# Notification.
Notification

Author Topic: ช่วยด้วยครับ CPU 100%  (Read 4931 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline popeye6438

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« on: 09 September 2011, 21:46:32 »
คือว่าผมเปิด เครื่องทิ้งไว้ครับ ผทเปิดโปรแกรม maya skype google chrome winamp Warcraft III adobe acrobat เปิดรูป ฯ แล้วผมก็ไปกินข้าวประมาณ 10 นาที พอกลับมาเครื่องผมก็ช้าไปเลย แต่ก่อนที่ผมจะไปกินข้าวยังไม่เป็นอะไรนะครับ ปกติอยู่ มันเป็นเพราะอะไรครับ แล้วยังนี้ต้องลงวินโดว์ใหม่หรือป่าวครับ

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #1 on: 09 September 2011, 22:09:10 »
ใช้ Windows 64-bit หรือนี่ ว่าแต่ว่า...เฉพาะ 2 ตัวบนก็กิน CPU ไป 80 กว่าเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ลอง End Process ของเจ้าคู่นี้เสียก็จะเร็วขึ้น (แต่ไม่รู้ว่ามันเป็นโปรแกรมแบบ 32-bit ที่เอาไว้ทำอะไรเท่านั้นแหละ) [emo02]

Offline popeye6438

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #2 on: 09 September 2011, 22:20:17 »
Windown 64bit ครับ ก็เพราะมี 2ตัวนี้แหละครับ เครื่องผมเลยช้า
ตอนเปิดเครื่องมาผมต้องเข้าไปปิดทุกครั้งเลย

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #3 on: 09 September 2011, 22:31:03 »
Click ขวาที่ตัวมันแล้วเลือก "Open file location" แล้วดูว่ามันอยู่ไหน จะได้รู้ว่ามันคืออะไร

จากนั้นใช้ msconfig เปิด startup แล้วก็ปิดไม่ให้มัน Start ตอนเข้าสู่ Wondows [emo02]

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #4 on: 09 September 2011, 23:40:26 »
2 Processes ที่กินทรัพยากรซีพียูมากมาย คือ x30811.exe ซึ่งมาจาก Bitcoin สกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตามข้อมูลในนี้ครับ  [emo12]

http://www.blognone.com/news/24286

ว่าแต่ท่านไปได้ซอฟท์แวร์ตัวนี้มาจากไหนครับ  [emo13]

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #5 on: 10 September 2011, 01:50:49 »
ลองเปิดเข้าไปที่แท็บ Startup ของ msconfig ดูหน่อยครับ ว่ามี startup item ตัวนี้ เริ่มการทำงานพร้อมกับการบูตเครื่องหรือเปล่า ถ้ามีให้ยกเลิกด้วยการเอาเครื่องหมายถูกออก แล้วลองรีสตาร์ทเครื่องดูใหม่ครับ พร้อมกับสังเกตอาการ  [emo05]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline popeye6438

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #6 on: 10 September 2011, 18:09:51 »
2 Processes ที่กินทรัพยากรซีพียูมากมาย คือ x30811.exe ซึ่งมาจาก Bitcoin สกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตามข้อมูลในนี้ครับ  [emo12]

http://www.blognone.com/news/24286

ว่าแต่ท่านไปได้ซอฟท์แวร์ตัวนี้มาจากไหนครับ  [emo13]

อย่างที่บอกล่ะครับ เปิดไว้เฉยๆไม่ได้ทำอะไรเลย ขอบคุณครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #7 on: 10 September 2011, 18:22:44 »
กดที่ปุ่ม Start แล้วพิมพ์คำสั่งลงในช่อง Search ดังนี้ msconfig แล้วกด Enter แล้วกดที่แทบ Startup แล้วจับเอาภาพนั้นมาให้ดูหน่อยครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline popeye6438

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #8 on: 10 September 2011, 18:41:08 »
กดที่ปุ่ม Start แล้วพิมพ์คำสั่งลงในช่อง Search ดังนี้ msconfig แล้วกด Enter แล้วกดที่แทบ Startup แล้วจับเอาภาพนั้นมาให้ดูหน่อยครับ


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #9 on: 10 September 2011, 18:58:21 »
เท่าที่ผมดูตามภาพแล้ว เอาถูกออกให้หมดเลยตามที่ขีดสีแดงๆไว้ครับ (แต่จริงๆน่าจะมีมากว่านี้ แต่บอกมาไม่หมด) จากนั้นระบบจะให้เรารีสตาร์ทเครื่อง 1รอบ แล้วลองใช้งานดูใหม่ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #10 on: 10 September 2011, 19:09:10 »
ใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสตัวไหน?อยู่ครับ เพราะผมเห็นมีเอาถูกออกจากโปรแกรมของ McAfee หากใช้ตัวนี้อยู่ เมื่อบู๊ตเครื่องกลับมาได้แล้ว ให้เข้าไปที่เดิม แล้วใส่ถูกที่โปรแกรม McAfee ไว้ด้วยครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline popeye6438

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #11 on: 10 September 2011, 19:23:19 »
ใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสตัวไหน?อยู่ครับ เพราะผมเห็นมีเอาถูกออกจากโปรแกรมของ McAfee หากใช้ตัวนี้อยู่ เมื่อบู๊ตเครื่องกลับมาได้แล้ว ให้เข้าไปที่เดิม แล้วใส่ถูกที่โปรแกรม McAfee ไว้ด้วยครับ

ผมไม่ได้ใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสครับ

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #12 on: 10 September 2011, 19:28:27 »
เมื่อท่านบอกว่าไม่ได้ติดตั้ง bitcoins มันขึ้นมา ขอสันนิษฐานก่อนเลยว่ามันเป็นไวรัส  ลองทำตามนี้

- ปิด  System Restore ก่อน
- ลองคลิกขวาที่   Processes x30811.exe  แล้วไปที่ Open File Location เพื่อหาที่อยู่ของมัน เปิดมันไว้อย่างนั้นก่อน
- หลังจากนั้นคลิกขวาที่  Processes x30811.exe อีกครั้ง แล้วคลิกที่  End Processes Tree เพื่อหยุดการทำงานของมัน หลังจากนั้นก็ไปที่ที่อยู่ของมัน แล้วสั่ง Delete มันไปเลยครับ
- รีสตาร์ทเครื่อง  1 รอบ  ถ้าเปิดเครื่องมาแล้วปกติ ก็แสดงว่าหยุดการทำงานของมันได้  หลังจากนั้นลองสแกนไวรัสอีกที

ดาวน์โหลด Malwarebytes Anti-malware ที่นี่ เลือกเป็นตัวฟรี

http://www.malwarebytes.org/products/malwarebytes_pro

ติดตั้งและอัพเดทให้เรียบร้อย  เข้าเซฟโหมดแล้วสั่งสแกนทั้งเครื่องเลยครับ

ลองดูก่อนครับ  [emo04]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #13 on: 10 September 2011, 19:31:37 »
เป็นเพราะอะไรถึงไม่ใช้ครับ แบบนี้ถ้าเราท่องโลก Internet อยู่ มันก็จะมีปัญหาอย่างที่เป็นอยู่ซิครับ (แต่ถ้าเราไม่ได้ออนไลน์เลย ดึงสายแลนออกจากเครื่อง แบบนี้ก็โอเคครับ) [emo15]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline popeye6438

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยครับ CPU 100%
« Reply #14 on: 10 September 2011, 19:33:54 »
เมื่อท่านบอกว่าไม่ได้ติดตั้ง bitcoins มันขึ้นมา ขอสันนิษฐานก่อนเลยว่ามันเป็นไวรัส  ลองทำตามนี้

- ปิด  System Restore ก่อน
- ลองคลิกขวาที่   Processes x30811.exe  แล้วไปที่ Open File Location เพื่อหาที่อยู่ของมัน เปิดมันไว้อย่างนั้นก่อน
- หลังจากนั้นคลิกขวาที่  Processes x30811.exe อีกครั้ง แล้วคลิกที่  End Processes Tree เพื่อหยุดการทำงานของมัน หลังจากนั้นก็ไปที่ที่อยู่ของมัน แล้วสั่ง Delete มันไปเลยครับ
- รีสตาร์ทเครื่อง  1 รอบ  ถ้าเปิดเครื่องมาแล้วปกติ ก็แสดงว่าหยุดการทำงานของมันได้  หลังจากนั้นลองสแกนไวรัสอีกที

ดาวน์โหลด Malwarebytes Anti-malware ที่นี่ เลือกเป็นตัวฟรี

http://www.malwarebytes.org/products/malwarebytes_pro

ติดตั้งและอัพเดทให้เรียบร้อย  เข้าเซฟโหมดแล้วสั่งสแกนทั้งเครื่องเลยครับ

ลองดูก่อนครับ  [emo04]

ทำแล้วครับ แต่พอเปิดเครื่องมามันก็มาอีกครับ พอเวลาเปิดเครื่องโปรแกรม IE จะเด้งขึ้นมาตลอดครับ(เฉพาะตอนเปิดเครื่อง)


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27