วัดพระธาตุผาแก้ว (ผาซ่อนแก้ว) อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

Started by microsoft, 20 May 2012, 23:09:30

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

microsoft

ไปเที่ยว ไปทำบุญ ไปพักผ่อนคลายเครียด ทำสมาธิมาครับ ก็เลยเอารูปภาพสวยๆมาฝาก กับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกับสถานที่ปฏิบัติธรรมและธรรมชาติอันสงบบนพื้นที่ราบสูง บริเวณอ.เขาค้อ เพชรบูรณ์  [emo04]  [emo02]
fantasy ಠ-ಠ

ภาพชัดมาก ๆ เลยครับ
ดูจนเพลิน จนอยากจะไปเที่ยวเลยนะท่าน [emo05]

MILD_PLUS

แค่ผมได้ดูภาพ ก็เกิดความรู้สึกว่า เป็นสถานที่ๆสงบดีมากๆ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนๆ เมื่อเราได้เห็นหรือเข้าไปแล้ว จะทำให้จิตใจของเราสงบครับ

และทำให้รู้สึกถึงสัจธรรมในชีวิตว่า เรามาก็ตัวเปล่า กลับไปก็ตัวเปล่า ทุกอย่างไม่ใช่ของเรา แม้กระทั่งร่างกายของเรา เมื่อสิ้นบุญวาสนาแล้ว ก็มีแต่ความว่างเปล่า (ตาย) เมื่อสูงสุด ก็ต้องคืนสู่สามัญ ทุกท่านไปครับ สา...ธุ...  [emo19]

microsoft

วันแรกไปถึงก็ดันอ้อมเขาขึ้นพระเจดีย์ครับ (ไม่รู้ว่าเขามีบันไดให้ขึ้น  [emo06]) พอเดินขึ้นไปบนเจดีย์ก็ถึงบางอ้อเลย ว่าบันไดอยู่ด้านหน้าน่ะแหละ แต่เราไม่รู้เรื่องเสียเอง แต่ก็คิดว่าวัดนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง คงจะไม่มีอะไร และไม่ได้เข้าไปในเจดีย์ พอวันที่สองมีเหตุบังเอิญให้ต้องไปอีก ก็ได้ลองเข้าไปในเจดีย์ที่ชั้น 2 ก็มีองค์พระพุทธรูปอยู่ 3 จุด พอได้นั่งพับเพียบไหว้พระ ตอนที่ไหว้อยู่นั้นไม่รู้ว่ามีเสียงก็อกแก็กอะไรซ้ายขวา หันไปไม่มีอะไร คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่างเขามาต้อนรับกระมังครับ เสร็จแล้วลงไปชั้น 1 ก็เหลือบไปเห็นคนกำลังนั่งกราบไหว้อะไรกันอยู่ ก็ลองเดินเข้าไปดู ก็เจอองค์พระสารีริกธาตุอยู่ด้านใน ทำให้ได้เข้าไปกราบไหว้ด้วยครับ ข้างในเย็นสบายมากๆ ถ้าเป็นช่วงปลายปีคงจะเย็นน่าดูเลยทีเดียว  [emo04]

day2010

เมื่อสมัยยังเรียนหนังสืออยู่ที่เพชรบูรณ์ ก็เคยขึ้นไปเที่ยวเขาค้ออยู่ไม่กี่ครั้ง แต่ยังไม่มีวัดแห่งนี้ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปเที่ยวใหม่ น่าจะสวยงามและร่มรื่นเหมือนเมื่อก่อนเนาะ  [emo05] [emo05] [emo05]

Go Up