# Notification.
Notification

Author Topic: ระยะของ Wireless ครับ  (Read 3290 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline DavidGoliath

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 59
    • View Profile
ระยะของ Wireless ครับ
« on: 02 February 2012, 11:29:58 »
HP Pavillion dv6t-6c00 ของผมใช้ Adapter intel centrino wireless 1000 n

ทำไมระยะของ Wireless มันสั้นมากครับ ผมนั่งอยู่อีกห้องหางจากAPประมาณ10เมตรสัญญาณไม่มีเลยครับ

แต่โน๊ตบุ็คอีกเครื่องผม กับ มือถือ ยังจับสัญญาณได้เต็มอยู่เลยครับ ลองลงไดเวอร์ใหม่แล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ

ช่วยหน่อยนะครับ

Offline DavidGoliath

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 59
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #1 on: 02 February 2012, 12:00:49 »
เครื่องใหม่ครับ และ ถ้ายกไปใกล้ๆในระยะที่เรามองเห็นเร้าเตอร์ก็ต่อได้ปกติครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #2 on: 02 February 2012, 12:03:52 »
ไม่น่าจะเป็นไปได้ระยะ 10ม. ปกติแล้วในที่โล้งๆ ขนาดเครื่อง Notebook เก่าๆ อายุ 8ปีกว่าแล้ว ระยะ 50-80ม. สบายมากครับ ถ้ามีกำแพงกั้น 2-3ชั้น ก็จะ Drop ลงมาเหลือประมาณ 30ม. ก็ยังใช้ได้ครับ

ผมสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นที่ตัวไดร์ฟเวอร์ไม่สมบูรณ์ หรือเครื่องผลิตมาให้ใช้กับ Windows 7 แต่เราเอาไม่ลง Windows XP ก็เลยทำให้ประสิทธิภาพมันลดลงครับ (เดา)
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline DavidGoliath

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 59
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #3 on: 02 February 2012, 12:20:17 »
Win7 Home Premium  ติดมาตอนซื้อครับ
ส่วนห้องที่เล่นห่างจากเร้าเตอร์มีกำแพงกั้น 2 ชั้น

ผมเอาไปที่ศูนย์ดีรึเปล่าครับ ยังไม่หมดประกัน

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #4 on: 02 February 2012, 12:29:40 »
กำแพงที่กั้นอยู่ 2ชั้น เราก็ต้องดูสภาพแวดล้อมของกำแพงด้วยครับ เช่น

1. กำแพงมีตู้เอกสารมาตั้งทับอยู่ ทั้ง 2 กำแพง (สัญญาณก็ผ่านยาก)

2. กำแพงเป็นชนิดมั่นคง (กำแพงห้องเก็บเงินตามธนาคาร/โรงเรียน/สำนักงาน กำแพงพวกนี้จะมีความหนาเป็นพิเศษ ใช้คอนกรีตอัดแรงชนิดพิเศษ/เสริมเหล็กอย่างหนา (สัญญาณก็ผ่านยาก)

ให้ทดสอบง่ายๆ โดยการย้ายตำแหน่งเครื่องดู เช่นเดินถือเครื่องไปที่สนาม/ถนนหน้าอาคารว่ารับสัญญาณได้ไกลแค่ไหน? ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline DavidGoliath

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 59
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #5 on: 02 February 2012, 12:58:08 »
กำแพงสำนักงานเหมือนกำแพงบ้านธรรมดาเป็นอิฐมวลเบาครับ ไม่มีตู้วางของขวาง
ถ้าอยู่ในที่โล่งๆไกลได้ประมาณ 40 เมตรจะหมดสัญญาณครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #6 on: 02 February 2012, 13:05:42 »
แสดงว่าเครื่องปกติครับ แต่อาจจะเป็นที่ตัว AP จ่ายสัญญาณได้ไม่แรงพอ/หรือมีผู้ใช้งานกันมากครับ

ปล. ถ้าเป็นไปได้...ลองนำมาใช้รับสัญญาณที่บ้านเรา หรือบ้านเพื่อนๆ ที่ใช้ Wireless Router เพื่อทดสอบความสามารถของเครื่องเราดู แต่ผมว่าต้องรับได้ 70ม. ขึ้นไปแน่นอนครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline DavidGoliath

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 59
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #7 on: 03 February 2012, 00:38:02 »
กลับมาที่บ้านเจอปัญหาใหม่ครับ
คือมันจับสัญญาณได้แต่สัญญาณอ่อน(1-2ขีด)
แล้วพอกด Connect มันจะต่อไม่ได้ครับ ขึ้นว่ามีปัญหา
พอกด Trobleshoot ก็ขึ้นว่าเป็นปัญหาที่ Router

Offline molmol31

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 9
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #8 on: 03 February 2012, 01:22:35 »
1.ลอง resetmodem ใหม่ครับ
2.ลองเข้า web intel.com ไปที่ download จะมี auto detac driver ครับ ลองให้มันหา driver hardware ดู
ของผมของ wl intel ตอนแรกรับสัญาณอ่อนเหมือนกัน แต่พอ update driver กลับกลายเป็นรับได้ไกลโคตร  [emo16]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ระยะของ Wireless ครับ
« Reply #9 on: 03 February 2012, 10:44:00 »
กลับมาที่บ้านเจอปัญหาใหม่ครับ
คือมันจับสัญญาณได้แต่สัญญาณอ่อน(1-2ขีด)
แล้วพอกด Connect มันจะต่อไม่ได้ครับ ขึ้นว่ามีปัญหา
พอกด Trobleshoot ก็ขึ้นว่าเป็นปัญหาที่ Router

น่าจะเป็นที่ตัวไดร์ฟเวอร์ Wireless ที่เครื่องของเราแล้วละครับ ให้ลองโหลดไดร์ฟเวอร์ตัวใหม่ล่าสุดของปี 2012 มาลงดูก่อนครับ ที่นี่ > http://downloadcenter.intel.com/SearchResult.aspx?lang=eng&ProductFamily=Wireless+Networking&ProductLine=Intel%c2%ae+Centrino%c2%ae+Wi-Fi+Products&ProductProduct=Intel%c2%ae+Centrino%c2%ae+Wireless-N+1000

เลือก OS ที่ใช้...เช่น Windows 7 ชนิด 32Bit หรือ 64Bit ครับ

จากนั้นลองใช้งานดูว่าดีขึ้นหรือไม่ หากไม่ดีขึ้นก็ให้ทำขั้นตอนต่อไปดังนี้ครับ

1. เอาไดร์ฟเวอร์จากแผ่นที่แถมมากับเครื่องทับเข้าไป ถ้ามันถามอะไรให้ตอบตกลง (ซื้อเครื่องมาพร้อม Windows จะต้องแถมแผ่นไดร์ฟเวอร์ให้อยู่แล้ว)

2. แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นอีก ก็ให้เอา Notebook เครื่องอื่นมาทดสอบสัญญาณว่าเป็นอย่างไร หากใช้ได้ดี ก็เป็นที่เครื่อง Notebook ของเรามีปัญหาที่การ์ด Wireless แต่หากสัญญาณไม่ดีเหมือนกัน ก็เป็นที่ตัว Router ให้ Reset ตัว Router ใหม่ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27