Similar topics (5)

ลง windows 7 ไม่ได้ครับ

Started by tanglove081, 03 November 2011, 18:45:50

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

tanglove081

ก่อนหน้านี้ผมใช้ windows 7 แต่มีปัญหาหลายอย่างเ้กี่ยวกับโปรแกรมครับเลย อยากลงใหม่ผมลง windows 7 แบบ โปรแกรมไม่หาย ไฟล์อยู่ครบ แต่มันก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิมผมเลยตัดสินใจลงแบบลบ ไดร์C ออกให้หมด
พอลงแล้วมันจะมีช่วง หนึ่งที่ รีสตาสแล้วลง ต่อ พอมันจะบูตเข้ามาลงต่อ มันขึ้นจอฟ้าครับ รหัส
0x000007B ครับ ตอนนี้เปิดเครื่องขึ้นมาเป็นเลยครับ ไม่รู้ต้องทำอย่างไรดี
เครื่องนี้ปัญหาเยอะมากจริงๆ ครับ เมื่อไหร่จะหมดๆไปสักที  [emo12]
ขอบคุณมากๆ ครับ  [emo19]

MILD_PLUS

ลงกับเครื่องไหน? สเปคเป็นอย่างไร? เท่าที่ผมจำได้เหมือนเคยถามปัญหามา และเหมือนมีเครื่องเก่าๆอยู่นะครับ

ขอดูสเปคใหม่ครับ หากมีคอมฯหลายเครื่องครับ


tanglove081

ลงกับเครื่องใหม่ที่ซื้อมาครับ
core i5 2500k 3.30 Ghz.
RAM 8 GB
GTX 570 CO
M/B Z68XP-UD3-ISSD
เพาเวอร์ gigabyte superb e720

tanglove081

ตอนนี้เข้าวินโดไม่ได้เลยครับ เปิดขึ้นมา เป็นตลอด  [emo13]

MILD_PLUS

Quote from: tanglove081 on 03 November 2011, 18:45:50
ก่อนหน้านี้ผมใช้ windows 7 แต่มีปัญหาหลายอย่างเ้กี่ยวกับโปรแกรมครับเลย อยากลงใหม่ผมลง windows 7 แบบ โปรแกรมไม่หาย ไฟล์อยู่ครบ แต่มันก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิมผมเลยตัดสินใจลงแบบลบ ไดร์C ออกให้หมด
พอลงแล้วมันจะมีช่วง หนึ่งที่ รีสตาสแล้วลง ต่อ พอมันจะบูตเข้ามาลงต่อ มันขึ้นจอฟ้าครับ รหัส
0x000007B ครับ ตอนนี้เปิดเครื่องขึ้นมาเป็นเลยครับ ไม่รู้ต้องทำอย่างไรดี
เครื่องนี้ปัญหาเยอะมากจริงๆ ครับ เมื่อไหร่จะหมดๆไปสักที  [emo12]
ขอบคุณมากๆ ครับ  [emo19]


อ่านจากตรงนี้แล้ว เหมือนทำมาแล้วหลายขั้นตอน ผมแนะนำให้ลง Windows 7 ใหม่เลยครับ ลงแบบฟอร์แมต (ล้างเครื่องครับ)

วิธีการอย่างละเอียดที่นี่ครับ > http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=539.0

ปล. เครื่องสเปคแรงดีครับ [emo01]

tanglove081

ลงไม่ได้เลยครับ ลงแล้วขึ้นแบบเดิมครับผม  [emo14]
0x000007B

MILD_PLUS

ถ้าเป็นแบบนี้..ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นที่แผ่น Windows 7 ของเราหรือเปล่า? (ที่ไปโหลดมาจากเว็บบิท) ลองหาแผ่นใหม่มาลงดูนะครับ

ismaell

- ปัญหาอาจจะเกิดจากตัวแผ่นวินโดวส์เอง ลองเปลี่ยนแผ่นดูก่อน 
- หรือถ้าไม่ใช่จากแผ่น  ลองเข้าไปใน Bios ไปแก้ในโหมดของฮาร์ดดิสก์ซึ่งมีอยู่ 2 โหมด AHCI กับ IDE ของเดิมมันตั้งค่าอะไรอยู่ ลองเปลี่ยนมัน แล้วลองติดตั้งวินโดวส์ใหม่ครับ




สำหรับตัวผม คิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอันหลังมากกว่าครับ  [emo04]

microsoft

ลองเช็คดูที่แรมด้วยครับ ถ้าสเปคเครื่องมีแรม 8GB (4GB x 2) อยากให้ลองถอดออกสัก 1 แผง แล้วลองลงวินโดวส์ หากเป็นอีกให้สลับเอาอีกแผงมาเสียบ แล้วลองลงดูใหม่ ไม่แน่อาจจะมีแรมบางแถวมีปัญหานะครับ  [emo04]

lemonspiz

ง่ายๆ ใช้ โน็ตบุค หรือเปล่าครับ

microsoft

Quote from: lemonspiz on 04 November 2011, 19:02:50
ง่ายๆ ใช้ โน็ตบุค หรือเปล่าครับ


สเปคดังกล่าวเป็น PC ครับ

Quote from: tanglove081 on 03 November 2011, 19:04:32
ลงกับเครื่องใหม่ที่ซื้อมาครับ
core i5 2500k 3.30 Ghz.
RAM 8 GB
GTX 570 CO
M/B Z68XP-UD3-ISSD
เพาเวอร์ gigabyte superb e720



lemonspiz

Quote from: microsoft on 05 November 2011, 02:09:45
Quote from: lemonspiz on 04 November 2011, 19:02:50
ง่ายๆ ใช้ โน็ตบุค หรือเปล่าครับ


สเปคดังกล่าวเป็น PC ครับ

Quote from: tanglove081 on 03 November 2011, 19:04:32
ลงกับเครื่องใหม่ที่ซื้อมาครับ
core i5 2500k 3.30 Ghz.
RAM 8 GB
GTX 570 CO
M/B Z68XP-UD3-ISSD
เพาเวอร์ gigabyte superb e720





กำผมลืมดูเลยครับ TT

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles