# Notification.
Notification

Author Topic: รบกวนช่วยด้วยครับ  (Read 1913 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline viewmaxza

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 31
    • View Profile
    • Email
รบกวนช่วยด้วยครับ
« on: 07 April 2012, 13:34:33 »
อาการคอมไม่บูท
คือ
1 เริมเปิดคอม จอภาพไม่ส่งภาพ ต้องกดรีสตาร์ต ก่อนแล้วภาพถึงจะมา
2 ภาพมาแล้ว เครื่องเริ่มทำงาน แต่ เครื่องขึ้นเหมือนจะบูทแต่ไม่บูุท เป็น ขีด อันเดอร์สกอร์
3 ใช่แผ่น hiren บูทจาก cd แล้วกด BOOT FROM hdd เครื่องบูททำงานปักติเลยครับ

เป็นอะไรรบกวน ท่านช่วยตอบที่ครับ
 cpu calalon 1.8
 hdd sata 160 gb
 ram ddr2 1gb bus 667
 การ์ดจอ nvdia g-forh 8400
 dvd ไรท์เตอร์ 2 ตัว
 การ์ด reder 1 ตัว
 wimdows 7 ultimate x86
ปล. ขอบคุณล่วงหน้าครับ [emo17]

Offline viewmaxza

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 31
    • View Profile
    • Email
Re: รบกวนช่วยด้วยครับ
« Reply #1 on: 07 April 2012, 13:36:31 »
ลืมครับ เมนบอร์ด asus p5gc-tvm

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนช่วยด้วยครับ
« Reply #2 on: 07 April 2012, 14:06:38 »
ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ ได้ไปทำอะไรกับเครื่องมาบ้าง เล่ามาให้หมดครับ

ปล. แต่ในเบื้องต้นนี่ ลงตัววินโดว์สมาผิดรุ่นแล้วครับ จากสเปคเราควรลง Windows 7 Home Premuim x86 มากกว่าครับ และถ้าจะให้ดีควรเพิ่มแรมอีก 1แผง 1GB ครับ

ปล.2 เครื่องนี้เป็นคอมฯ แบนเนมหรือเปล่าครับ เพราะรุ่นของเมนบอร์ดมันแปลกๆ Asus p5gc-tvm ไม่เคยเห็นมีขายครับ?

Offline viewmaxza

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 31
    • View Profile
    • Email
Re: รบกวนช่วยด้วยครับ
« Reply #3 on: 07 April 2012, 14:40:01 »
ของ svoa แค่ลองใช้โกลด์ดู win 7 ul เลยเกิดอาการแบบนี้ แต่ win 7 pro ใช้ได้
ก่อนนี้ก็ลองเปิดแผ่น hiren 14 ดูหลงไปกดอะไรก็ไม่จำไม่ได้ครับ  [emo19]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนช่วยด้วยครับ
« Reply #4 on: 07 April 2012, 14:59:55 »
ของ svoa แค่ลองใช้โกลด์ดู win 7 ul เลยเกิดอาการแบบนี้ แต่ win 7 pro ใช้ได้
ก่อนนี้ก็ลองเปิดแผ่น hiren 14 ดูหลงไปกดอะไรก็ไม่จำไม่ได้ครับ  [emo19]

ถ้าเป็นการทำ Ghost เอา ยิ่งไปกันใหญ่ ยังไงก็มีปัญหาครับ (เพราะเครื่องมันคนละสเปคกัน)

แนะนำดังนี้ครับ

1. ลง Windows 7 Home Premuim x86 ลงสดๆ

2. เพิ่มแรมอีก 1แผง 1GB ครับ

Offline viewmaxza

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 31
    • View Profile
    • Email
Re: รบกวนช่วยด้วยครับ
« Reply #5 on: 07 April 2012, 15:10:26 »
สดท้าย ข้อ 1 ครับ เป็นแบบนี้ บอยมาก บางครั้งก็ติดเลย ใช้ xp 2 ก็ยังเป็นครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รบกวนช่วยด้วยครับ
« Reply #6 on: 07 April 2012, 15:14:11 »
ถ้าจะให้เหมาะสมสำหรับเครื่องนี้นะครับ

ผมแนะนำให้ลงเป็น Windows XP Original 32Bit ถ้าหาลงได้เลือกเป็นรุ่น SP 3 ครับ (อย่าใช้ตัวที่ถูกโมฯมานะครับ)


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27