รัสเซียเสนอถล่มดาวเคราะห์น้อยด้วยนิวเคลียร์ก่อนชนโลก

Started by microsoft, 13 March 2013, 02:15:33

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

microsoft

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ว่า เจ้าหน้าที่รัสเซีย เสนอแนวความคิดหลายอย่างทั้งติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณไฟฟ้าบนดาวเคราะห์น้อย ไปจนถึงการโจมตีด้ายระเบิดนิวเคลียร์ขนาดหนึ่งล้านตัน เพื่อหลีกเลี่ยงภัยคุกคามจากดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลก โดยการรักษาโลกให้รอดพ้นจากการพุ่งชนของดาวเคราะห์น้อย ได้หลุดออกจากหนังสือนวนิยายแนววิทยาศาสตร์ในรัสเซีย เข้าสู่ความจริงทางการเมืองในรัสเซีย หลังจากเกิดเหตุอุกกาบาต พุ่งแหวกน่านฟ้ารัสเซีย ระเบิดอย่างรุนแรง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 1,500 คนในเขตชนบทแดนหมีขาวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อุกกาบาตระเบิดเหนือน่านฟ้าเมืองเชลยาบินส์ค ของรัสเซีย เพิ่มความหวาดกลัวถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้น หากมีเทหวัตถุที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ เข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลกเหนือพื้นที่ที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น

นายวลาดิเมียร์ โปปอฟคิน ประธานสำนักงานอวกาศรัสเซีย กล่าวต่อที่ประชุมพิเศษในวุฒิสภารัสเซียว่า รัสเซียกำลังติดตามอย่างใกล้ชิดในการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์น้อย "อะโพฟิส" ซึ่งจะโคจรเข้าใกล้โลกในปี 2579 เราต้องการติดตั้งสัญญาณไฟบนดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส เพื่อค้นหาเส้นทางโคจรของดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ให้รู้จริง และวางแผนการดำเนินการในขั้นตอนต่อไปเพื่อรับมือกับการมาเยือนของดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ในปี 2579

ส่วนเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีกคนหนึ่งจากสำนักงานนิวเคลียร์รัสเซีย กล่าวในที่ประชุมเดียวกันว่า การระเบิดดาวเคราะห์น้อยด้วยนิวเคลียร์ลูกหนึ่ง จะต้องใช้ระเบิดที่มีกำลังขนาดอย่างน้อยหนึ่งล้านตัน

ดาวเคราะห์น้อย "อะโพฟิส" ถูกค้นพบเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2547 และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เมื่อนักดาราศาสตร์คำนวณเมื่อปี 2547 ว่า ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้มีโอกาส ร้อยละ 2.7 ที่จะพุ่งชนโลกในวันที่ 13 เมษายน 2572 และจะโคจรมาใกล้โลกในระยะประชิดอีกครั้งในปี 2579 โดยจากการคำนวณในตอนแรกคาดว่า "อะโพพิส" น่าจะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 270 เมตร หรือประมาณสนามฟุตบอล 2 สนาม แต่จากการโคจรมาใกล้โลกในครั้งนี้ พบว่าดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ มีขนาดใหญ่กว่าที่คาด ด้วยเส้นผ่าศูนย์กลางราว 325 เมตร

ที่มา เดลินิวส์

cocore

ผมว่านะครับที่รัสเซียโดนอะนาซ่าไม่ได้บอกเพราะมันคือรัสเซียหรือป่าวครับ ถ้ามาตกอเมริกาคงจะเป็นข่าวใหญ่กว่านีแน่ๆครับ

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles