# Notification.
Notification

Author Topic: cpu100%  (Read 3801 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
cpu100%
« on: 24 October 2009, 22:39:34 »
ผมไม่รู้ว่าตัวไหนมีปัญหาบ้างช่วยดูให้หน่อยนะครับ และอีกอย่างผมขอถามว่า เมื่อปัญหาของผมได้รู้คำตอบแล้วผมจะลบข้อความโพสได้เปล่าครับ
เพราะผมไม่แน่ใจว่าข้อความที่ผมโพสนี้มีประโยชน์กับผมคนเดียวหรือเพื่อนสมาชิกด้วย แต่ถ้าผมคนเดียวรู้คำตอบแล้วลบนะครับ (ถ้าผมไม่มีสิทธิ์ลบก็ขอช่วยผู้ดูแลเว็บลบให้ด้วยนะครับ เพื่อไม่เปลืองเนื้อที่)
ขอบคุณนะครับ

   **ภาพไม่แสดงให้เห็นแล้วนะครับ เว็บที่ผมนำภาพไปฝากไม่รู้เป็นอะไรขอโทษด้วยนะครับ ผมตั้งกระทู้ถามประมาณ 3 กระทู้ ภาพเป็นเหมือนกันหมดนะครับ**(บอกมาเพื่อทราบ 27 ตุลา 52)  
http://upload.popcornfor2.com/info/-WCf0f43.jpg  <----------เว็บนี้....

 
 

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: cpu100%
« Reply #1 on: 24 October 2009, 23:35:03 »
ไม่มีอะไรแปลกปลอมเลยครับท่าน ช่วยเอาภาพหน้าจอ msconfig ที่แท็บ Startup มาให้ดูอีกตัวได้มั้ยอ่ะ อยากรู้ว่ามีโปรเซสตัวไหน ถูกเริ่มการทำงานมาพร้อมกับวินโดวส์บ้าง

สำหรับกระทู้ ไม่ต้องลบก็ได้ครับท่าน เพราะทุกคำถามมีประโยชน์ต่อท่านและต่อเพื่อนๆสมาชิกทั้งหมด ดีเสียอีกที่มีกระทู้สอบถามปัญหาและมีเพื่อนๆช่วยกันวิเคราะห์หาคำตอบให้ แค่กินเนื้อที่เว็บไปนิดหน่อยคิดว่าไม่เป็นไรนะครับ ยกเว้นก็แต่กระทู้ที่เข้ามาปั่นป่วนบอร์ดน่ะ แต่ถ้าเป็นความต้องการของท่าน ทางเราก็พร้อมที่จะลบให้นะครับ

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: cpu100%
« Reply #2 on: 24 October 2009, 23:51:52 »
ไม่มีอะไรแปลกปลอมเลยครับท่าน ช่วยเอาภาพหน้าจอ msconfig ที่แท็บ Startup มาให้ดูอีกตัวได้มั้ยอ่ะ อยากรู้ว่ามีโปรเซสตัวไหน ถูกเริ่มการทำงานมาพร้อมกับวินโดวส์บ้าง

สำหรับกระทู้ ไม่ต้องลบก็ได้ครับท่าน เพราะทุกคำถามมีประโยชน์ต่อท่านและต่อเพื่อนๆสมาชิกทั้งหมด ดีเสียอีกที่มีกระทู้สอบถามปัญหาและมีเพื่อนๆช่วยกันวิเคราะห์หาคำตอบให้ แค่กินเนื้อที่เว็บไปนิดหน่อยคิดว่าไม่เป็นไรนะครับ ยกเว้นก็แต่กระทู้ที่เข้ามาปั่นป่วนบอร์ดน่ะ แต่ถ้าเป็นความต้องการของท่าน ทางเราก็พร้อมที่จะลบให้นะครับ

นี้ครับ

 **ภาพไม่แสดงให้เห็นแล้วนะครับ เว็บที่ผมนำภาพไปฝากไม่รู้เป็นอะไรขอโทษด้วยนะครับ ผมตั้งกระทู้ถามประมาณ 3 กระทู้ภาพเป็นเหมือนกันหมดนะครับ**(บอกมาเพื่อทราบ 27 ตุลา 52)  
http://upload.popcornfor2.com/info/-WCf0f43.jpg  <----------เว็บนี้....

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: cpu100%
« Reply #3 on: 24 October 2009, 23:57:19 »
ไม่มีเหมือนกัน แล้วที่ Task Manager ตัวที่ดึงพลังงานของวินโดวส์มา 100% มีชื่อโปรเซสอะไร ขอรูปอีกครั้งนะครับ

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: cpu100%
« Reply #4 on: 25 October 2009, 00:08:15 »
ไม่มีเหมือนกัน แล้วที่ Task Manager ตัวที่ดึงพลังงานของวินโดวส์มา 100% มีชื่อโปรเซสอะไร ขอรูปอีกครั้งนะครับ

ส่วนภาพนี้ 1 นาทีผ่าน

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: cpu100%
« Reply #5 on: 25 October 2009, 00:16:41 »
อืมม เท่าที่เช็คดู ไม่มีไฟล์อะไรต้องสงสัยเลยครับ แล้วอาการของเครื่องในขณะที่ไม่ได้เปิดใช้งานโปรแกรมต่างๆเป็นยังไงบ้าง เครื่องอืดผิดปกติหรือเปล่า ลองอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสดูบ้างหรือยังน่ะครับ

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: cpu100%
« Reply #6 on: 25 October 2009, 11:09:39 »
เป็นปรกติแล้วครับคือผมเอา NOD32 v3 ออก แล้วผมเอา NOD32 v2.7 ลงแทนผมก็ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกันยังไง
ผมลองเข้าไปเช็คที่ Task Manager cpu ขึ้น 100% ไม่ถึงวินาทีก็ลงมาอยู่ที่ 0%แล้ว
ขอบคุณนะครับ ท่าน microsoft สำหรับคำแนะนำ  [emo35]

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
Re: cpu100%
« Reply #7 on: 25 October 2009, 19:44:30 »
เป็นปรกติแล้วครับคือผมเอา NOD32 v3 ออก แล้วผมเอา NOD32 v2.7 ลงแทนผมก็ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกันยังไง
ผมลองเข้าไปเช็คที่ Task Manager cpu ขึ้น 100% ไม่ถึงวินาทีก็ลงมาอยู่ที่ 0%แล้ว
ขอบคุณนะครับ ท่าน microsoft สำหรับคำแนะนำ  [emo35]

ลองลง v4 ก็ใช้ได้ ไม่มีปัญหานะ

ที่ว่า cpu 100% อาจจะเป็นเพราะไปตั้งค่าอะไรใน NoD32v3 หรือเปล่า
มีบ้าง ที่บางครั้งปรับแต่งค่าต่าง ๆ โดยที่ทำตามคน หรือหนังสือแนะนำมา
โดยที่เราไม่ได้ศึกษาโดยละเอียด ก็ทำให้ cpu 100% ได้เช่นกัน
ไม่จำเป็นต้องเป็น NoD32 ที่ทำให้ cpu 100%
แต่โปรแกรมอื่น ๆ ที่มีการปรับแต่งค่าต่าง ๆ ก็ทำให้ cpu เป็น 100% ได้เช่นกัน

จะแนะนำว่า หากใครที่อยากปรับแต่งโปรแกรม แต่ไม่ศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนทำ
ก็จะมีปัญหาตามมาเช่นกัน
การปรับแต่งอะไรบ่างอย่าง ก็ไม่ได้จำเป็นว่าคอมฯทุกเครื่องต้องทำได้เหมือนกัน
องค์ประกอบมันมีต่างกันมากมาย ผลที่ออกมา ก็ต่างกันทุกครั้ง
 [emo02]

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: cpu100%
« Reply #8 on: 25 October 2009, 21:13:44 »
Quote
จะแนะนำว่า หากใครที่อยากปรับแต่งโปรแกรม แต่ไม่ศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนทำ
ก็จะมีปัญหาตามมาเช่นกัน
การปรับแต่งอะไรบ่างอย่าง ก็ไม่ได้จำเป็นว่าคอมฯทุกเครื่องต้องทำได้เหมือนกัน
องค์ประกอบมันมีต่างกันมากมาย ผลที่ออกมา ก็ต่างกันทุกครั้ง
ครับผมแล้วผมจะเก็นไว้เป็นความรู้ไว้ใช้ในครั้งต่อไป

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: cpu100%
« Reply #9 on: 25 October 2009, 21:37:38 »
ลองลง v.4 แทนก็ได้นะครับ เคยเจอเหมือนกัน อาการคล้ายๆกัน พอปิด NOD ไว้ก็ใช้งานได้ปกติน่ะครับ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27