ช็อก! แพทย์ปลอมเจาะเลือดนักศึกษากว่า 600 คนไม่เปลี่ยนเข็ม

Started by icons, 25 June 2012, 11:17:38

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

iconsตำรวจเร่งขยายสอบผู้ต้องหาที่อ้างเป็นแพทย์และพยาบาลปลอม 9 คน ตรวจเลือดนักศึกษาวิทยาลัยอาชีพแม่สอดกว่า 600 คน โดยไม่เปลี่ยนเข็มฉีดยา ล่าสุดพบว่าบางคนไม่มีแม้กระทั่งบัตรประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้าง

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด นำผู้ต้องหา 9 คน เป็นชาย 8 คนและหญิง 1 คน ซึ่งอ้างเป็นแพทย์และพยาบาลโดยไม่มีใบประกอบโรคศิลปะเข้าตรวจร่างกายและเจาะเลือดนักศึกษาวิทยาลัยอาชีพแม่สอดมาสอบสวน โดยบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหาหลังมีเจ้าหน้าที่พบผิดสังเกตว่า บุคคลกลุ่มนี้เจาะเลือดนักศึกษาหลายร้อยคนโดยไม่เปลี่ยนเข็มฉีดยา

พนักงานสอบสวนสภ.แม่สอด สอบสวนนายประยงค์ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม และแยกสอบผู้ต้องหาอีก 3 คน เบื้องต้นสารภาพว่ารับจ้างจากบริษัทเอกชนที่วิทยาลัยว่าจ้างมาตรวจสุขภาพนักศึกษาอีกทอดหนึ่ง คิดว่าบริการคนละ 79 บาท จากนักศึกษา 1,650 คน โดยผู้ต้องหาส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้าง บางคนเป็นแม่บ้าน เป็นแม่ค้ากล้วยทอด บางคนไม่มีแม้แต่บัตรประชาชน ล่าสุดขยายผลพบว่า กลุ่มนี้ยังรับงานตรวจสุขภาพในสถานศึกษาภาคกลางอีกหลายจังหวัด ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ผิดราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ. 2541 และไม่มีใบประกอบอาชีพเวชกรรม หรือ ใบประกอบวิชาชีพแพทย์โดยเตรียมนำผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลในวันนี้

ทั้งนี้ยังไม่มีการสอบสวนขยายผลกรณีที่มีข่าวระบุว่าทางสถานศึกษากินหัวคิวตรวจโรค ขณะที่แพทย์เป็นห่วงว่า การใช้เข็มฉีดยาซ้ำเป็นอันตรายเพราะเสี่ยงติดโรคได้

http://www.krobkruakao.com/ข่าว/57917/ช็อก--แพทย์ปลอมเจาะเลือดนักศึกษากว่า-600-คนไม่เปลี่ยนเข็ม.html

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles