หาไดร์เวอร์ติดตั้งยังไงครับ (มือใหม่หัดลง)

Started by specialone, 28 January 2012, 19:13:26

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

specialone

พอดีว่าผมจะลองลงวินโดว์ XP SP3 น่ะครับ

แต่ติดตรงที่ว่า ถ้าติดตั้งแล้วจะลงไดร์เวอร์ยังไง เพราะเครื่องที่จะลงไม่มีแผ่นไดร์เวอร์ ทั้งของเมนบอร์ด สรุปคือทั้งเครื่องน่ะครับ

ป็นเครื่องที่เค้าโละให้มาใช้ ไม่มีคู่มืออะไรเลยครับ กล่องอุปกรณ์ก็ไม่มี

แล้วเครื่องที่ว่าไม่ได้ต่อเน็ต เป็นเครื่องในที่ทำงานครับ และที่ทำงานไม่ได้ต่อเน็ตด้วย แต่ที่บ้านต่อเน็ตได้ แต่ไม่สะดวกนำเครื่องดังกล่าวมาที่บ้านครับ

รบกวนสอบถามว่าผมจะหาไดร์เวอร์ยังไงดีครับ ... เพราะผมไม่ทราบรุ่นอะไรเลย  [emo01]

microsoft

ขอรายละเอียดสเปคภายในเครื่องด้วยครับ เช่น เมนบอร์ดยี่ห้อ/รุ่นอะไร มีการ์ดเสียงหรือการ์ดแลนแบบเสียบแยกมั้ย  [emo02]

microsoft

สำหรับเมนบอร์ด ถ้าอยากรู้ว่าชิพเซ็ตบนเมนบอร์ดเป็นชิพอะไร ก็ลองให้โปรแกรมฟรีแวร์อย่าง CPU-Z ตรวจเช็คให้ ก็จะได้ชื่อรุ่นและชิพเซ็ตออกมา และหากไปหาดาวน์โหลดไดร์เวอร์จากเว็บไซต์ผู้ผลิตโดยตรง ก็จะได้ไดร์เวอร์ต่างๆเช่น ไดร์เวอร์เสียง, แลน, vga on board (ในกรณีที่ไม่ได้ใช้การ์ดจอแยก)แต่ถ้าเป็นเมนบอร์ดรุ่นเก่าหน่อย ที่ไม่สามารถหาไดร์เวอร์จากเว็บไซต์ผู้ผลิตได้แล้ว ก็จำเป็นต้องหาเจาะจงทีละตัวโดยให้ AIDA64 ช่วยเช็คดูก็ได้ เช่น

ไดร์เวอร์เสียงไดร์เวอร์แลนและการตรวจเช็คดูรุ่นของการ์ดจอก็ให้ฟรีแวร์อย่าง GPU-Z ช่วยเช็คให้ครับหรือจะให้ AIDA64 เช็คดูก็ได้ (ถ้าต้องการดูรุ่นอย่างละเอียด)หรือจะใช้เครื่องมือฟรีๆที่ติดมากับวินโดวส์เช็คชื่อรุ่นเมนบอร์ดเอาก็ได้ โดยคลิก Start -> Run -> พิมพ์ dxdiag -> enterและรุ่นของการ์ดจอด้วยครับผม  [emo02]


microsoft

ท่านลงวินโดวส์ + ไดร์เวอร์สำเร็จแล้วหรือยังครับเนี่ย  [emo04]

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles