทาง HDMI 1.4, DisplayPort 1.2 และ Dual-link DVI ซึ่งภาพที่ได้จะมีความละเอียด 1440p WQHD และ D-Sub ที่ได้ภาพที่ความละเอียด 1080p full HD เต็มพิกัด และระบบเสียงเต็มรูปแบบด้วยลำโพงในตัวขนาด 3 วัตต์ สัมผัสประการณ์สมจริงราวกับนั่งในโรงภาพยนตร์

ดีไซน์ที่ไม่ว่าใครก็ใช้งานได้ง่าย
การออกแบบจอรุ่น ASUS PB278Q WQHD เป็นแบบ Ergonomic ซึ่งสามารถปรับองศาได้เหมาะสมกับอิริยาบทของผู้ใช้งาน ทั้งการเอียงซ้าย-ขวา ก้ม-เงย ปรับสูง-ต่ำ หรือจะปรับจอให้เอียงในแบบใดหรือองศาใดก็ได้ เพื่อความสะดวกสบายในการรับชม นอกจากนี้ยังออกแบบให้สามารถเก็บสายไฟได้ ทำให้สายสัญญาณไม่รกเกะกะ สามารถรับชมความบันเทิงในรูปแบบดิจิตอลมัลติมีเดียได้อย่างเต็มอรรถรส

พบกับจอแสดงภาพขนาด 27 นิ้ว ASUS PB278Q WQHD จากเอซุสวันนี้ ได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายเอซุสทั่วประเทศ ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.asus.co.th หรือพูดคุยผ่านทาง www.facebook.com/ASUS.DIYบทความก่อนหน้านี้เดลล์ จัดโปรโมชั่น “More Dell More Deals” จัดให้ แจกจริง!
บทความถัดไปโซนี่ ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ท้าทายทุกคอเกมส์
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่