# Notification.
Notification

Author Topic: ไมโครซอฟท์ประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับ 3 รุ่นของ Windows 8 จ้าาา  (Read 3570 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline microsoft

 • Administrator
 • *****
 • Posts: 8651
  • View Profile
  • VarietyPC.Net
ไมโครซอฟท์ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Windows 8 ที่จะมีผลิตออกมาจะมีอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Windows 8, Windows 8 Pro และ Windows 8 RT โดยรุ่น Windows 8 และ Windows 8 Pro จะถูกออกแบบมาเพื่อคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปพีซีและโน้ตบุคโดยเฉพาะ (x86, x64 processors) แต่ Windows 8 RT จะเปิดให้บริการติดตั้งสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเลตที่ใช้หน่วยประมวลผล ARM Processors เท่านั้น


นอกจาก 3 รุ่นข้างต้นที่กล่าวมา ก็ยังมีรุ่นพิเศษสำหรับโลกธุรกิจในองค์กรต่างๆแบบ Volume License ก็จะเป็นในรุ่น Windows 8 Enterprise จะมีฟีเจอร์ทั้งหมดเหมือนกับ Windows 8 Pro แต่จะเพิ่มฟีเจอร์ IT organization เข้ามาให้ด้วย

สำหรับ Windows 8 RT จะเป็นรุ่นพิเศษที่ต้องทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผล ARM Processors ซึ่งจะไม่สามารถติดตั้งลงบนโปรเซสเซอร์แบบ x86 และ x64 ได้ รวมทั้งการใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูล, Windows Media Player, Remote Desktop, Group Policy, การเข้ารหัสไฟล์, การจัดการโดเมน, Client Hyper-V, Boot from VHD, Bitlocker และ BitLocker to Go ก็จะไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้ แต่สิ่งที่ได้เปรียบเมื่อเทียบกับ Windows 8 ในรุ่นอื่นๆก็คือ ท่านผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องควักเงินซื้อลิขสิทธิ์ Microsoft Office เพราะทางไมโครซอฟท์ได้นำเอา Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint และ OneNote) มารวมไว้ให้ใน Windows 8 RT เรียบร้อยแล้ว

ดังนั้นถ้าหากเพื่อนๆท่านใดใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ทอปพีซี, โน้ตบุค หรืออัลตร้าบุค ท่านจะสามารถเลือกการใช้งาน Windows 8 ได้เพียง 2 รุ่นเท่านั้น ก็คือ Windows 8 และ Windows 8 Pro edition

เอาเป็นว่าเพื่อให้ง่ายยิ่งขึ้น เราก็มาดูตารางเปรียบเทียบกับ Windows 8 ทั้ง 3 รุ่นกันดีกว่าครับ ว่าจะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง


คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

Note. จากตารางที่มีให้ดูเปรียบเทียบไปแล้ว เพื่อนๆที่สนใจจะอัพเกรดระบบจาก Windows 7 Professional ไปเป็น Windows 8 จะไม่สามารถทำได้ แต่หากท่านใช้ Windows 7 Professional หรือรุ่น Ultimate จะสามารถอัพเกรดไปเป็น Windows 8 Pro ได้ครับ

Note2. Windows 8 จะไม่มีการใส่ฟีเจอร์ การเข้ารหัส Drive Encryption, Group Policy, Remote Desktop, การจัดการโดเมน, Client Hyper-V, Boot from VHD, BitLocker, BitLocker to Go และการเข้ารหัสแฟ้ม มาให้เหมือน Windows 8 Pro อีกด้วย

Note3. แปลกันหัวยุ่งเลย  [emo04]  [emo04]

ข้อมูลจาก intowindows.com

Offline MILD_PLUS

 • Webmaster
 • *****
 • Posts: 6966
 • สมุทรปราการ/10270
  • View Profile
สำหรับผมนับจากนี้ไป คงต้องร้องเพลงนี้ไปพลางๆ ก่อนครับ Stay...  [emo05]

[youtube=600,367]aljOzYLG57A&feature=related[/youtube]

ขอแก้ไขและทำความเข้าใจก่อนนะครับว่า...Windows 8 มันเกี่ยวข้องอะไรกับเพลงด้วย ผิดห้องหรือเปล่า? คือเหตุผลมันเป็นอย่างนี้ครับ

เนื่องจากเราจะได้สาระของอุปกรณ์ทางด้าน IT ใหม่ๆแล้ว เราก็ต้องสอดแทรกอารมณ์ของศิลป์เข้าไปด้วย เราก็จะได้ทั้งความรู้ทางด้านไอที/ดนตรี/ศิลป์ ซึ่งเป็นความรู้รอบตัว เพราะเนื่องด้วยคำว่า Stay มันพาไปให้ถึงจุดนั้นครับ

เมื่อสมัยสัก 30-40ปีก่อน ผมเป็นวัยรุ่น ไปดื่ม/กิน/เที่ยวตามพับ/บาร์ที่ไหน? ยุคนั้นก็จะมีวงดนตรีมาคอยขับกล่อม และเพลงที่ร้องช่วงดึกๆ ห้าทุ่ม-เทียงคืน นักดนตรีก็จะต้องเล่นเพลงนี้กัน เพราะบ่งบอกว่า "กรุณาอย่าเพิ่งกลับนะ อยู่ต่ออีกหน่อย ฟังเพลงอีกสักเพลง" เป็นการเชิญชวนให้อยู่และดื่มกินกันต่อจนถึงบาร์ปิดตอน ตี 2 (สมัยนั้นจะปิดประมาณนี้) หากนักดนตรีวงใดที่อยู่ในช่วงเวลานั้น เล่นเพลงนี้ไม่ได้ มีหวังต้องโดนไล่ออกไม่ให้เล่นแน่นอนครับ  [emo05] [emo02]

บทสรุปของความหมายที่ผมจะกล่าวก็คือ ผมจะยังคงใช้ Windows 7 ต่อไปอีกนาน น่าจะอีกไม่ต่ำกว่า 5ปีขึ้นไป เพราะเพิ่งจะใช้ได้เพียง 1ปีกว่าๆ เองครับ และนั่นคือที่มาของคำว่า Stay ยังไงละครับ (ถ้าจะแปลสำนวนให้เป็นไทยๆ ก็จะได้ความหมายประมาณว่า จะคงอยู่, อาศัยอยู่, ค้างอยู่, ยังอยู่)


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27