รำคาญป๊อบอัพ

Started by patarapan, 06 September 2013, 14:06:55

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

patarapan

ป๊อบอัพที่ขึ้นข้างใต้หน้าเว็บตามตัวอย่างมีวิธป้องกันยังไงครับ ต้องคอยกดลบทุกครั้งที่เปลี่ยนหน้าเว็บ

microsoft

ท่านใช้ chrome หรือเปล่าครับ ผมก็เป็น เพิ่งเจอเมื่อกี้กำลังทำงานอยู่ คิดว่าเจอของยิงเข้า SV ของ VPC เสียอีก เดี๋ยวให้เคลียร์เสร็จก่อนจะช่วยหาวิธีแก้ให้ครับ  [emo02]

chaiwut

เลือกตัว add-on มาติดตั้งเพิ่มในเบร้าส์เซอร์ได้ไหมครับท่าน มีผลกับหน้าเวปเราหรือปล่าวครับ  [emo06]

microsoft

ลองเข้าไปดูที่การตั้งค่า (Tools) -> ส่วนขยาย (Add-ons) -> แล้วดูว่ามี add-ons แปลกๆถูกติดตั้งอยู่หรือไม่ อย่างของผมจะเป็น lucky leap ก็ให้ลบออกครับ  [emo04]


patarapan

ในส่วนขยายไม่มีอะไรเลยครับ นอกจาก DefaultTab กับ Google เอกสาร เพิ่งเป็นมาอาทิตย์กว่า ที่บ้านมีคอม 3 เครื่องเป็น
เครื่่องเดียว

microsoft

ท่านใช้วินโดวส์อะไรครับ ลองดูในหัวข้อถอดถอนโปรแกรม ว่ามีโปรแกรมแปลกปลอมอะไรถูกติดตั้งอยู่บ้าง แล้วลบโปรแกรมเหล่านั้นออก  [emo02]

patarapan

เข้ามาขอบคุณ คุณ microsoft ที่ติดตามช่วยแก้ปัญหาครับ ถึงจะเป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆแต่ก็ไม่ได้มองข้ามหรือทอดทิ้ง ได้เจอสาเหตุตามที่แนะนำแล้วครับตัวปัญหาคือไอ้เจ้า WebSite Recommendation 1.9 ที่อยู่ในส่วนขยายครับ ทีแรกไม่ได้เอะใจเพราะมัวแต่มองหาเจ้า lucky leap แต่พอแนะนำให้ดูใน (uninstall a program)เจอเจ้าตัวนี้ไม่คุ้นตาพอลบออกหายเลยครับ เลยมายืนยันเผื่อมีประโยชน์กับคนอื่น ขอบคุณครับ

patarapan

อ้อ เมื่อตะกี้นี้ว่าจะถามอีกข้อ คือจากรูปข้างบนไฟล์ที่ขึ้นไปอีกอัน WebConnect 1.0.0 คืออะไรลบได้ไม๊ครับ (ใช้ Windows 7 untimate กับ Chrome ครับ)

chaiwut

ผมลองค้นหา add-on ตัวนี้ในChrome เว็บสโตร์ไม่เจอเจ้า webconnect นะครับไม่รู้ว่าท่านติดตั้งมาจากที่ไหน
ทดสอบก่อนได้ครับคือให้ท่านกด ปิดการใช้งาน แล้วปิดเปิดเบร้าส์เซอร์ดู จากนั้งลองสังเกตุว่าเข้าใช้งานเวปต่างๆได้ปกติหรือไม่นะครับ

patarapan

วินโด้ 7 ติดตั้งเองโหลดจาก Siam bit (ไม่น่าเกี่ยวกับ Windows นะครับ เพราะอาการนีี้เพิ่งเป็นอาทิตย์กว่าเอง ส่วน OS ติดตั้งมา 2-3เดือนแล้ว) ลบมันออกไปแล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่ทราบโปรแกรมเดียวกับตัวนี้หรือเปล่า Internet Web Connect เจอใน http://software.thaiware.com/135-Internet_Web_Connect.html เขาบอกเป็นตัวเพิ่มความเร็วให้ IE ขอบคุณครับ

microsoft

ระยะหลังๆผมก็เจอบ่อยกับพวกซอฟท์แวร์หลักๆหลายๆตัวมันมักจะผูกซอฟท์แวร์ที่เราไม่ต้องการมาให้ในการติดตั้งเลยครับ เช่น Ask Toolbar หรือไม่ก็ babylon (ยิ่ง babylon นี่ตัวดีเลย ลบออกอาจจะได้ แต่ก็ยังฝังโฮมเพจไว้ในรีจิสตรีอีก ถ้าจะเอาออก ต้องแก้ด้วย registry editor เท่านั้น) ส่วนหนึ่งคงจะเพื่อต้องการโปรโมทหรือขายโฆษณาให้ซอฟท์แวร์เกิดใหม่ และด้วยความที่ user ส่วนใหญ่ มักจะคุ้นเคยกับการติดตั้งซอฟท์แวร์แบบคลิก next next และก็ next อย่างเดียวจน Finish ก็เลยหลงกล (ซึ่งซอฟท์แวร์เหล่านั้นเอาจุดอ่อนของเราไปเป็นข้อได้เปรียบของเขา) เผลอติดตั้งซอฟท์แวร์ที่แอบแฝงมาด้วยเลย ทำให้การใช้งานบางอย่างเจอโฆษณาขึ้นมากวนใจจนได้ และอาจเป็นปัญหาตามมาอีกเพียบ  [emo18]

ดังนั้นถ้าซอฟท์แวร์ตัวใดที่เราไม่มีความจำเป็นต้องใช้งานเลย เราก็ถอนมันทิ้งไปได้เลยครับ ลองเช็คจาก add-ons ของเบราเซอร์ทุกตัว (ดีเสียอีก เบราเซอร์จะได้เบาขึ้นด้วย) รวมไปถึงใน Add/Remove Programs หรือ Programs and Features ถ้าเจอตัวไหนที่มีชื่อแปลกๆและไม่ได้เรียกใช้งานก็ลบออกให้หมด  [emo02] [emo04]

Go Up