# Notification.
Notification

Author Topic: รัน Combo Fix ไม่ได้  (Read 9926 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
รัน Combo Fix ไม่ได้
« on: 09 November 2011, 15:31:09 »
คือว่าตอนนี้รู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ของหนูจะโดนไวรัสตัวใดเล่นงานก็มิทราบ
พอจะใช้ Combo Fix ก็ขึ้นหน้าต่างเตือน พร้อมกับปิดโปรแกรม Nod32 ให้พร้อมเสร็จสรรพ

ใครพอจะมีวิธีช่วยแก้ได้บ้างคะ? จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง




คือมันจะขึ้นหน้าต่างเตือนแบบในภาพนะคะ

ลืมบอกว่า ใช้ nod32 แสกนดูแล้ว แต่ไม่พบไวรัสตัวใดเลย

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #1 on: 09 November 2011, 15:43:11 »
ดูเหมือนใครไปตั้งค่า Windows ให้เปิด ComboFix ให้ run ใน Competitive Mode น่าจะต้องเข้าไปแก้ใน Properties โดย click ขวาที่ตัวโปรแกรม ComboFix แล้วดูในภาพ [emo02]

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #2 on: 09 November 2011, 16:00:32 »
เข้าไปเช็คดูแล้ว แต่ก็ไม่พบว่ามีการติ๊กเครื่องหมายไว้น่ะค่ะ???

ปล. เวลารันคอมโบฟิค จะรันที่ตัวติดตั้งน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นตัวเดียวกับที่คุณ ans58670 บอกหรือเปล่า?

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #3 on: 09 November 2011, 16:10:54 »
การจะรันโปรแกรม ComboFix เพื่อกำจัดไวรัส แนะนำให้รันใน Safe Mode ดีกว่านะครับ [emo01]

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #4 on: 09 November 2011, 16:16:03 »
งั้นเดี๋ยวขอตัวไปลองในซอฟต์โหมดก่อนนะค่ะ จะเป็นยังไงต่อไปเนี่ย

หลังจากที่ได้เข้าไปลองใน SafeMode แล้วนั้น กลับพบว่าก็ขึ้นหน้าต่างเตือนตัวเดียวกันเลยคะ

 [emo13] [emo13] [emo13]

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #5 on: 09 November 2011, 16:26:17 »
ลอง Uninstall แล้วติดตั้งใหม่จะดีกว่าไหม? เผื่อมีค่าอะไรที่เกิดผิดพลาดในตัวที่ใช้อยู่ [emo02]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #6 on: 09 November 2011, 16:36:17 »
หรือไปโหลดมาใหม่ที่นี่ครับ > http://www.combofix.org/download.php

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #7 on: 09 November 2011, 16:39:51 »
อยากจะทราบวิธีอันอินสตอลคอมโบฟิคเหมือนกันค่ะ พอดีหาตัวอันอินฯ ไม่เจอ??

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #8 on: 09 November 2011, 16:50:55 »
กด <Windows> + <R> แล้วพิมพ์
    combofix /uninstall

แล้วก็ Enter [emo02]

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #9 on: 09 November 2011, 17:00:58 »
กด <Windows> + <R> แล้วพิมพ์
    combofix /uninstall

แล้วก็ Enter [emo02]

กด Enter แล้ว มันก็ขึ้นเหมือนจะเป็นการติดตั้ง จากนั้นก็ขึ้นหน้าต่างเดิม

สงสัยเครื่องหนูจะโดนหนัก

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #10 on: 09 November 2011, 17:06:01 »
สาเหตุที่รันไม่ได้อาจจะโดนมัลแวร์หรือไวรัสบางตัว บล็อกไม่ให้  Combofix ทำงานได้  ลองดูวิธีนี้ครับ
ลองโหลดตัวนี้ไปลงครับ  

http://download.bleepingcomputer.com/sUBs/ComboFix.exe

เลือกเซฟ  Combofix.exe มาไว้ที่   Desktop จากนั้นปิดโปรแกรมแอนตี้ไวรัสทุกตัวให้หมด ลองรันมันในโหมดปกติไม่ต้องเข้าเซฟโหมดก่อนก็ได้
  
คลิกขวาที่ไอคอน Combofix.exe ที่  Desktop แล้วเลือก  rename ให้เปลี่ยนชื่อมันเป็น  combo-fix.exe
ต่อไปให้ไปที่   Run โดยการกดปุ่ม Windows+R  หรือคลิก  Start >> Run  ตามสะดวก

Copy/Paste ข้อความข้างล่างนี้ใน  Run dialog เสร็จแล้ว  Enter

Code: [Select]
"%userprofile%\desktop\combo-fix.exe" /killall
เสร็จแล้วก็รอ  

ลองดูครับ   [emo04]

ปล.หรือถ้าลองในโหมดปกติไม่ได้ผล  ลองไปรันด้วยวิธีนี้ในเซฟโหมดดูอีกทีครับ  [emo02]

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #11 on: 09 November 2011, 17:33:34 »
สาเหตุที่รันไม่ได้อาจจะโดนมัลแวร์หรือไวรัสบางตัว บล็อกไม่ให้  Combofix ทำงานได้  ลองดูวิธีนี้ครับ
ลองโหลดตัวนี้ไปลงครับ  

http://download.bleepingcomputer.com/sUBs/ComboFix.exe

เลือกเซฟ  Combofix.exe มาไว้ที่   Desktop จากนั้นปิดโปรแกรมแอนตี้ไวรัสทุกตัวให้หมด ลองรันมันในโหมดปกติไม่ต้องเข้าเซฟโหมดก่อนก็ได้
  
คลิกขวาที่ไอคอน Combofix.exe ที่  Desktop แล้วเลือก  rename ให้เปลี่ยนชื่อมันเป็น  combo-fix.exe
ต่อไปให้ไปที่   Run โดยการกดปุ่ม Windows+R  หรือคลิก  Start >> Run  ตามสะดวก

Copy/Paste ข้อความข้างล่างนี้ใน  Run dialog เสร็จแล้ว  Enter

Code: [Select]
"%userprofile%\desktop\combo-fix.exe" /killall
เสร็จแล้วก็รอ  

ลองดูครับ   [emo04]

ปล.หรือถ้าลองในโหมดปกติไม่ได้ผล  ลองไปรันด้วยวิธีนี้ในเซฟโหมดดูอีกทีครับ  [emo02]

หลังจากที่ทำตามคำแนะนำแล้วนั้น ก็เป็นเหมือนเดิมอีกแล้วค่ะ
เริ่มท้อกะคอมฯ ตัวเอง

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #12 on: 09 November 2011, 17:48:44 »
อย่าเพิ่งท้อครับ ลองใช้แผ่นโปรแกรม Hiren's BootCD v15.0 [30-10-54] ตัวล่าสุด ในนั้นจะมีโปรแกรมกำจัดไวรัสอยู่ ให้ทำใน Dos ครับ

โหลดครับ > http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=5475.0

Offline Pimkanya

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
    • Email
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #13 on: 09 November 2011, 18:02:56 »
รันในดอสทำยังไงเหรอค่ะ พอดีไม่เคยทำแบบที่แนะนำมา  [emo13]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: รัน Combo Fix ไม่ได้
« Reply #14 on: 09 November 2011, 18:08:28 »
ก็สั่งบู๊ตเครื่องจากแผ่น Hiren's BootCD v15.0 เหมือนตอนเราลงวินโดวส์นั่นแหละครับ

ปล. แล้วเราแน่ใจได้อย่างไรว่าเครื่องของเราโดนไวรัสนะครับ/และเครื่องลง OS อะไร/เป็นเครื่อง PC หรือ Notebook ครับ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27