# Notification.
Notification

Author Topic: Firefox ผมมีปัญหาครับ  (Read 7476 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Firefox ผมมีปัญหาครับ
« on: 15 November 2009, 04:47:38 »
ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรคือว่าพอเปิดหน้าแรกแทนที่จะเข้าหน้า google (ผมตั้งใว้เป็นหน้าเริ่มต้น) ดันกลายเป็นหน้าของ nod นะครับทั้งๆที่ผมเข้าไปเซทในการตั้งค่าแล้วแต่ก็ยังเข้าหน้าเดิม [emo12]
ตอนนี้ผมใช้ opera เข้าเวปแทนก็เปิดหน้าโฮมได้ปกติ ไครเจอปัญหาแบบผมบ้างนิ [emo20]

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #1 on: 15 November 2009, 08:36:28 »
อันนี้เปิดด้วย Opera ครับ
อาจมีคนสงสัยว่าแล้วทำไมถึงไม่ใช่ Oper เล่นล่ะ
แหม  [emo06]

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #2 on: 15 November 2009, 20:53:36 »




แค่แก้ไขตรงที่ *** ไว้แค่นั้นก็ได้แล้ว ครับ
สิ่งที่ " มนุษย์ทุกคน " ต้องการมากที่สุด ก็คือ...................... " ความสุข "

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #3 on: 15 November 2009, 21:00:07 »
เข้ามาอ่านเพื่อศึกษาครับ เพราะยังไม่ได้ใช้ทั้ง Firefox และ Opera ครับ [emo08]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #4 on: 15 November 2009, 22:16:05 »
แก้ใขแล้วก้ยังขึ้น nod เหมือนเดิม เอ.....นี่เกิดจากอะไรหนอ ปัญหานี้ [emo20]

Offline RookiE'

  • VPC Member
  • ****
  • Posts: 999
    • MSN Messenger - muu_ja_ma_ruu@live.com
    • View Profile
    • Email
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #5 on: 15 November 2009, 23:20:55 »
ผมก็ใช้ทั้ง NOD ทั้ง Firefox ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะท่าน

แต่ว่าผมตั้งให้มันแสดงหน้าว่างอ่ะครับ  [emo11]

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #6 on: 15 November 2009, 23:37:25 »
ลองตั้งเป็น Show a blank page และ Homepage ไม่ต้องใส่ชื่อ url อะไร แล้วปิด-เปิดใหม่ดูนะครับท่าน

การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #7 on: 16 November 2009, 00:01:10 »
ทำตามที่ท่านแนะนำแล้วยังเหมือนเดิมครับ
ผมต้องไปตั้งค่าเป็น คืนสู่ค่าปริยาย น่ะท่านถึงจะได้หน้า google กลับคืนมา แต่ทว่ายังไม่ใช่หน้าแรกแบบที่เคยใช้อยู่
สิ่งที่ผมข้องใจคือ จู่ๆหน้าเวปทำไมถึงขึ้น nod มานี่สิท่านทั้งๆที่ผมไม่ได้ใช้โปรแกรมนี้เลยในเครื่องมันมาได้ยังใงสงสัยๆๆๆ [emo11]

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #8 on: 16 November 2009, 00:31:13 »
Quote
ผมข้องใจคือ จู่ๆหน้าเวปทำไมถึงขึ้น nod
ie ผมก็เคยเจอมาแล้วเหมือนกันเลย ที่ด้านขวา google มีการเข้าระบบ พอเปิด google แต่มี nod v.4 มาแทนผมก็งงนึกว่าผู้ใหญ่มาเยี่ยมอีกแล้ว (ไวรัส)
ผมลองคลิกออกจากระบบหน้า nod ก็ไม่ให้เห็นอีกเลย

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #9 on: 16 November 2009, 01:02:30 »
สงสัยคงต้องขอแท็บ Startup ของหน้าต่าง msconfig มาดูหน่อยแล้วครับ ว่ามีเพื่อนมาวิ่งเล่นในเครื่องบ้างไหม  [emo03]  [emo05]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #10 on: 16 November 2009, 09:31:36 »
ปัญหาที่ท่าน chaiwut เจอมานั้น
เป็นข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในส่วน config ของตัว FF เอง
คิดว่าคงเป็นเพราะได้เคยเปิดเวบ eset ขึ้นมา แต่ไม่รู้ไปเกิดปัญหาตรงไหน
ทำให้ FF จำค่าไว้ และไม่ยอมเปลี่ยนแปลง
ถึงแม้จะเข้าไปเปลี่ยนที่ StartUp Homepage ก็แล้ว
ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ในส่วน browser.startup.homepage
ซึ่งโอกาสที่เกิดมันมันน้อยสุด ๆ
แสดงว่าท่านถูกหวยรางวันที่ ๑ แจ็คพ็อต เต็ม ๆ

ส่วนตัวผมเองเจอปัญหา cache FF ไม่ยอมทำงาน ก็นั่งแก้ไข config อยู่ตั้งนาน กว่าจะหาย
ไปแก้ใน Options ก็แล้ว มันก็ไม่หาย
เลยต้องแก้ไขใส่ config โดยตรง
แต่ที่ผมเจอปัญหา เพราะว่าชอบลองของกับโปรแกรมอยู่บ่อย ๆ
ยิ่งโปรแกรมไหนให้แก้ไขได้ ก็ยิ่งชอบมาก ๆ
เหมือนกับวินโดวส์ที่ใช้อยู่ ก็ลบ Start menu ออกไปจาก taskbar แบบถาวร [emo08]
คลิ้กขวาที่หน้าจอ desktop ก็ไม่ได้ [emo12]
เพื่อน ๆ ที่รู้จักจึงไม่ค่อยอยากมาขอใช้เครื่อง (เพราะไม่รู้จะใช้งานยังไง)

ถ้าอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อง config Firefox สามารถหาอ่านได้ที่
http://kb.mozillazine.org/Firefox_:_FAQs_:_About:config_Entries
วิธีเข้าหน้า config ก็แค่พิมพ์ about:config แล้วก็กด Enter
ก็จะเจอคำเตือนนิด ๆ หน่อย ๆ
เพราะการแก้ไข config ถ้าหาไม่รู้จริง ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่มย่ามในส่วนนี้
ยกเว้นว่า อยากลองของ
แนะนำว่า จดบันทึกการแก้ไขไว้ด้วยก็จะดีมาก ๆ เลยครับ
ไม่อย่างนั้น ก็คงต้องลบทิ้งแบบล้างบาง แล้วลง FF ใหม่เท่านั้น
ในกรณีที่แก้ไขกลับมาไม่ได้

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #11 on: 16 November 2009, 09:34:21 »
สงสัยคงต้องขอแท็บ Startup ของหน้าต่าง msconfig มาดูหน่อยแล้วครับ ว่ามีเพื่อนมาวิ่งเล่นในเครื่องบ้างไหม  [emo03]  [emo05]
 ที่ผมทำเครื่องหมายไว้มาจากไหนก็ไม่รู้เมื่อก่อนไม่เห็นมี แล้วผมจะเอาออกด้วยวืธีไหนครับ ตอนนี้ผมใช้ nod v. 2 อยู่
  แล้วที่ช่อง IMJPMIG ผมจะเอาเครื่องหมายถูกออกได้มั้ยครับ

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #12 on: 16 November 2009, 09:50:31 »
สงสัยคงต้องขอแท็บ Startup ของหน้าต่าง msconfig มาดูหน่อยแล้วครับ ว่ามีเพื่อนมาวิ่งเล่นในเครื่องบ้างไหม  [emo03]  [emo05]
 ที่ผมทำเครื่องหมายไว้มาจากไหนก็ไม่รู้เมื่อก่อนไม่เห็นมี แล้วผมจะเอาออกด้วยวืธีไหนครับ ตอนนี้ผมใช้ nod v. 2 อยู่
  แล้วที่ช่อง IMJPMIG ผมจะเอาเครื่องหมายถูกออกได้มั้ยครับ


IMJPMIG เป็นส่วนแสดงผลด้านภาษาของตัววินโดวส์
ถ้าท่านเอาออก ก็ไม่รู้ว่าผลจะเป็นอย่างไรนะท่าน
ไม่เคยลองเหมือนกัน [emo02]

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #13 on: 16 November 2009, 12:00:20 »
มารายงานความคืบหน้าครับ(พอดีเมื่อคืนไปงาน)วันนี้ผมสั่งสแกนทุกไดร์เลยครับผมเจอ3สหายนี้ [emo12]
หลังจากนั้นผมตั้งค่าหน้าแรกเป็น google.com ปรากฏว่าเปิดได้ครับท่านแต่พอผมเปลี่ยนมาเป็น google.co.th เจ้า nod บ้าาาๆๆ ก็โผล่มาหลอกหลอนผมอีกน่ะท่าน ฮือๆๆๆ [emo20]

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Re: Firefox ผมมีปัญหาครับ
« Reply #14 on: 16 November 2009, 14:06:22 »
รายงานผลครับ หลังจากทำหลายๆวิธี(นั่งอยู่ครึ่งวัน)ผลคือยังเหมือนเดิมผมเลยตัดสินใจลบโปรแกรมทิ้ง(ขุดรากถอนโคนเอามาสับๆๆๆและเผาทิ้ง)
จากนั้นลงโปรแกรมใหม่ตามที่ท่าน fantasy บอกใว้แต่แรกตอนนี้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมแล้วครับ [emo01]
จะหายไปก็คือบุคมารค์ที่เซฟใว้และระหัสผ่านเวปหลายๆบุค [emo11] ต้องนั่งหาในเมล์เอาเอง [emo08]
ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับที่ช่วยมาเสนอแนะวิธีแก้ปัญหาให้ผม [emo19]
ปล. ท่าน fantasy น่ะ คือว่าผมยกหวยให้ท่านนะแบบนี้ไม่เอาหรอก [emo06] หรือท่านใดต้องการรางวัลแบบผมก็แจ้งมาด้วยนะเดี๋ยวให้ท่านจัดหาให้ อิ อิ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27