# Notification.
Notification

Author Topic: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG  (Read 3804 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ryujikun

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 32
    • View Profile
    • Email
อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« on: 07 February 2012, 08:55:59 »
ตัว Acer Aspire 4810TG นี่ยังพออัพเกรดให้ดีขึ้นได้อีกไหมคะ

เช่น พวก CPU, VGA อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ

พอดีเพื่อนเค้าใช้มาหลายปีแล้วไม่อยากเปลี่ยนน่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้ามากค่ะ  [emo02]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« Reply #1 on: 07 February 2012, 09:10:05 »
เครื่องรุ่น/รหัสนี้ เป็น Notebook ไม่ใช่หรือครับ คงจะทำอะไรไม่ได้ นอกจากทำใจใช้ไปอย่างนี้แหละครับผม

และเป็น Notebook รุ่นที่เน้นประหยัดพลังงาน แบตฯใช้งานได้นานหลายชั่วโมงครับ

ปล. สิ่งที่จะทำได้ก็คงจะเป็นการเพิ่มแรม DDR3-1066 อีก 1แผงครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ryujikun

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 32
    • View Profile
    • Email
Re: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« Reply #2 on: 07 February 2012, 10:53:05 »
โอ้! ขอบคุณค่ะ แต่ตอนนี้แรมก็ 4 GB อยู่แล้ว ติดตรง CPU กับ การ์ดจอนี่ล่ะ
สงสัยต้องให้เพื่อนทำใจใช้ไปล่ะ แฮะๆๆ ว่าแต่เครื่องรุ่นนี้ใช้ win7 หรือ win xp ดีกว่ากันหรอคะ?
ตอนนี้เพื่อนใช้ win7 อยู่ แล้วรู้สึกมันช้าๆ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« Reply #3 on: 07 February 2012, 10:56:37 »
ถ้าใช้งานมาหลายปี อยากให้ลองแกะฝาครอบใต้เครื่องออกมาปัดเป่าฝุ่นเสียหน่อยด้วยครับ จะได้เย็นขึ้นอีก

และ Win7 ที่ใช้เป็นแพคเกจไหนครับ Ultimate หรือ Home Premium เป็น 32 หรือ 64 บิต  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« Reply #4 on: 07 February 2012, 11:13:12 »
Quote
ว่าแต่เครื่องรุ่นนี้ใช้ win7 หรือ win xp ดีกว่ากันหรอคะ?

ตามสเปกรุ่นนี้ ที่ติดมากับเครื่องจะเป็น Windows Vista Home Premium ครับ เพราะฉะนั้นถ้าจะให้เครื่องทำงานได้อย่างรวดเร็ว เราก็ต้องลง Windows 7 Home Premium ครับ  [emo01] [emo02]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ryujikun

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 32
    • View Profile
    • Email
Re: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« Reply #5 on: 07 February 2012, 13:05:02 »
ตอนนี้เค้าใช้ win7 ultimate 32bit อยู่ค่ะ
ตัว Home นี่ดีกว่าอีกหรอคะ?

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: อัพสเปค Acer Aspire 4810TG
« Reply #6 on: 07 February 2012, 13:25:11 »
เหมาะกับเครื่องที่มีสเปกไม่แรงครับ รุ่น Ultimate ก็ลงได้/ใช้ได้ แต่โดยพื้นฐานของการใช้งานแบบบ้านๆแล้ว เกินความจำเป็นไปมากครับ

เครื่องของผมที่กำลังใช้งานตามกระทู้อยู่นี้ Dell Vostro 3400 Core i5-650M+GT310M+RAM 4GB อายุ 1ปี 2เดือน ผมยังลง Windows 7 Professional 64Bit เลยครับ

ส่วนเครื่องที่ท่านบอกมา แนะนำลงเป็น Windows 7 Home Premium 32Bit หรือ 64Bit ก็ได้ครับ (ถ้าเลือก 64Bit ก็ใช้แรมได้หมด 4GB ครับ)

ความแตกต่างของวินโดวส์แต่ละตัว ที่นี่ครับ > http://windows.microsoft.com/th-TH/windows7/products/compare?T1=tab01
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27