ตกลง Windows 7 มันมีกี่เวอร์ชั่นครับ

Started by Noi noi, 06 November 2009, 21:27:43

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

Noi noi

ที่ผมเห็นในเวบของไมโครซอพต์มันมีดังนี้ครับ Ultimate-Professional-Home Premium และ Family Pack ไม่รู้แต่ละตัวคุณสมบัติเป็นไงแต่วันนี้เข้าไปเจอในเวบบิตเลยเป็นงงๆครับ [emo15]ไม่รู้โผล่มาจากใหนใช้งานไปแล้วจะมีปัญหาตามมามั้ยครับแต่เห็นน้องมันบอกว่าแหล่มมากๆครับ [emo04] [emo06]ก็เลยอยากรบกวนถามถึงที่มาที่ไปอะครับ ขอบคุณครับ

microsoft

ดูจากรูปท่านคงจะหมายถึงเวอร์ชันโมฯหรือเปล่าน่ะครับ

ถ้าเป็นของแท้ จะมี 6 เวอร์ชัน และแต่ละเวอร์ชันจะแตกต่างกันดังนี้

Windows 7 Starter:
รันโปรแกรมได้พร้อมกันเพียง 3 โปรแกรม มีฟีเจอร์ใหม่อย่าง Home Group มีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่าง Taskbar และ JumpLists

Windows 7 Home Basic:
รันโปรแกรมได้พร้อมกันจำกัดจำนวน (ขึ้นอยู่กับทรัพยากรของระบบ) มีฟีเจอร์ Live thumbnail previews & enhanced visual experience มีฟีเจอร์การใช้งานระบบเครือข่ายขั้นสูงอย่าง Ad-hoc wireless networks Internet connection sharing และมีฟีเจอร์ Mobility Center

Windows 7 Home Premium:
มีฟีเจอร์ Aero Glass & advanced windows navigation มีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่าง Media format และ Handwriting recognition มีฟีเจอร์ Windows Media Center รวมถึง Play To และ Multi-touch

Windows 7 Professional (Business):
รองรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมแบบโดเมน มีฟีเจอร์ Advanced network backup และ Encrypting File System และ Location Aware Printing

Windows 7 Enterprise และ Windows 7 Ultimate:
มีฟีเจอร์ BitLocker ที่รองรับไดรว์ทั้งแบบ Internal และ External มีฟีเจอร์ DirectAccess และ BranchCache (ต้องใช้งานร่วมกับ Windows Server 2008 R2) และฟีเจอร์ AppLocker

แต่ตอนนี้ผมใช้ Ultimate อยู่น่ะครับ สามารถเลือกใช้งานได้แบบ Full Option เลย แต่ข้อเสียก็คือ มิใช่ของแท้ อยากสอยของแท้มาใช้อยู่เหมือนกันนะ

[emo02]  [emo03]

Noi noi

อืม..ขอบคุณมากนะครับกับความรู้ดีๆ [emo01]แต่แผ่นโมก็สวยและน่าใช้ไม่หยอกนะครับท่าน เห็นด้วยกับผมมั้ยครับอิอิ [emo09] [emo08]

MILD_PLUS

ตัว Windows 7 ของแท้ ๆจะมีทั้งหมด 7 รุ่นครับ

1. Home Basic
2. Home Premium
3. Home Premium N
4. Professional
5. Professional N
6. Ultimate
7. Ultimate N

รายละเอียดเพิ่มเติมในความสามารถของแต่ละรุ่น ที่นี่ครับ > http://windows.microsoft.com/th-TH/windows7/products/compare

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles