วิธีเรียกไฟล์, โฟลเดอร์ต่างๆในไดรว์ C ได้ง่ายๆด้วย " \ "

0
2121
วิธีเรียกไฟล์, โฟลเดอร์ต่างๆในไดรว์ C ได้ง่ายๆด้วย
วิธีเรียกไฟล์, โฟลเดอร์ต่างๆในไดรว์ C ได้ง่ายๆด้วย " \ "
เรียกไฟล์, โฟลเดอร์ต่างๆในไดรว์ C ได้ง่ายๆด้วย " \ "
เรียกไฟล์, โฟลเดอร์ต่างๆในไดรว์ C ได้ง่ายๆด้วย " \ "

ในวินโดวส์ 7 จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากมีการเรียกใช้งานไฟล์หรือโฟลเดอร์ต่างๆที่อยู่ในไดรว์ C โดยปกติจะต้องใช้เม้าส์คลิกที่ไอคอน Computer -> ดับเบิลคลิกเข้าไดรว์ C -> ดับเบิลคลิกเข้าโฟลเดอร์

แต่จะมีอีกวิธีง่ายๆด้วยการใช้คีย์บอร์ดนั่นเอง โดยการกดปุ่ม Windows -> ที่ช่อง Search programs and files (หรือจะกดปุ่ม Windows + R ก็ได้) แล้วพิมพ์เครื่องหมาย ” \ ” ก็จะโชว์ชื่อไฟล์, โฟลเดอร์ขึ้นมาให้เราได้เลือกเปิดได้ด้วยครับบทความก่อนหน้านี้เอชพีเปิดตัวพรีเมี่ยมโน้ตบุ๊ค HP ENVY ซับแบรนด์ใหม่ล่าสุด
บทความถัดไปSeagate Barracuda XT 2TB: SATA 6Gb/s
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่