เชิญร้านเน็ตหารือกับ Garena เพื่อพูดคุยเรื่อง CafeThai

5
4124
เชิญร้านเน็ตหารือกับ Garena เพื่อพูดคุยเรื่อง CafeThai
เชิญร้านเน็ตหารือกับ Garena เพื่อพูดคุยเรื่อง CafeThai

เชิญร้านเน็ตร่วมหารือกับ Garena เพื่อเปิดใจพูดคุยเรื่องโปรแกรม CafeThai จะได้เข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น หาทางออกร่วมกัน

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า ขณะนี้ทาง Garena ซึ่งกำลังจะยกเลิกตัว GCA หรือ ตัว IP Bonus ของเกมในเครือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง HON , PB . FIFA Online 3 ซึ่งร้านใหม่ๆ จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว ทางเดียวที่จะใช้ได้คือ ต้องมาใช้โปรแกรม Cafethai โปรแกรมคิดเงินของทาง Garena เท่านั้น

ปกติผมไม่ค่อยมาโพสเท่าไหร่นะ ตามๆ อ่านเอา แต่ก็เห็นแล้วว่ามันเกินไปจริงๆ ร้านบางร้านอาจจะไม่คิดว่ามันไม่ถึงขนาดนั้นหรอกมั้ง ลองมาดูทีละข้อนะครับ

(1) โปรแกรม cafethai ของการีน่ายังมีปัญหาและยังไม่สมบูรณ์ ปัญหาที่พบได้มากที่สุดตอนนี้ก็คือ กิน CPU เยอะ , คิดเงินเพี้ยน ไปจนถึงลูกค้าสามารถลบโปรแกรมทิ้งเพื่อโกงเวลาเล่นได้ และก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

(2) ให้ร้านเนตเข้าร่วมทดสอบ แน่นอนครับ ร้านเน็ตเรามีความยินดีช่วยเหลือกันอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ใช่การบีบบังคับให้มาใช้ คุณอยากให้ร้านเน็ตซื้อ GCA ใช่ไหม ? ราคาถูกครับ เครื่องละ 10 บาท ต่อเดือน แต่บอกอีกครั้ง ต้องไม่ใช่การบีบบังคับใช้

(3) โปรแกรมคิดเงินของ cafe plus ยังไม่มีการบังคับให้ร้านเน็ตใช้กันเลย ใครอยากใช้ก็ใช้ ใครไม่อยากใช้ก็ไม่ต้องใช้ โปรแกรม cafe plus อาจไม่ดีเท่าหลายๆ โปรแกรม แต่โปรแกรมก็ไม่มีปัญหามากเท่าของการีน่าเลย

(4) เดือนพฤษภาคมนี้ GCA ตัวปัจจุบันจะยกเลิกใช้ แล้วถ้าจะเอา GCA ตัวใหม่ ก็ต้องลงโปรแกรม cafethai สมมุติว่า ร้านผมไม่เอา แต่จ่ายเงิน GCA ไปแล้ว ทำไงหละครับ ? เงินที่จ่ายไปจะคืนเงินไหม ? แบบนี้ ขออนุญาติสอบถามว่า “มันเข้าข่ายการหลอกลวงผู้บริโภค” ใช่ไหมครับ ?

(5) โปรแกรม cafe thai จะต้องมีการโฆษณาติดมากับเว็บไซด์ในร้านโดยที่ร้านเน็ตไม่ต้องการ (แน่นอนว่าตัวล็อคหน้าจอของการีน่าก็ไม่สามารถเปลี่ยนภาพได้ แบบนี้ร้านเน็ตร้านไหนที่เคยโฆษณากิจกรรมทางร้านแบบนี้ก็ทำไม่ได้สิ ?) ซึ่งพอติดมาแบบนี้ ถามหน่อยเถอะว่า ใครจะเป็นคนจ่ายภาษีการติดโฆษณาแบบนี้ ? ในเมื่อร้านเน็ตไม่ต้องการ แล้วถ้าการีน่าไม่จ่าย ใครจะจ่ายครับ ? ร้านเน็ตจ่ายเหรอ ? แล้วใครจะจ่าย ?

(6) โปรแกรม cafe thai เปลี่ยนเครื่องในร้านให้เหมือนเป็น Garena Shop ย่อมๆ มันจะกลายเป็นร้านเน็ต By Garena ไปตอนไหนกันครับ ? เรายินดีสนับสนุนเกมของทางการีน่าอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่การบีบบังคับ

(7) เรายังไม่เคยเจอการบังคับร้านเน็ตอะไรแบบนี้มาก่อน แม้แต่ทางเอเชียชอร์ฟก็ยังไม่เคยทำแบบนี้เลย ถึงบริษัทนี้จะบริการห่วยแล้วเก็บเงินแพงก็ตาม

ขณะนี้ มีร้านอินเตอร์เน็ตได้รวบรวมรายชื่อร้านเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของทางการีน่าแล้ว ขอเชิญพี่น้อง ICT คนไหนที่ไม่เห็นด้วยกับการบีบบังคับร้านเน็ตไปร่วมลงชื่อได้ ในเมื่อพวกเรายื่นข้อเสนอ เสนอแนะ และขอร้องมาตั้งนานแล้ว แต่การีน่าไม่เคยฟัง เดินหน้าต่อไปเพื่อให้ร้านเน็ตทั้งประเทศเป็นของการีน่าแต่เพียงผู้เดียว พวกเราก็จะขอรวมพลังในการ ไม่เอาบ้าง เกมบริษัทคุณดีจริงครับ แต่ก็อย่าคิดว่าเกมดีแล้วร้านเน็ตทุกร้านต้องยอมก้มหัวให้คุณตลอด

ร่วมลงชื่อได้ที่นี่เลยครับ – https://www.facebook.com/photo.php?fbid=472290296231570&set=a.124366344357302.18857.100003518101428&type=1

ขอบคุณร้านที่นั่งเทวดาสำหรับข่าวนะครับ

เครดิตท่าน sisima @ ict.in.thบทความก่อนหน้านี้วิธีติดตั้ง Windows 7 – Windows 10 ไม่มี System Reserved
บทความถัดไปเล่น Hon แล้วเด้ง Close programs to prevent information loss
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

5 ความคิดเห็น

  1. ที่ร้านที่ผมเล่นประจำเค้าเพิ่งลงโปรแกรม ตัวนี้ เวลาเติมเงินในบัญชีไว้ หรือกดออกจากระบบ มันจะเสีย 30 นาทีทุกครั้งไป วันนั้นเผลอกดออกจากระบบไป2รอบเสียไป ชั่วโมงครึ่ง ผมถามเจ้าของร้าน เค้าก็บอกให้ไปถามการีน่า ผมต้องทำยังไงครับ

  2. พ่วงโฆษณาตลอดเจ้านี้ เมื่อก่อนก้อซันสแนกบ้าไรไม่รู้ คือผมเข้าใจธุรกิจนะ แต่คุณเอาทุกเม็ดเอาทุกอย่างมันก้อไม่ไหวนะ ตอนนั้นก้อให้มาใช้ การีนาplus นั่นก้อพ่วงไรมาไม่รุ้วุ่นวาย เดี๋ญวอัพเดดเดี๋ยวอัพเดด เยอะเกินครับ โปรแกรมคิดเงินนี่มันไม่ได้เกียวไรกับการีนาเลย จะบังคับให้ใช้ได้ไง อยากรุ้ข้อมุลว่าร้านเนตได้เท่าไหร่รึไง ปากบอกไม่บังคับ แต่ร้านก้อต้องการ GCA ก้อไม่มีทางเลือกหรอก พูดตรงตรงเลย ขอให้เจ้าอื่นได้ลิขสิทเกมไปง่าย กว่า เซิพเกมคุณล่มบ่อยมาก เดกมันไม่รู้โวยวายโทษร้าน คุณเคยทำไรบ้าง โทษแต่คนอื่น เจ้าอื่นเค้าไม่เป็น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่