# Notification.
Notification

Author Topic: วิธีแก้ runtime error  (Read 28456 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline wish

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 164
    • View Profile
วิธีแก้ runtime error
« on: 25 October 2009, 21:13:03 »
สวัสดีครับ สมาชิกใหม่ครับ มีเรื่องรบกวนช่วยแก้ปัญหาให้ด้วยครับ คือเปิดโน๊ตบุ๊คขึ้นมา หน้าจอขึ้น
                                      A Runtime error has occurred
                                      Do you wish to debug?
                                      Line : 1
                                      Error : Invalid Character
 ผม แก้ไขตามที่เสริช์เจอก็ไม่หายซักที เช่นแก้ ที่ ie tools internet options advancd disable script debugging (other) ก็ยังไม่หายครับ รบกวนช่วยด้วยครับ ขอบคุณครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #1 on: 25 October 2009, 21:47:17 »
เปิดเครื่องแล้วเจอข้อความหรือเข้าเว็บแล้วฟ้องข้อความนี้ขึ้นมาน่ะครับ ถ้าเป็นเฉพาะเวลาเข้าเว็บ ตัว IE คงจะมีปัญหา แล้วท่านใช้ IE เวอร์ชันไหนอยู่ 6, 7 หรือ 8 ครับ
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline wish

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 164
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #2 on: 26 October 2009, 21:38:48 »
เปิดเครื่องแล้วเจอข้อความหรือเข้าเว็บแล้วฟ้องข้อความนี้ขึ้นมาน่ะครับ ถ้าเป็นเฉพาะเวลาเข้าเว็บ ตัว IE คงจะมีปัญหา แล้วท่านใช้ IE เวอร์ชันไหนอยู่ 6, 7 หรือ 8 ครับ
เปิดเครื่องเข้ามาหน้าวินโดว์แล้วก็จะเจอข้อความนี้ถามทุกครั้ง ให้ตอบ debug  yes or no ครับ ส่วน ie 8 ครับ ขอบคุณครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #3 on: 27 October 2009, 09:37:52 »
ลองเข้าไปที่ Start -> Run -> พิมพ์ msconfig

ที่แท็บ Startup เอาภาพมาให้ดูหน่อยครับ อยากรู้ว่ามี item แปลกๆตัวไหนทำงานอยู่ด้วยหรือเปล่า

 [emo02]  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline wish

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 164
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #4 on: 27 October 2009, 21:46:37 »



ไม่ทราบว่าดูออกมั๊ยครับ ผมcapภาพไม่เก่งครับ ขอบคุณมากนะครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #5 on: 28 October 2009, 15:34:30 »
ที่เห็นได้ชัด ๆก็มีแต่ตัว Wall Paper แต่ในส่วนที่สำคัญเล็กไปหน่อย ผมมองแทบไม่เห็น ต้องใช้แว่นขยายส่องเอา เลยพอมาออก น่าจะตัดเอาเฉพาะเนื้อหาและใจความมาก็พอ ไม่ต้องเอาตัว Wall Paper มาโชว์ก็ได้ครับ

ให้เอาเครื่องหมายถูกออกจากหัวข้อที่ผมตีกรอบไว้ให้หมด เลือกง่าย ๆคือ ที่ต่อท้านด้วย C:\Program File ..... นะครับ แล้วก็รีสตาร์ทเครื่องใหม่ครับ

ปล. แต่ผมดู ๆแล้วลงโปรแกรมไว้ซะมากมาย ได้ใช้งานบ้างหรือเปล่าครับ หรือมีโปรแกรมอะไรมาใหม่ ๆก็ลงไว้ก่อน ใช้ไม่ใช้ว่ากันที่หลัง แบบนี้หนักเครื่องแย่เลยละท่าน [emo12]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline wish

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 164
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #6 on: 28 October 2009, 21:21:11 »
อิอิไม่ได้ตั้งใจโชว์ wallpaper นะท่าน ผมพยายามทำได้ดีสุดตอนนี้เท่านี้อะครับ พอลดขนาดรูปลงก็เล็กจนมองไ่ม่เห็น พอขยายใหญ่ก็แตกจนมองไม่รู้เรื่อง
แต่ผมได้ทำตามที่ท่านกรุณาแนะนำมาเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เิปิดมาเร็วขึ้นและไม่มี runtime error ขึ้นให้เห็นอีกแล้ว ขอขอบพระคุณสำหรับความมีน้ำใจช่วยเหลือของทุกท่านที่นี่ด้วยนะครับ ไม่เคยเจอเวปไหนที่โพสแล้วได้รับการช่วยเหลือแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว และอบอุ่นอย่างที่นี่เลยครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #7 on: 28 October 2009, 21:34:39 »
โปรแกรมบางตัวเกิด Error ขณะกำลังบูตเข้าวินโดวส์ใหม่  [emo01]  [emo04]

ดีใจด้วยนะครับท่าน  [emo09]  [emo09]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #8 on: 29 October 2009, 03:49:22 »


ดูจากรูปนี้ มี egui ที่โดนเอาออกไปด้วย
ซึ่ง egui ก็คือโปรแกรม NoD32 ที่มันต้องเปิดใช้งานอยู่ตลอดเวลา
เอาออกไม่ได้นะท่าน

ส่วนวิธีตัดภาพคร่าว ๆ ถ้าทำการจับภาพหน้าจอมาแล้ว

การจับภาพหน้าจอก็เพียงแต่กดปุ่ม Print Screen หรือ PrtScn
สำหรับแล็ปท็อป หรือโน้ตบุ๊ค บางรุ่น ก็ต้องกดปุ่ม Function หรือ Fn เพื่อใช้ปุ่ม Print Screen

เปิดด้วยโปรแกรม paint

ทำการแปะรูปลงไป (Paste กด Ctrl - V หรือกดที่เมนู Edit - Paste)

ทำตามรูป... (อธิบายคร่าว ๆ)



จากนั้นใช้เมาส์ลากเพื่อกำหนดส่วนของภาพที่ต้องการ



จากนั้นทำการคัดลอก (Copy กด Ctrl - C หรือกดที่เมนู Edit - Copy)
จากนั้นสร้างไฟล์ใหม่ โดยกด Ctrl - N หรือกดที่เมนู File - New
โดยไม่ต้องเก็บภาพที่จับมา
จากนั้นกด Ctrl - E หรือกดที่เมนู Image - Attributes



ใส่ค่าตามรูป



จากนั้นก็แปะรูปที่เพิ่งคัดลอกลงไปใหม่ (Paste กด Ctrl - V หรือกดที่เมนู Edit - Paste)
ก็จะได้ภาพที่ตัดเสร็จแล้ว ตามต้องการ
ก็บันทึก (Save) ไว้ แล้วเอามาแปะใส่กระทู้ได้เลย

ทำแบบนี้ก็ไม่ต้องไปพึ่งโปรแกรมอื่น เพื่อมาจับภาพหน้าจออีกด้วย
และโปรแกรมนี้ก็แถมมากับวินโดวส์ทุกตัว
หากแต่ว่า คนส่วนใหญ่ไม่เห็นความสำคัญของโปรแกรม Paint หรือที่วินโดวส์รุ่นก่อน ๆ เรียก MS Paint

[emo02] [emo02] [emo02]

รูปที่นำมาใส่ตามกระทู้ต่าง ๆ ก็ใช้โปรแกรม Paint ทำมาทั้งนั้น
เพราะเครื่องที่ใช้งานไม่ได้ลง Photo Shop
ภาพอาจจะไม่สวยเหมือน Photo Shop [emo10]
แต่ถึงภาพจะดูเรียบง่าย แต่ยังไงแล้ว ก็ได้ความรู้มากกว่าภาพที่เห็นอยู่ดี [emo01]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #9 on: 29 October 2009, 10:00:44 »
เมื่อแก้ไขได้แล้ว...ก็ต้องมาว่ากันต่อของเรื่องโปรแกรมที่จำเป็น ต้องเปิดให้ทำงานทันที ที่บู๊ตเครื่องอันได้แก่
1. Anti Virus
2. Ad-Aware
3. Spyware
4. หรือโปรแกรมที่เราต้องการ ฯลฯ ให้เปิดทำงานพร้อม ๆกันตอนที่เราเปิดเครื่อง

ถ้ามีโปรแกรมพวกนี้ติดตั้งอยู่ ก็ให้ใส่เครื่องหมายถูกกลับเข้าไป แล้วก็รีสตาร์ทเครื่องเหมือนเดิม โปรแกรมเหล่านี้ก็จะกลับมาทำงานได้เป็นปกติเหมือนเดิมแล้วครับ [emo02]

ปล. ถ้าเราใส่เครื่องหมายถูกของโปรแกรมอะไรเข้าไป ให้จำไว้หรือจดไว้ก่อนก็ดี ถ้าใส่แล้วเกิดมีปัญหาเหมือนเดิมอีก ก็แสดงว่าเป็นที่โปรแกรมตัวนั้น ๆครับ ให้ Uninstall ออก แล้ว Install กลับเข้าไปใหม่ดูครับ [emo03]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline wish

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 164
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #10 on: 30 October 2009, 21:46:00 »


ดูจากรูปนี้ มี egui ที่โดนเอาออกไปด้วย
ซึ่ง egui ก็คือโปรแกรม NoD32 ที่มันต้องเปิดใช้งานอยู่ตลอดเวลา
เอาออกไม่ได้นะท่าน

ส่วนวิธีตัดภาพคร่าว ๆ ถ้าทำการจับภาพหน้าจอมาแล้ว

การจับภาพหน้าจอก็เพียงแต่กดปุ่ม Print Screen หรือ PrtScn
สำหรับแล็ปท็อป หรือโน้ตบุ๊ค บางรุ่น ก็ต้องกดปุ่ม Function หรือ Fn เพื่อใช้ปุ่ม Print Screen

เปิดด้วยโปรแกรม paint

ทำการแปะรูปลงไป (Paste กด Ctrl - V หรือกดที่เมนู Edit - Paste)

ทำตามรูป... (อธิบายคร่าว ๆ)



จากนั้นใช้เมาส์ลากเพื่อกำหนดส่วนของภาพที่ต้องการ



จากนั้นทำการคัดลอก (Copy กด Ctrl - C หรือกดที่เมนู Edit - Copy)
จากนั้นสร้างไฟล์ใหม่ โดยกด Ctrl - N หรือกดที่เมนู File - New
โดยไม่ต้องเก็บภาพที่จับมา
จากนั้นกด Ctrl - E หรือกดที่เมนู Image - Attributes



ใส่ค่าตามรูป



จากนั้นก็แปะรูปที่เพิ่งคัดลอกลงไปใหม่ (Paste กด Ctrl - V หรือกดที่เมนู Edit - Paste)
ก็จะได้ภาพที่ตัดเสร็จแล้ว ตามต้องการ
ก็บันทึก (Save) ไว้ แล้วเอามาแปะใส่กระทู้ได้เลย

ทำแบบนี้ก็ไม่ต้องไปพึ่งโปรแกรมอื่น เพื่อมาจับภาพหน้าจออีกด้วย
และโปรแกรมนี้ก็แถมมากับวินโดวส์ทุกตัว
หากแต่ว่า คนส่วนใหญ่ไม่เห็นความสำคัญของโปรแกรม Paint หรือที่วินโดวส์รุ่นก่อน ๆ เรียก MS Paint

[emo02] [emo02] [emo02]

รูปที่นำมาใส่ตามกระทู้ต่าง ๆ ก็ใช้โปรแกรม Paint ทำมาทั้งนั้น
เพราะเครื่องที่ใช้งานไม่ได้ลง Photo Shop
ภาพอาจจะไม่สวยเหมือน Photo Shop [emo10]
แต่ถึงภาพจะดูเรียบง่าย แต่ยังไงแล้ว ก็ได้ความรู้มากกว่าภาพที่เห็นอยู่ดี [emo01]
ผมติ๊กกลับไปแล้วครับตามคำแนะนำ และขอขอบคุณที่ช่วยแนะนำการใช้งานโปรแกรมและวิธีใช้พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียด ขอบคุณมากครับ

Offline wish

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 164
    • View Profile
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #11 on: 30 October 2009, 21:47:52 »
เมื่อแก้ไขได้แล้ว...ก็ต้องมาว่ากันต่อของเรื่องโปรแกรมที่จำเป็น ต้องเปิดให้ทำงานทันที ที่บู๊ตเครื่องอันได้แก่
1. Anti Virus
2. Ad-Aware
3. Spyware
4. หรือโปรแกรมที่เราต้องการ ฯลฯ ให้เปิดทำงานพร้อม ๆกันตอนที่เราเปิดเครื่อง

ถ้ามีโปรแกรมพวกนี้ติดตั้งอยู่ ก็ให้ใส่เครื่องหมายถูกกลับเข้าไป แล้วก็รีสตาร์ทเครื่องเหมือนเดิม โปรแกรมเหล่านี้ก็จะกลับมาทำงานได้เป็นปกติเหมือนเดิมแล้วครับ [emo02]

ปล. ถ้าเราใส่เครื่องหมายถูกของโปรแกรมอะไรเข้าไป ให้จำไว้หรือจดไว้ก่อนก็ดี ถ้าใส่แล้วเกิดมีปัญหาเหมือนเดิมอีก ก็แสดงว่าเป็นที่โปรแกรมตัวนั้น ๆครับ ให้ Uninstall ออก แล้ว Install กลับเข้าไปใหม่ดูครับ [emo03]
ทำตามที่แนะนำเรียบร้อยแล้วครับ เจอตัวการแล้วครับ เป็นปัญหาที่โปรแกรม flashget ช่วยดาวน์โหลดนี่เอง ขอบคุณมากครับ

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: วิธีแก้ runtime error
« Reply #12 on: 31 October 2009, 06:08:55 »
ยินดีด้วยนะท่าน ที่หาตัวก่อการร้ายเจอ [emo01]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27