เอเซอร์ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทย

0
3090
เอเซอร์ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์
เอเซอร์ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทย

เอเซอร์ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทย

กลุ่มธุรกิจ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ บริษัท เอเซอร์ อิงค์ ผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์ชั้นนำอันดับสามของโลก

เปิดตัวผลิตภัณฑ์สายพันธุ์ใหม่สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ ในประเทศไทย หลังจากมีการแนะนำผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการที่กรุงบาร์เซโลน่าเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยกลุ่มธุรกิจ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ ของเอเซอร์ กับบริษัท คิวดิสท์ จำกัด (Qdist Co., Ltd.) จะดูแลและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย

970_01

เอเซอร์รุ่น DX900 (19,900บาท)

นำเสนอระบบ 2 ซิมการ์ด ซึ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ให้ไม่พลาดการติดต่อทั้งในเรื่องส่วนตัวและธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องในเครื่องเดียว ในขณะที่เอเซอร์รุ่น DX650 (14,900 บาท) นำเสนอความสะดวกสบายพร้อมวิวัฒนาการของโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่มีจุดสัมผัสสองจุดผสมผสานกัน โดยที่ด้านหนึ่งเป็นหน้าจอสัมผัสและอีกด้านหนึ่งเป็นแป้นพิมพ์ที่ใช้งานง่าย และเอเซอร์รุ่น X960 (14,900 บาท) โทรศัพท์ที่ทันสมัยและกะทัดรัด คือคำตอบสำหรับผู้ใช้ที่มองหาโทรศัพท์มือถือแบบครบวงจรโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย

สมาร์ท แฮนด์เฮลด์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ นับเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจของเอเซอร์เข้าสู่การเป็นผู้นำในตลาดโมบิลิตี้ (Mobility) โดยให้การบริการด้านโมบายล์ อินเทอร์เน็ต (Mobile Internet) กับลูกค้า 20 ล้านคนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก อุปกรณ์ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ และยังเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะปลดปล่อยข้อจำกัดระหว่างคนและเทคโนโลยี และทำให้โมบายล์ อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ดึงดูดและสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มบุคคล

นอกจากนี้ เรายังมีโทรศัพท์อีกสองรุ่น คือ เอเซอร์ F900 และ เอเซอร์ M900 ซึ่งจะวางตลาดในเดือนมิถุนายนนี้ โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในการท่องเว็บไซต์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม สำหรับรุ่น F900 มีแป้นพิมพ์ที่ใช้งานง่าย และนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือกว่าโดยสามารถแสดงข้อมูลบนหน้าจอโทรศัพท์ได้มากกว่าเดิม และรุ่น M900 สามารถเชื่อมต่อสมุดโทรศัพท์และเอกสารได้โดยผ่านการเชื่อมต่อโดยตรงกับโน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และยังฝังระบบการพิสูจน์ลายนิ้วมือเพื่อทำให้โทรศัพท์มีความปลอดภัยรวมทั้งง่ายต่อการรักษารหัสผ่านอีกด้วย

970_02

นางพรพิมล สวัสดิ์ผดุงกิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวดิสท์ จำกัด (Qdist Co., Ltd.)

เปิดเผยว่า “บริษัทมีธุรกิจหลักด้านการจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โดยเฉพาะสินค้าด้าน PDA Phone ซึ่งบริษัทฯ มีความยินดีที่ได้รับการแต่งตั้งจากเอเซอร์ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าเอเซอร์ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ บริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถร่วมมือกับเอเซอร์ในการแนะนำสินค้าด้าน PDA Phone ของเอเซอร์เข้าสู่ตลาดในประเทศไทยจนประสบผลสำเร็จได้ เพราะเอเซอร์ได้ดำเนินธุรกิจด้านไอทีในประเทศไทยมานาน มีสินค้าเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคอยู่แล้ว รวมไปถึงการบริการหลังการขายที่ศูนย์เอเซอร์ แคร์ (Acer Care Service Center) ที่มีอยู่แล้วทั่วประเทศไทยที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-685-4311 ที่จะสามารถให้ความสะดวกกับผู้บริโภคด้านบริการหลังการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ในระหว่างที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันนี้ เอเซอร์ยังได้เปิดตัวโทรศัพท์อีก 9 รุ่นซึ่งจะออกสู่ตลาดประเทศไทยภายในปีนี้

เอเซอร์ สมาร์ท แฮนด์เฮลด์ ใหม่

เอเซอร์ ผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์อันดับสามของโลก เผยโฉมสมาร์ท แฮนด์เฮลด์ รุ่นใหม่ผนวกด้วยลักษณะเด่นและนวัตกรรมมากมาย โดยกลุ่มเป้าหมายของโทรศัพท์รุ่นแรกนี้ คือกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้เทคโนโลยีที่เป็นเลิศทั้งในเรื่องส่วนตัวและสำหรับอาชีพ

เอเซอร์ M900 การสื่อสารในมือคุณ

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าถึงอีเมล์และเอกสารได้ตลอดเวลา เอเซอร์ M900 คือสมาร์ท แฮนด์เฮลด์ในอุดมคติ ที่สามารถทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุกกิจกรรมที่ทำอยู่และสามารถเชื่อมต่อกับสมุดโทรศัพท์และเอกสารต่างๆ ได้โดยตรงจากโน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ด้วยแป้นพิมพ์ที่ครบครัน จึงสามารถที่จะช่วยส่งอีเมล์หรือแก้ไขเอกสารได้อย่างดี พร้อมทั้งระบบ Windows® Mobile 6.1 Professional, Outlook® ที่ติดตั้งมากับโทรศัพท์ สำหรับการอีเมล์ทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ และการใช้โปรแกรมไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Word, Excel, และ Powerpoint) ผู้ใช้จะยังได้รับประสิทธิภาพเท่าเดิมถึงแม้ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ระบบการเชื่อมต่อ HSDPA ทำให้การส่งผ่านข้อมูลรวดเร็วและจอสัมผัสขนาดใหญ่ WVGA 3.8 นิ้ว จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ในการท่องเว็บไซต์ได้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก และยังฝังระบบการพิสูจน์ลายนิ้วมือเพื่อทำให้โทรศัพท์มีความปลอดภัยรวมทั้งง่ายต่อการรักษารหัสผ่านอีกด้วย

เอเซอร์ M900 มาพร้อมกับ GPS, วิทยุ FM, ระบบบันทึกเสียงและระบบการสั่งงานด้วยเสียง และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ พร้อมทั้งกล้องโฟกัสอัตโนมัติพร้อมแฟลชความละเอียด 5 เมกะพิกเซลอีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและเชื่อถือได้ เพราะเอเซอร์ M900 ให้ความปลอดภัยและความสะดวกสบาย เพื่อที่จะบริหารจัดการธุรกิจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนให้ได้ผลอย่างดีเยี่ยม

เอเซอร์ F900 บางและเหมาะกับการใช้งานบนอินเทอร์เน็ต

เอเซอร์ F900 ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อที่จะให้บริการอย่างครบวงจรในการท่องเว็บไซต์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ด้วยหน้าจอสัมผัส WVGAขนาด 3.8 นิ้วและแป้นพิมพ์ที่ใช้งานง่าย เอเซอร์ F900 ยังสามารถแสดงข้อมูลบนหน้าจอโทรศัพท์ได้มากกว่าเดิม พร้อมทั้งนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือกว่าในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ โดยในรูปลักษณ์ใหม่ของการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้จัดการกับสิ่งที่ยุ่งยากได้อย่างเพลิดเพลิน มีระบบการหาข้อมูลทางลัดสำหรับสมุดโทรศัพท์ อีเมล์, บุ๊คมาร์ค, ปฏิทิน, วันที่และเวลา, ภูมิอากาศทั่วโลกและฟังเพลง เอเซอร์ F900 ยังมาพร้อมกับกล้องโฟกัสอัตโนมัติพร้อมแฟลชความละเอียด 3.2 เมกะพิกเซล, GPS, วิทยุ FM, ระบบบันทึกเสียงและระบบการสั่งงานด้วยเสียง และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้อีกด้วย

ด้วยการเข้าถึงโปรแกรมหลักต่างๆ ได้โดยตรงโดยผ่านวิดเก็ท-เบส (widget-based) เอเซอร์ F900 ยังมีลักษณะเด่นในด้านการค้นหาโปรแกรมต่างๆ ด้วยมือเดียว ด้วย Internet Explorer® 6 ใหม่ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งโปรแกรมจาวาสคริปต์ (JavaScript) และอะโดบี แฟลช ไลท์ (Adobe Flash Lite) นอกจากนั้นยังมีความสามารถในการเข้าถึงเครือข่ายเวบเมล์ได้หลากหลาย รวมทั้งโปรแกรมอินเทอร์เน็ตที่สำคัญต่างๆ ด้วย ไฮสปีด 3.75G HSDPA/HSUPA และการเชื่อมต่อในรูปแบบไวไฟ (WiFi) ผู้ใช้จะเพลิดเพลินกับการเชื่อมต่อที่เยี่ยมยอดนี้

เอเซอร์ F900 ถือเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอย่างมีสไตล์ได้ในทุกที่ทุกเวลา

970_03

เอเซอร์ X960 ทุกหน้าที่ในมือคุณ

เอเซอร์ X960 โทรศัพท์มือถือแบบครบวงจรที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์ที่มีลักษณะโดดเด่นหลากหลายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย ด้วยหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูง VGA 2.8 นิ้ว และปุ่มควบคุม 5 ทิศทางทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ระบบวิดเก็ท-เบส (widget-based) สามารถทำให้การเข้าสมุดโทรศัพท์, อีเมล์และข้อความ, เบราเซอร์และบุ๊คมาร์ค, ปฏิทินและเหตุการณ์สำคัญต่างๆ, วันที่และเวลา, ภูมิอากาศโลกและเครื่องเล่นเพลงได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นวินโดวส์ เอาท์ลุ้ค (Windows Outlook) และการทำงานผ่านโปรแกรมไมโครซอฟท์ออฟฟิศ โมบายล์ (Office Mobile) ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและอ่านเอกสารที่แนบมาได้อย่างง่ายดาย

โปรแกรม GPS ที่ติดมากับตัวเครื่องยังสามารถสร้างตำแหน่งที่เชื่อถือได้ และง่ายต่อการเชื่อมต่อกับซอฟท์แวร์ที่มีอยู่ในร้านค้าของตัวแทนจำหน่าย เอเซอร์ X960 ยังมาพร้อมกับกล้องโฟกัสอัตโนมัติพร้อมแฟลชความละเอียด 3.2 เมกะพิกเซล และกล้องด้านหน้าสำหรับการประชุมทางวิดีโอ ในรูปแบบตัวเครื่องสีดำและสีเงินที่เรียบหรู ทันสมัยและกะทัดรัด คือนิยามของเอเซอร์ X960 สิ่งที่จำเป็นและครบสมบูรณ์กับผู้ใช้ที่ไม่หยุดนิ่ง

เอเซอร์ DX900 เมื่อการเชื่อมต่อและความสะดวกสบายเป็นสองเท่า

เอเซอร์ DX900 เป็นสมาร์ทโฟนที่มี 2 ซิมการ์ดรุ่นแรกในโลกที่รองรับทั้งระบบ 3.5G (HSDPA) และ 2.75G (EDGE) ให้ผู้ใช้ไม่พลาดการติดต่อทั้งในเรื่องส่วนตัวและการติดต่อธุรกิจ หน้าจอสัมผัสสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยมือเดียว โดยหน้าจอ VGA ที่บางเฉียบขนาด 2.8 นิ้ว จะทำให้ประสบการณ์ในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตดียิ่งขึ้น เอเซอร์ DX900 มาในรูปลักษณ์ใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งานด้วยแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่และใช้งานง่ายสำหรับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตที่ราบรื่นยิ่งขึ้น ทั้งยังมีไอคอนสามมิติและลูกเล่นของการเปลี่ยนแปลงรูปแบบต่างๆ ที่สำคัญรวมอยู่บนหน้าจอเดียว รวมทั้งปุ่มโทรออกทางลัดที่แสดงรูปด้วยสำหรับหมายเลขที่ใช้งานบ่อย

อีเมล์ของ Outlook Mobile ยังสามารถเข้าถึงอีเมล์ทางด้านธุรกิจและอ่านเอกสารแนบได้อย่างง่ายดาย และเพื่อความง่ายต่อการบริหารจัดการโทรศัพท์สองเลขหมายและการเชื่อมต่อไร้สายหลากหลายทิศทาง เอเซอร์ DX900 จึงมาพร้อมกับระบบการจัดการการสื่อสาร รวมถึงปุ่มโหมดการบิน (Flight Mode) ซึ่งจะปิดการเชื่อมต่อไร้สายทั้งหมดทันที โดยที่แต่ละฟังก์ชั่นยังสามารถใช้งานได้หรือยกเลิกการใช้งานด้วยการกดปุ่มนี้เพียงปุ่มเดียว เอเซอร์ DX900 ยังมีความโดดเด่นด้วยกล้อง VGA ที่อยู่ด้านหน้าเครื่องสำหรับการประชุมทางวิดีโอ, ระบบบันทึกเสียง, สั่งงานด้วยเสียง, กล้องโฟกัสอัตโนมัติพร้อมแฟลชความละเอียด 3.2 เมกะพิกเซลและสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้

การรวมโทรศัพท์สองเครื่องไว้ในที่เดียว เอเซอร์ DX900 นั้นครบสมบูรณ์ทั้งสำหรับมืออาชีพและใช้งานส่วนตัว

เอเซอร์ DX650 โทรศัพท์สองหน้าเพื่องานที่หลากหลาย

เอเซอร์ DX650 มีเอกลักษณ์ในตัวด้วยการเป็นโทรศัพท์ที่ใช้งานได้ทั้งสองด้าน รวมไว้ซึ่งความทันสมัยของสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสที่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบสมบูรณ์ และมีความสามารถหลายด้าน ผู้ใช้สามารถส่งข้อความสั้น (SMS) และโทรออกได้โดยการใช้แป้นพิมพ์และเมื่อเปิดออกก็สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นของ DX650 ได้ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ LCD 2.8 นิ้ว แป้นพิมพ์ตัวเลขที่คุ้นเคยมาพร้อมกับระบบการใส่ตัวอักษร T9 และสมาร์ท แฮนด์เฮลด์ ทำงานบนระบบ Windows Mobile 6.1 ทำให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความด่วนผ่านมือถือได้ด้วยโปรแกรม MSN ทำงานอย่างรวดเร็วด้วยโปรแกรมไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ โมบายล์ (Office Mobile) อ่านและตอบทั้งอีเมล์ส่วนตัวและเรื่องงานผ่านอีเมล์ที่ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และยังสามารถรับฟังวิทยุ FM, เพลงและวิดีโอผ่านวินโดวส์ มีเดีย เพลเยอร์ (Windows Media Player) ได้อีกด้วย
เอเซอร์ DX650 มี GPS มาพร้อมกับตัวเครื่อง เชื่อมต่อไวไฟ (WiFi) และบลูทูธ (Bluetooth) ได้อย่างง่ายดาย การเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ ยังง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัสและใช้งานได้อย่างรวดเร็วด้วยมือเดียว ความพิเศษของ DX650 คือระบบประหยัดพลังงานที่เยี่ยมยอด ซึ่งจะถูกนำมาใช้อัตโนมัติเมื่อด้านข้างของโทรศัพท์หรือแป้นพิมพ์เปิดออก ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

ด้วยคุณสมบัติของการผสมผสานระหว่างแป้นพิมพ์กับหน้าจอสัมผัสที่กว้างขวาง เอเซอร์ DX650 นั้นเหมาะสมอย่างที่สุดกับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมหลายอย่างในเวลาเดียวกัน และต้องการโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนสิ่งที่ทำงานได้หลายรูปแบบคุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่