# Notification.
Notification

Author Topic: วงจรปิดฟ้อง! ผี'โพลเตอร์ไกส์ท'โผล่หลอนซุปเปอร์มาร์เก็ตออสซี่  (Read 1851 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline archi

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 44
    • View Profile
    • Email
วงจรปิดฟ้อง! ผี'โพลเตอร์ไกส์ท'โผล่หลอนซุปเปอร์มาร์เก็ตออสซี่


กล้องวงจรปิดในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ในเมืองทางภาคใต้ของออสเตรเลีย สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ วิญญาณขยับสิ่งของ หรือที่เรียกว่า โพลเตอร์ไกส์ท ไว้ได้ ขณะที่เจ้าของร้าน เคยได้รับคำเตือนจากเจ้าของคนก่อนว่า ที่แห่งนี้เฮี้ยนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 มี.ค. ว่า ขณะที่ นอร์ม เฮิร์สต์ เจ้าของร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต 'ไอจีเอ' ในเมืองบรอมป์ตัน ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย เปิดร้านของเขาในช่วงเช้า เขาก็พบสิ่งผิดปกติ ถุงขนมรสผลไม้ 'Fruit Roll-Ups' สินค้าในร้าน ตกอยู่บนพื้น ห่างจากจุดที่มันวางอยู่ถึง 6 เมตร เขาจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านเพื่อดูว่า มีขโมยแอบเข้ามาในร้านตอนกลางคืนหรือไม่ และส่งที่พบทำให้เขาต้องตกตะลึงนอร์ม เฮิร์สต์ เจ้าของร้าน

สิ่งที่กล้องวงจรปิดจากหลากหลายมุมมองของร้านถ่ายไว้ได้คือ สภาพร้านโล่งๆ ปราศจากเงาของสิ่งมีชีวิต และกล้องมุมหนึ่งก็เผยให้เห็นว่า ถุงขนมดังกล่าว จู่ๆ ก็ถูกโยนลงบนพื้น ด้วยฝีมือของใครหรืออะไรสักอย่างหนึ่ง เขายังมั่นใจว่า ก่อนที่เขาจะล็อกประตูร้านและกลับบ้านในคืนก่อนเกิดเหตุ ทุกอย่างดูปกติดี ไม่มีใครอยู่ในร้าน ทำให้เขาเชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เป็นฝีมือของ 'วิญญาณ'

"เจ้าของคนก่อน บอกกับผมแล้วว่า ที่นี่มันเฮี้ยน" เฮิร์สต์เล่า "ในตอนนั้นผลคิดว่า 'อืม แล้วไง' แต่หลังจากนั้น เรื่องประหลาดหลายอย่างก็เริ่มเกิดขึ้น"ฝีมือโพลเตอร์ไกส์ท?

อย่างไรก็ดี มีผู้ออกมาแสดงความเห็นว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดอาจถูกตัดต่อ เนื่องจากเวลาในกล้องบันทึกเวลา 23:27 น. แล้วข้ามไปยัง 23:30 น. ทันที ขณะที่มีผู้โต้แย้งว่า กล้องวงจรปิดส่วนใหญ่จะถูกตั้งให้บันทึกวิดีโอ เมื่อพบสัญญาณการเคลื่อนไหว ซึ่งสามารถอธิบายช่องว่าง 3 นาทีที่ขาดหายไปได้
นอกจากนี้ ยังมีคำเล่าลือว่า เหตุการณ์หลอนต่างๆ ที่เกิดขึ้นในร้านค้าแห่งนี้ อาจเป็นฝีมือของชายคนหนึ่ง ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตบริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะ ที่ตั้งอยู่บนทางเท้าหน้าร้านค้าแห่งนี้เมื่อปี 1998 ก็เป็นได้

คลิปจากกล้องวงจรปิด ที่ได้รับการเปิดเผยโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 'Sunrise'

[youtube=600,367]7ykCaBMkQEQ[/youtube]

ทั้งนี้ เหตุการณ์ลักษณะนี้ ถูกเรียกว่า โพลเตอร์ไกส์ท หรือแปลว่า ผีซน เป็นความเชื่อทางตะวันตก โดยเชื่อว่าเป็นการกระทำของผี ที่คอยเคลื่อนย้ายข้าวของเพื่อทำให้มนุษย์ตกใจเล่น บางครั้งอาจเกิดติดต่อกันนานหลายวัน.

ขอบคุณข่าวจาก: ไทยรัฐออนไลน์


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27