ขอสอบถามการซื้อวินโดวส์แบบ Volume License ครับ

Started by microsoft, 12 March 2012, 02:19:43

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

microsoft

เรื่องมีอยู่ว่า ผมกำลังจะเปิดร้านใหม่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งร้านต่างจังหวัดได้จัดแต่งร้านไว้หมดแล้ว เหลือก็แต่เอาเครื่องไปลง และวางระบบ (ซึ่งเครื่องก็มีไว้หมดแล้ว) ส่วนระบบก็จะใช้เป็น No HDD แต่ตอนนี้ตัวผมเองและอุปกรณ์คอมทั้งหมดทุกชิ้นส่วน ยังอยู่กทม.น่ะครับ กะว่าจะย้ายของไปในเร็วๆนี้ และได้เข้าไปลงทะเบียนกับโครงการ get it right เรียบร้อยแล้ว แต่เท่าที่ลองหาข้อมูล ทางไมโครซอฟต์เขาแนะนำว่า หากเราเปิดร้านอยู่ที่ภาคไหน ก็ให้ติดต่อตัวแทนจำหน่ายจากที่นั่นหรือที่ใกล้เคียง ซึ่งเมื่อวานผมก็ได้ติดต่อไปยังตัวแทนจำหน่ายภาคดังกล่าว แล้วร้านตัวแทนดังกล่าวก็ได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับการโอนเงินมาให้เรียบร้อย ซึ่งลิขสิทธิ์ตกต่อ 1 license จะอยู่ที่ 2,150 บาท แต่บังเอิญวันนี้ อีกเจ้าซึ่งอยู่ในกทม.ก็โทรมาติดต่อว่าหากซื้อกับเขา (ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังอยู่กทม.) เขาจะขายให้ใน license ละ 2,000 บาท (Windows 7 Professional ดาวน์เกรดเป็น XP ได้) และในอีเมล์ที่เขาส่งรายละเอียดมาว่า ถ้าผมซื้อกับตัวแทนจำหน่ายซึ่งหมายถึงร้านเขา ผมจะได้ใบเสร็จรับเงินมา 1 ชุดพร้อม agreement พอถึงทุกๆ วันพฤหัส ไมโครซอฟท์จะตัดรอบการสั่งซื้อ อีกทั้งเขาระบุในเมล์มาด้วยว่า รอบนี้จะไม่มีสติ๊กเกอร์ติดหน้าร้านมาให้ มีเพียงเอกสารใบ Autorization Number (เอกสารแนบ) ซึ่งเอกสารชุดนี้ให้ผมเก็บไว้ ทำให้ค่อนข้างจะลังเล ว่าผมจะโดนหลอกหรือเปล่าครับ

เนื่องจากเป็นร้านแรก และเป็นร้านตัวเอง ก็เลยยังไม่รู้ระบบการซื้ออะไรตรงนี้มากมายน่ะครับ

ปล. พอดีผมไปโพสต์กระทู้เอาไว้ที่เว็บ internetcafe แต่อยากขอรายละเอียดจากเพื่อนที่เปิดร้านแบบนี้อยู่หรือมีประสบการณ์ผ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เพราะเที่ยงนี้ได้นัดจ่ายเงินกับตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวที่ร้านเขาเอาไว้แล้ว

[emo34]

microsoft

เรียบร้อยแล้วนะครับ ทีแรกก็กะว่าจะซื้อจากตัวแทนในโครงการ Get it Right จากไมโครซอฟท์ในกทม.เพราะเห็นราคาถูกกว่าที่ชุดละ 2,000 บาท กับจำนวน license 11 เครื่อง แต่เพราะผมต้องการการดูแลที่ดีจากตัวแทนจำหน่าย ก็เลยซื้อจากตัวแทนประจำภาคดีกว่า (ทางไมโครซอฟท์ประเทศไทยเขาว่างั้น) ซึ่งแพงกว่ากัน 150 บาท แต่ป้องกันการทำผิดกฏกับไมโครซอฟท์ประเทศไทยด้วยครับ

[emo34]

Annop

เห็นด้วยครับ ผมว่าท่านตัดสินใจถูกแล้ว
เอ...No HDD ก็ยังเป็น Windows อีกนะครับ นึกว่าไม่ต้องจ่ายแล้ว... [emo15]

ans58670

เขานับตามจำนวนการใช้ครับ ไม่ใช่จำนวน Hard Disk เช่นพวก Server ก็มี License ของตัวแม่ และค่า License ของตัวลูกต่างหากอีก เป็นต้น [emo02]

microsoft

ทีแรกเมื่อวันเสาร์ผมติดต่อกับตัวแทนจำหน่ายประจำภาคไว้น่ะครับ แล้ววันอาทิตย์ตัวแทนในกทม.ก็โทรมา และแนะนำให้ซื้อกับเขา (แย่งยอดขายกันน่าดู) โดยเขาจะลดให้เหลือ License ละ 2,000 ผมก็สนใจ กะว่าตอนเช้าจะเข้าไปที่ร้านของเขาซึ่งอยู่ห่างกับที่พักผมไม่เท่าไร แต่ก็ลังเลว่า ในเมื่อเขามีตัวแทนจำหน่ายแต่ละภาคแล้ว ถ้าเราไม่ซื้อกับตัวแทนเหล่านั้นจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า ก็เลยลองโทรเข้าไปในโครงการ เขาก็แนะนำให้ซื้อกับตัวแทนภาคดีกว่า แต่ก็ลองโทรกลับไปหาตัวแทนภาคเพื่อสอบถามปัญหาที่ว่า ตอนนี้ผมสมัครได้แต่เพียงการเป็นสมาชิกเข้าร่วมโครงการ (ส่วนหนึ่งต้องรีบ เพราะเขาจะปิดโครงการวันนี้แล้ว 13 มี.ค.) และมีแค่ใบสมัครกับสำเนาบัตรประชาชน ซึ่งยังขาดทะเบียนพาณิชย์และใบอนุญาต เขาก็ผ่อนปรนให้ได้อีก 1 เดือนซึ่งคาดว่าสัปดาห์หน้าคงจะส่งให้เขาได้ครับ ก็เลยจัดการโอนเงิน แล้วเขาก็ส่งสัญญาบางส่วนมาให้เซ็นต์เพื่อส่งกลับ และอีกไม่เกิน 1 เดือนเขาก็จะเข้าไปบอกรายละเอียดต่างๆด้วยตัวเองอีกครั้ง

พวกโปรแกรม office เนี่ย อยากลักลอบจริงๆเลยครับ เพราะแต่ละ License มันค่อนข้างแพง แต่ทำให้ถูกที่ก็ดีจะได้ไม่ต้องจ่ายส่วยให้แมว  [emo04]

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles