คอมประกอบถอยใหม่ จอภาพไม่ขึ้น

Started by gnvanew, 09 September 2012, 02:47:22

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

gnvanew

วันนี้เพิ่งถอยคอมประกอบมาใหม่สดๆร้อนๆ
แต่ไม่ได้ซื้อจอใหม่ ปรากฏว่า เปิดแล้วหน้าจอไม่ติด
ไฟทุกอย่างเข้าปกติครับ
MB 1155 Asus P8H77-M-LE
VGA gigabyte AMD HD7850/2GB 256bits DDR5 (GV-R785OC-2GD)
ส่วนจอเป็น LCD Acer สายเสียบเป็นสีฟ้าๆอะครับ

ตรวจสอบในกล่อง VGA มีอุปกรณ์แถมดังนี้
-cross fire
-สายไฟ? หัวดำด้านนึง อีก2ด้านเป็นหัวขาวแบนๆ สายไฟสีเหลือง ดำ แดง

หนือผมต้องซื้อจอใหม่ด้วยครับเนี่ย หึหึหึ

microsoft

ลองเอาสาย VGA ที่ต่อจากจอเข้าการ์ดจอไปเสียบที่พอร์ต VGA on Board ดูก่อนครับ ว่ามีภาพขึ้นไหม  [emo02]

ismaell

เนื่องจากว่า การ์ดจอที่ท่าน gnvanew ซื้อมา ไม่มีพอร์ต VGA ที่เป็นแบบ D-Sub (มีแต่ DVI กับ HDMI)



http://www.jib.co.th/web/index.php/product/readProduct/7612/17/index.html

และจอภาพของท่าน gnvanew สาย VGA เป็นแบบ D-Sub (น่าจะเป็น LCD รุ่นเก่า)
ผมคิดว่าท่าน gnvanew คงจะเอาสาย VGA จากจอไปเสียบที่ On Board ที่มี่พอร์ต D-Sub ภาพจึงไม่ขึ้นครับ
เนื่องจากว่า ตามหลักการ ถ้าเราเสียบการ์ดจอแล้ว เราจะใช้  On Board ไม่ได้ เนื่องจากระบบ มันจะเลือกที่การ์ดจอแยกก่อน

ท่านลองตรวจสอบที่กล่องการ์ดจอดูน่ะครับ ว่ามันน่าจะมีหัวแปลงหรือสายที่แปลงจาก DVI เป็น D-Sub แถมมาให้อยู่น่ะครับ เราก็เอาหัวแปลงหรือสายแปลง เสียบเขากับการ์ดจอ แล้วมาเสียบเข้ากับสาย VGA ของจอภาพอีกที ก็น่าจะเรียบร้อยครับ

เพราะเครื่องนี้ท่านซื้อมาใหม่ ทางช่างที่ประกอบให้ คงจะทดสอบการใช้งานมาให้เป็นอย่างดีแล้ว ปัญหาน่าจะเกิดจากท่าน gnvanew เสียบสายผิด ไปเสียบที่ On Board ไม่ได้เสียบที่การ์ดจอนั่นเองครับ  [emo02]


gnvanew

ขอบคุณ ismaell & microsoft ด้วยนะครับ
เดี๋ยวคงต้องออกไปหาซื้อสายแปลงซะหน่อยแล้ว
นึกว่าจะต้องเสียเงินเพิ่มซื้อจอใหม่ด้วย อิอิ

gnvanew

ไปซื้อหัวแปลงมาเรียบร้อยแล้วครับ
ตอนนี้เรียบร้อยดีแล้ว
ขอขอบคุณ isamell & microsoft อีกครั้งนะครับ  [emo02]

Go Up