# Notification.
Notification

Author Topic: ใช้โปรแกรมไม่ได้  (Read 6403 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
ใช้โปรแกรมไม่ได้
« on: 24 November 2011, 22:09:07 »
พอดีหาตัวแก้ไม่ได้ครับ
แล้วใช้ตัว Active ไม่เป็นด้วยครับ

พอจะยังมีวิธีแก้อยู่หรือเปล่าครับ 2 ตัวนี้   [emo13] [emo17]

เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #1 on: 25 November 2011, 00:14:40 »
ลองดูในกล่องข้อความนะครับ สำหรับ Office แต่ Adobe ผมเพิ่งมาเห็นว่าท่านใช้เวอร์ชั่น 5 แต่ตัวที่ผมส่งไปให้เป็น 5.5 อาจจะใช้ร่วมกันไม่ได้น่ะครับ ตัว 5.0 ผมไม่มีนะ  [emo02]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #2 on: 25 November 2011, 00:44:33 »
สำหรับ  Photoshop CS5 ลองทำตามนี้ครับ  ผมใช้วิธีนี้อยู่ รับรองท่านสามารถใช้ทุกโปรแกรมของค่าย  Adobe ได้ตลอดกาลแน่ๆ

- ตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
- กดปุ่ม  Windows + R เพื่อไปที่  Run พิมพ์ตามนี้    notepad C:/Windows/System32/drivers/etc/hosts
- กด  Enter จะปรากฎหน้า  Notepad ขึ้นมา
- Copy ข้อความต่อไปนี้ ไปไว้ที่บรรทัดสุดท้ายของไฟล์  เสร็จแล้วเซฟ และปิดไปได้เลย

Code: [Select]
127.0.0.1 activate.adobe.com
127.0.0.1 practivate.adobe.com
127.0.0.1 ereg.adobe.com
127.0.0.1 activate.wip3.adobe.com
127.0.0.1 wip3.adobe.com
127.0.0.1 3dns-3.adobe.com
127.0.0.1 3dns-2.adobe.com
127.0.0.1 adobe-dns.adobe.com
127.0.0.1 adobe-dns-2.adobe.com
127.0.0.1 adobe-dns-3.adobe.com
127.0.0.1 ereg.wip3.adobe.com
127.0.0.1 activate-sea.adobe.com
127.0.0.1 wwis-dubc1-vip60.adobe.com
127.0.0.1 activate-sjc0.adobe.com
127.0.0.1                               adobe.activate.com
127.0.0.1                               adobeereg.com                        
127.0.0.1                               www.adobeereg.com                    
127.0.0.1                               wwis-dubc1-vip60.adobe.com          
127.0.0.1                               125.252.224.90                      
127.0.0.1                               125.252.224.91
127.0.0.1                               hl2rcv.adobe.com

ตัวอย่าง


เสร็จแล้วรีสตาร์ทเครื่อง 1 รอบ

หลังจากนั้นเปิดโปรแกรม  Photoshop แล้วใส่ซีเรียลนัมเบอร์ตัวที่ผมให้ไปทาง  PM เพื่อ  Activate  

ลองดูครับ  [emo01]

Offline day2010

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 145
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #3 on: 25 November 2011, 08:49:55 »
สำหรับ  Photoshop CS5 ลองทำตามนี้ครับ  ผมใช้วิธีนี้อยู่ รับรองท่านสามารถใช้ทุกโปรแกรมของค่าย  Adobe ได้ตลอดกาลแน่ๆ

- ตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
- กดปุ่ม  Windows + R เพื่อไปที่  Run พิมพ์ตามนี้    notepad C:/Windows/System32/drivers/etc/hosts
- กด  Enter จะปรากฎหน้า  Notepad ขึ้นมา
- Copy ข้อความต่อไปนี้ ไปไว้ที่บรรทัดสุดท้ายของไฟล์  เสร็จแล้วเซฟ และปิดไปได้เลย

Code: [Select]
127.0.0.1 activate.adobe.com
127.0.0.1 practivate.adobe.com
127.0.0.1 ereg.adobe.com
127.0.0.1 activate.wip3.adobe.com
127.0.0.1 wip3.adobe.com
127.0.0.1 3dns-3.adobe.com
127.0.0.1 3dns-2.adobe.com
127.0.0.1 adobe-dns.adobe.com
127.0.0.1 adobe-dns-2.adobe.com
127.0.0.1 adobe-dns-3.adobe.com
127.0.0.1 ereg.wip3.adobe.com
127.0.0.1 activate-sea.adobe.com
127.0.0.1 wwis-dubc1-vip60.adobe.com
127.0.0.1 activate-sjc0.adobe.com
127.0.0.1                               adobe.activate.com
127.0.0.1                               adobeereg.com                        
127.0.0.1                               www.adobeereg.com                    
127.0.0.1                               wwis-dubc1-vip60.adobe.com          
127.0.0.1                               125.252.224.90                      
127.0.0.1                               125.252.224.91
127.0.0.1                               hl2rcv.adobe.com

ตัวอย่าง


เสร็จแล้วรีสตาร์ทเครื่อง 1 รอบ

หลังจากนั้นเปิดโปรแกรม  Photoshop แล้วใส่ซีเรียลนัมเบอร์ตัวที่ผมให้ไปทาง  PM เพื่อ  Activate  

ลองดูครับ  [emo01]

วิธีนี้ใช้ได้กับ Adobe เวอร์ชั่นอื่นด้วยหรือเปล่าครับท่าน

 [emo03] [emo03] [emo03]

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #4 on: 25 November 2011, 18:37:37 »
น่าจะใช้ได้ครับ

วิธีนี้ มันเป็นการแก้ไขไฟล์  hosts เพื่อบล็อกเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของ Adobe

ไฟล์ hosts เป็นไฟล์ที่ใช้เก็บค่าการจับคู่ของ IP กับชื่อโฮส โดยเป็นการบ่งชี้ว่าถ้ามีการเรียกไปยังชื่อโฮสหนึ่ง ก็จะมีการวิ่งไปที่ไอพีที่มีการจับคู่ไว้ในไฟล์โฮสครับ ตัวอย่างเช่น

สมมุติว่า ไอพีของเราคือ  102.54.94.97 และเมื่อเราเรียก  activate.adobe.com ก็จะมีการวิ่งไปที่ไอพี 102.54.94.97 ซึ่งเป็นเครื่องของเรานั่นเอง ทำให้ไม่สามารถเข้าเว็บดังกล่าวได้ ทำให้เครื่องของเราไม่โดนทาง Adobe ตรวจสอบครับ

โดยไฟล์  hosts จะมีอยู่ที่เครื่องของเราที่ C:\WINDOWS\system32\drivers\etc

วิธีนี้สามารถนำมาประยุกต์ในการบล็อคการเข้าเว็บไซต์อื่นๆได้อีกครับ

วิธีก็คือ  พิมพ์คำว่า  127.0.0.1 แล้วตามด้วยชื่อเว็บที่ต้องการจะบล็อก ตัวอย่างเช่น ถ้าเราพิมพ์คำว่า
127.0.0.1  facebook.com    ลงในไฟล์  hosts เสร็จแล้วเซฟ

ต่อไปเมื่อมีการเรียก  facebook.com ผ่าน Web Browser ก็จะมีการเรียกไปที่ไอพี่เครื่องเราแทนทำให้ไม่สามารถเข้า facebook ได้ครับ  [emo02]

Offline THECCR

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 20
    • MSN Messenger - intachai@siamza.com
    • Yahoo Instant Messenger - kintachai@yahoo.com
    • View Profile
    • Email
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #5 on: 26 November 2011, 12:32:33 »
 [emo12]ยาวจังเลยนะเนี่ยครับ เอาแบบสั้นๆได้ใจความมีบ้างไหมครับ

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #6 on: 26 November 2011, 13:22:18 »
คำอธิบายของคุณ ismaell นี่แหละดีที่สุดแล้ว จะได้เข้าใจขั้นตอนการทำงานและหลักการณ์ของมัน [emo02]

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #7 on: 27 November 2011, 14:23:50 »
 [emo12]
ท่าน isamaell ครับ
คือตอน save ไฟล์ ให้ save ไว้ที่ไหนครับ
พอดีมันจะมีขึ้นมาถามก่อนครับ คือผม save แล้วมันไม่ให้ save ใน C:/Windows/System32/drivers/etc/hosts ครับ
เลยต้องเอา notepad ไปวางไว้ my document
แล้ว restart เครื่องมาใส่รหัสไปแล้ว มันก็บอกว่ารหัสไม่ผ่านครับ

พอมีวิธีแก้ไขหรือเปล่าครับ  [emo13]

ส่วนของท่าน Microsoft ใช้ได้ครับ

ขอบคุณทั้งทุกท่านนะครับที่คอยช่วยเหลือ  [emo01]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #8 on: 27 November 2011, 16:34:34 »
ย้ายไฟล์ hosts ไปไว้ที่อื่น มันจะไม่ได้ผลครับ  ต้องให้มันอยู่ที่ที่เดิมของมัน 
แสดงว่า ยูสเซอร์ ทีท่านใช้อยู่ถูกจำกัดสิทธิ์ในการใช้งานโฟลเดอร์นั้นๆ
ลองแก้ไขโดยใช้วิธีสำเร็จรูปไปเลย  โดยดาวน์โหลดไฟล์นี้   GrantAdminFullControl
โหลดมาแล้วแตกไฟล์ไปไว้ที่  Desktop ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์   GrantAdminFullControl.reg  ถ้ามันถามอะไรก็ตอบ Yes ไป
รีสตาร์ทเครื่อง 1 รอบ  หลังจากนั้นลองทำตามขั้นตอนใหม่อีกทีครับ

ปล. ถ้าซีเรียลที่ผมให้ไปตัวแรกไม่ผ่าน ลองดูอีกตัวที่ผมส่งให้ครับ

เครื่องของผมใช้วิธีนี้ กับ Photoshop CS5 และ   Acrobat Pro 10  ก็ได้ผลดี และเปิด Auto Update แบบออนไลน์ ก็ไม่โดนตรวจจับเลยครับ  [emo01]




Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #9 on: 28 November 2011, 00:53:00 »
สำเร็จแล้วครับท่าน ขอบพระคุณหลายๆ  [emo04] [emo04]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #10 on: 11 February 2012, 17:26:37 »
คราวนี้เป็นของ อโดปออดิชั่น นะครับ  [emo12]
ยังพอมีทางแก้หรือเปล่าครับ ?
 [emo12] [emo15]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline ejimatsu

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 17
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #11 on: 11 February 2012, 21:24:10 »
[emo12]ยาวจังเลยนะเนี่ยครับ เอาแบบสั้นๆได้ใจความมีบ้างไหมครับ


ข้อความไม่ได้ยาวครับ  เป็นแค่คำสั่งที่ยาว  ปัจจัยหลักมีแค่นี้

- กดปุ่ม  Windows + R เพื่อไปที่  Run พิมพ์ตามนี้    notepad c:/Windows/System32/drivers/etc/hosts
- กด  Enter

เพียงแค่ก็อปปี้แล้วก็เซฟครับ   ที่จริงใส่คีย์ให้ถูกแล้วค่อย  ทำตามข้างบนนะครับ

ถ้าไม่ทำตามข้างบน ใส่คีย์ได้ก็กลับเป็นเหมือนเดิมอีกครับ

ออนเอ็ม มาที่ ejimatsu@gmail.com  

แล้วผมจะแก้ไขให้   ถ้าออนแล้วส่งเมล์มาบอกด้วยนะครับ

(เพื่อนที่ทำงานผมก็เป็นอาการแบบเดียวกับท่าน และผมก็แก้ไขให้ได้แล้ว)

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: ใช้โปรแกรมไม่ได้
« Reply #12 on: 11 February 2012, 23:10:41 »
คราวนี้เป็นของ อโดปออดิชั่น นะครับ  [emo12]
ยังพอมีทางแก้หรือเปล่าครับ ?
 [emo12] [emo15]


ที่โปรแกรม Adobe Audition 3.0 เป็นแบบนั้น เนื่องจากว่า มันหมดเวลาทดลองใช้ เพราะตั้งแต่ติดตั้ง ท่านยังไม่ได้ทำการ Activate มัน
วิธีแก้ไข ดูที่ข้อความส่วนตัวของท่านครับ   [emo01]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27