# Notification.
Notification

Author Topic: รบกวนสอบถามหน่อยครับ  (Read 2298 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline tam5711

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 106
    • View Profile
    • Email
คือผมอยากจะอัพเกรดคอมพิวเตอรืของผมให้ไวขึ้นดีขึ้นควรเพิ่มเติมอะไรบางครับ
ด้านล่างนี้ครับสเป็คคอมพิวเตอร์ของผม

 
 

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนสอบถามหน่อยครับ
« Reply #1 on: 21 July 2012, 20:12:24 »
การบอกสเป็คแบบนี้มันดูยาก แต่พอจะจับใจความหลักได้ดังนี้

1. CPU i3-540

2. VGA HD5770

3. RAM 2GB ไม่รู้ว่าใส่กี่แถว (หรือ 4GB ไม่มีรายละเอียด)

จะอัพเกรดไปเพื่อเล่นเกมหรือเปล่าครับ และงบเท่าไหร่?

ปล. วิธีบอกสเป็คอย่างละเอียด ต้องบอกมาแบบนี้ จะได้รู้ว่าสิ่งที่มีอยู่แล้วเป็นอย่างไร ควรเพิ่มอะไรครับ

1. CPU Intel Core 2 Duo E8400 3.0GHz     
2. M/B Gigabyte "GA-EP45-UD3R"     
3. RAM OCZ GOLD XTC DDR2/800 2x2 = 4GB   
4. VGA GTX-275 GALAXY 896 MB/DDR3/448Bit   
5. HDD Western Digital Caviar Blue 640GB 7200 RPM 
6. DVD –RW ASUS + LG เป็น IDE  = 2 ตัว 
7. Monitor LCD ACER รุ่น X233H ขนาด 23นิ้ว Wide
8. PSU Silver Stone SST-ST60F 600w 100% Modular Cable 
9. พัดลมขนาด 12 ซม. 4 ตัว
10. OS Windows XP Professional SP3 Original (32Bit)
11. UPS  ยี่ห้อ JAL ขนาด 600VA Stand By ได้ 10-15 นาที



Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนสอบถามหน่อยครับ
« Reply #2 on: 21 July 2012, 20:52:12 »
แต่ผมจะให้ข้อมูลเอาไว้ก่อนก็แล้วกันว่า ถ้าจะเอาการ์ดจอแรงๆกว่าเก่า เพื่อเล่นเกมก็จะแนะนำเป็นรุ่น HD7850 เพราะแรงกว่า 1เท่าตัว แต่กินไฟมากกว่าการ์ดจอตัวเดิมเพียง 22w (HD5770) เท่านั้น ถ้าหม้อไฟเดิมของเราเป็นของดีหน่อย ก็คงไม่ต้องซื้อมาเปลี่ยนใหม่ ใช่ได้เลยครับ (ผมถึงได้บอกว่าต้องบอกมาอย่างละเอียดแม้กระทั่งหม้อไฟ)

แต่ราคาก็จะแพงหน่อย 9,100บาท ไหวไหม? ที่นี่ครับ > http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=1978


Offline tam5711

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 106
    • View Profile
    • Email
Re: รบกวนสอบถามหน่อยครับ
« Reply #3 on: 21 July 2012, 21:22:02 »
การบอกสเป็คแบบนี้มันดูยาก แต่พอจะจับใจความหลักได้ดังนี้

1. CPU i3-540

2. VGA HD5770

3. RAM 2GB ไม่รู้ว่าใส่กี่แถว (หรือ 4GB ไม่มีรายละเอียด)

จะอัพเกรดไปเพื่อเล่นเกมหรือเปล่าครับ และงบเท่าไหร่?

ปล. วิธีบอกสเป็คอย่างละเอียด ต้องบอกมาแบบนี้ จะได้รู้ว่าสิ่งที่มีอยู่แล้วเป็นอย่างไร ควรเพิ่มอะไรครับ

1. CPU Intel Core 2 Duo E8400 3.0GHz     
2. M/B Gigabyte "GA-EP45-UD3R"     
3. RAM OCZ GOLD XTC DDR2/800 2x2 = 4GB   
4. VGA GTX-275 GALAXY 896 MB/DDR3/448Bit   
5. HDD Western Digital Caviar Blue 640GB 7200 RPM 
6. DVD –RW ASUS + LG เป็น IDE  = 2 ตัว 
7. Monitor LCD ACER รุ่น X233H ขนาด 23นิ้ว Wide
8. PSU Silver Stone SST-ST60F 600w 100% Modular Cable 
9. พัดลมขนาด 12 ซม. 4 ตัว
10. OS Windows XP Professional SP3 Original (32Bit)
11. UPS  ยี่ห้อ JAL ขนาด 600VA Stand By ได้ 10-15 นาที




RAM ผม สองกิก อันดี่ยวครับเเล้วถ้าผมจะเพิ่มได้ไหมครับเเล้วเราคาเท่าไรเหรอครับ

เเล้วตัวระบายความร้อนที่CPU ตัวฮิตซิง(พิมพ์ผิดขออภัยด้วยนะครับ)ราคาเท่าไรเหรอครับเเล้วเลือกใช้อันไหนดี
ขอบคุณครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนสอบถามหน่อยครับ
« Reply #4 on: 21 July 2012, 21:36:48 »
Quote
RAM ผม สองกิก อันดี่ยวครับเเล้วถ้าผมจะเพิ่มได้ไหมครับเเล้วเราคาเท่าไรเหรอครับ

CPU รุ่นนี้น่าจะรองรับแรมบัส 1066 แต่เราซื้อแรมบัส 1333มาใช้ร่วมกันได้ครับ (เพราะราคาถูกกว่า+หาง่าย) ราคา 790บาท ที่นี่ครับ > http://www.jib.co.th/web/index.php/product/readProduct/5584/10/index.html

Quote
เเล้วตัวระบายความร้อนที่CPU ตัวฮิตซิง(พิมพ์ผิดขออภัยด้วยนะครับ)ราคาเท่าไรเหรอครับเเล้วเลือกใช้อันไหนดี
ขอบคุณครับ

ไม่จำเป็นต้องใส่ครับ เพราะเราไม่ได้ OC ตัว CPU เพราะมัน OC ไม่ได้ครับ เอาเงินทั้งหมดไปลงที่การ์ดจอดีกว่าครับ

Offline tam5711

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 106
    • View Profile
    • Email
Re: รบกวนสอบถามหน่อยครับ
« Reply #5 on: 22 July 2012, 13:25:51 »
Quote
RAM ผม สองกิก อันดี่ยวครับเเล้วถ้าผมจะเพิ่มได้ไหมครับเเล้วเราคาเท่าไรเหรอครับ

CPU รุ่นนี้น่าจะรองรับแรมบัส 1066 แต่เราซื้อแรมบัส 1333มาใช้ร่วมกันได้ครับ (เพราะราคาถูกกว่า+หาง่าย) ราคา 790บาท ที่นี่ครับ > http://www.jib.co.th/web/index.php/product/readProduct/5584/10/index.html

Quote
เเล้วตัวระบายความร้อนที่CPU ตัวฮิตซิง(พิมพ์ผิดขออภัยด้วยนะครับ)ราคาเท่าไรเหรอครับเเล้วเลือกใช้อันไหนดี
ขอบคุณครับ

ไม่จำเป็นต้องใส่ครับ เพราะเราไม่ได้ OC ตัว CPU เพราะมัน OC ไม่ได้ครับ เอาเงินทั้งหมดไปลงที่การ์ดจอดีกว่าครับ


เรื่องRAMนะครับคอมผมใส่2กิกเเล้วซื้อมาใส่4กิกได้ไหมครับคอมผมมีที่ใส่RAM2ช่องนะครับช่อง1ใส่2อีกช่องใส่4 ไม่มีปัญหาใช้ไหมครับ
ขอบคุณครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนสอบถามหน่อยครับ
« Reply #6 on: 22 July 2012, 13:51:03 »
ใส่ได้ไม่มีปัญหาครับ และเมื่อผมดูจากแรมตัวเดิมขนาด 2GB เป็นบัส 1333 พอดีเลย เพราะฉะนั้นซื้อขนาด 4GB/1333 มาใส่ก็จะรวมเป็น 6GB แนะนำเพิ่มคือ ให้ใส่แรม 4GB ตัวใหม่เข้าที่สล็อตแรก (อยู่ใกล้ๆกับตัว CPU) แล้วเอาแรมตัวเดิมขนาด 2GB ใส่ในช่องถัดมาครับ (เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับแรมได้สูงสุดคือ 4x2 = 8GB) ถ้าอนาคตอยากได้แรมเป็น 8GB ก็เพียงถอดเอาแรม 2GB ตัวเก่าออก ไปซื้อมาเพิ่มใหม่อีก 1แผง 4GB จบแล้วครับ



 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27