# Notification.
Notification

Author Topic: ขอถามปัญหาเคอร์เซอร์ตำแหน่งบรรทัดของ word 2010 หน่อยครับ  (Read 9610 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
ตามรูปด้านล่าง แบบว่าฝืนใช้มาหลายวันล่ะ แต่ตอนนี้ทนไม่ไหวแล้ว ปกติจะไม่เป็นอย่างนี้ แต่ผมดันไปปรับอะไรไม่รู้ครับ ทำให้ตำแหน่งเคอร์เซอร์อยู่ด้านบนสุดเลย เราจะแก้ปัญหาได้ยังไงบ้าง เพื่อนๆท่านใดมีวิธีการแก้ไข ผมขอรบกวนหน่อยครับ  [emo04]

การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
แล้วมันพิมพ์ได้ปกติใหมครับท่าน อาการนี้ยังไม่เคยเจอเหมือนกันนะครับ (นึกไม่ออก)

ลองดูที่ลิงค์นี้ยังครับท่าน

http://www.com5dow.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-Microsoft-Word-2010.html

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
ลองทำตามภาพของผมดูก่อนครับ

พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
คลิกเลื่อนไม่ได้ครับ เมื่อครู่นี้ก็ลองลบ+รีสตาร์ท แล้วลงใหม่ก็ยังเหมือนเดิมเลย  [emo14]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
จะเป็น Office 2010 หรือ 2003 ความจริงการปรับแต่งมันก็ต้องเหมือนๆกัน (ของผม 2003) เวลาเราเอา Cursor ไปวาง มันก็จะต้องขึ้นลูกศรชี้ ขึ้น-ลง ให้เราลากแถบ ขึ้น-ลง ได้ตามภาพที่ผมแสดงครับ [emo15]

พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
หากว่าลบออกแล้วลงใหม่มันยังเป็นแบบเดิมผมแนะนำให้ทดลองเอาตัว 2007 ลงดูก่อนนะครับท่าน เผื่อว่ามันจะใช้งานได้
อันนี้สันนิฐานเอานะครับ

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
ผมลองแก้ไขตามท่าน ans58670 ก็ทำให้ใช้งานได้เหมือนเดิมแล้วครับ  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
ไม่ไหวครับ มันก็ยังเป็นอยู่ ผมเลยตัดสินใจลบ 2010 ออก (ใช้ยากเกินความสามารถ) แล้วลง 2007 เลยดีกว่า เพราะถ้าใช้งานทั่วไปคงไม่เป็นไร แต่พอรับงานปริ้นมา ทำให้โปรแกรมพวกนี้แทบจะขาดไม่ได้เลย  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline เภสัชNUt

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 1
    • View Profile
วิธีแก้ไขง่ายนิดเีดียวครับ  ให้คลิ๊กเม้าส์ไว้บนหน้าสุดของกระดาษจะปรากฏรูปลูกศรชีข้นและชี้ลงเล็กๆให้ลากมันลงมา แค่นี้ก้อเรียบร้อยแล้วครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
วิธีแก้ไขง่ายนิดเีดียวครับ  ให้คลิ๊กเม้าส์ไว้บนหน้าสุดของกระดาษจะปรากฏรูปลูกศรชีข้นและชี้ลงเล็กๆให้ลากมันลงมา แค่นี้ก้อเรียบร้อยแล้วครับ

ขอบคุณมากครับ ท่านใดเจออาการอย่างที่ผมเคยเจอ ก็ลองเอาวิธีนี้ไปแก้ไขกันดูนะครับ  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline Annop

  • VPC Member
  • ****
  • Posts: 1001
    • View Profile
ใช้ได้จริงด้วย ผมลองเอา Mouse ไปไว้ที่ขอบบนให้มีลูกศรขึ้นลง
จะมีข้อความขึ้นว่า Double-click to hide white space
ลอง Double-click ดูมันขึ้นๆลงๆได้เลยครับ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27