# Notification.
Notification

Author Topic: สุนัขใจประเสริฐเลี้ยงดูฝูงลูกห่านกำพร้า (น่ารักนะ)  (Read 1685 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline natalie

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 49
    • View Profile
เดอะ คูเรียร์ – สุนัขตัวหนึ่งในสกอตแลนด์ กำลังเป็นโด่งดังและรักใคร่เป็นโลกอินเตอร์เน็ต หลังจากมันเฝ้าเลี้ยงดูแลฝูงลูกห่านกำพร้า ณ ฟาร์มปศุสัตว์แห่งหนึ่ง หลังจากที่แม่ห่านถูกหมาป่าขย้ำตายตั้งแต่พวกมันยังเป็นไข่อยู่

วิดีโอที่เจ้า “คารา” กำลังทำหน้าที่ผู้เป็นแม่ของลูกห่าน 5 ตัว ถูกอัปโหลดลงบนยูทิวบ์และเวลานี้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วคลิกเข้าไปชมคลิ ปดังกล่าวแล้วกว่าครึ่งล้านครั้ง

รายงานระบุว่า คารา เข้ามาดูแลลูกห่านเหล่านี้ราวกับลูกในไส้ หลังจากที่แม่ห่านถูกหมาป่าตัวหนึ่งฆ่าตายขณะกำลังกกไข่ให้ฟักออกมาเป็นตัว

ทั้งนี้สมาชิกของสโมสรกระโดดร่มแห่งหนึ่งเดินทางไปเยือนฟาร์มแห่งนี้ จีงได้ทราบเรื่องดังกล่าวและถ่ายภาพขณะที่ คารา กำลังดูแลลูกห่านเอาไว้ตั้งแต่หลายปีก่อน

ในวิดีโอความยาว 6 นาทีเศษเป็นภาพของ คาร์รา เดินตามลูกห่านโดยไม่ห่าง คอยเล่นกับพวกมันและหยุดนับจำนวนพวกมันอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้อุ่นใจว่าทั้ง หมดยังอยู่ดีไม่มีตัวไหนหลุดจากฝูงไป

[youtube=600,367]E70kQHvacNU[/youtube]จนถึงตอนนี้นับเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้วที่คลิปถูกโหลดลงบนยูทิวบ์ มีผู้คลิปเข้าชมแล้วเกือบ 550,000 ครั้ง ซึ่งนั่นสร้างความภาคภูมิใจแก่ บอนนี แบลร์ อิมรีย์ เจ้าของฟาร์มลูนาน ใกล้เมืองมอนโทรส ผู้เป็นเจ้าของสุนัขใจบุญตัวนี้

เธอเล่าว่า “แม่ห่านของเราตัวหนึ่งถูกหมาป่าฆ่าตายขณะกำลังกกไข่ เราเร่งรีบจัดหาเครื่องฟักไข่ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากนั้น และเมื่อลูกห่านลืมตาดูโลก เจ้าคาราก็เข้ามาดูแลมันราวกับเป็นลูกมันเอง ต่อมาลูกเป็ดก็เริ่มวิ่งตามคาราไปรอบๆและมองว่าคาราเป็นแม่ของพวกมัน”

บอนนี เล่าวว่าเธอได้ คาร์รา มาจากศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ถูกทิ้งไม่นานก่อนที่ลูกห่านจะลืมตาดูโลก ทั้งนี้เจ้าคาร์รา ดูเหมือนชื่นชอบชีวิตในฟาร์มและมันยังมีความสนิทสนมกับสัตว์อื่นๆด้วย “เหมือนกับห่านทั่วไป ตอนนี้พวกมันโตขึ้นแล้วและถูกขายออกไป โดยเหลืออยู่กับเราเพียงตัวเดียว ในฟาร์มของเราเลี้ยงหมู เป็ด ไก่และห่าน และทั้งหมดมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคารา”

มีผู้ชมจากทั่วโลกกดไลค์ให้คลิปนี้ 1,398 ครั้งและมีการโพสต์แสดงความคิดเห็นกว่า 400 ความคิดเห็น ในนั้นแทบทั้งหมดรู้สึกทึ่งกับความรักระหว่างสัตว์ที่มีให้แก่กัน “ฉันชอบตรงที่มันจะมองไปยังลูกห่านแต่ละตัวในทุกๆไม่กี่วินาที เหมือนกับว่ามันกำลังนับว่าลูกห่านทุกตัวอยู่กันครบหรือเปล่า”

นำข้อมูลมากจากที่นี่ค่ะ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27