# Notification.
Notification

Author Topic: XGA TV BOX  (Read 9613 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

katt

  • Guest
XGA TV BOX
« on: 03 August 2009, 21:36:50 »
ไม่เกี่ยวกับคอมถามได้เปล่าเนี่ย ?
คือ เอามาใช้กับจอLCD ของpc ใช้เสาอากาศ ดูแล้วไม่ได้เรื่องเลย ไม่ชัดภาพเป็นเม็ดๆเลย เสียดายตังส์ อ่ะ 1200 [emo20]
มีวิธี ที่จะทำให้มันชัดๆ มั๊ยคะ เซ็ง! ไม่น่าเลยเรา

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: XGA TV BOX
« Reply #1 on: 03 August 2009, 22:42:45 »
เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ IT เหมือนกัน ถามได้ครับ ลองเปลี่ยนเสาดูบ้างหรือยังครับ หรือถ้าภาพลายลองสอบถามกับทางร้านที่คุณซื้อมา เพื่อขอเปลี่ยนใหม่ได้มั้ย เพราะราคาขนาดนี้ แต่ถ้าไม่ได้คุณภาพเราขอคืนเงินหรือไม่ก็ขอเปลี่ยนรุ่น/ยี่ห้อดีกว่า ถ้ายังไม่ถึง 7 วันนะ

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: XGA TV BOX
« Reply #2 on: 04 August 2009, 02:00:44 »
ต้องต่อสายอากาศ TV ให้ตัวอุปกรณ์ TV Box ด้วยครับ (สายอากาศจากเสานอกบ้าน ถ้ามี)
ภาพจึงจะชัดเจน ชัดเท่ากับทีวีที่บ้านนะ คือถ้ามีช่องไหนไม่ชัด
ก็จะไม่ชัดเหมือนๆกัน ครับ

ของผมใช้รุ่นนี้อยู่ เป็นแบบต่อกับ Slot PCI ในคอมพ์เลยครับ (ผมใช้ PC)

http://advice.computerok.co.th/~advice/prod_manager/prev_order.php?code=A0002128



เรื่องรุ่นของ การ์ดทีวี รุ่นไหนๆก็รับภาพได้ดีถ้ามีสัญญาณ ทีวี ที่ดีมาต่อให้ครับ
ถ้าจะเอา สายอากาศภายนอก มาต่อให้ซื้อตัวแยกสัญญาณทีวีมาด้วยครับ
เรียกว่า สปิตเตอร์ แบบตัวเป็นพลาสติกราคาไม่เกิน 50 บาท จะเป็นแบบเข้า 1 ออก 3
เอาสายสัญญาณจากเสาเข้าที่ช่อง อินพุท ที่ช่อง เอ้าต์พุท ต่อไปเข้าหลังทีวี 1 ช่อง
ช่องเอ้าต์พุทอื่นๆ ก็ไปต่อเข้าที่ TV Box อย่าลืมซื้อหัวต่อเข้า TV Box ด้วยล่ะ
ขอให้สำเร็จ นะครับ

ป.ล. งานนี้ถ้าทำสำเร็จได้ด้วยตัวเอง ให้เล็งไว้ไปเรียน วิศวะ ช่างไฟฟ้าหรืออิเลคทรอนิคส์ ได้นะเนี๊ย อิอิ หุหุ 55555
ถ้าเรียนจะกลายร่างเป็น สาวฮ้าว ไปเลย แต่ โดยเพื่อนแกล้งมากมายตอนเรียน 55555555555    [emo11]


katt

  • Guest
Re: XGA TV BOX
« Reply #3 on: 04 August 2009, 10:03:39 »
ตัวนี้ค่ะ ใช้สายที่จอเสียบที่box ,สายอากาศแบบตั้งโต๊ะ ราคา140บาทต่อที่box, power adapter 5v เสียบปลั๊กไฟ จูนแล้วไม่ชัด
แต่ที่box มีช่องสำหรับเสียบ display card , sound card จำเป็นต้องใช้หรือเปล่าคะ

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: XGA TV BOX
« Reply #4 on: 04 August 2009, 14:06:53 »
สายอากาศแบบตั้งโต๊ะ ทำให้รับสัญญาณทีวีได้ไม่ชัดเจนครับ
ถ้าทำได้เอา ตัวสายอากาศตั้งโต๊ะ ไปไว้ข้างหน้าต่าง
แต่กรณีที่ดีที่สุดคือ ใช้สายอากศทีวี ที่มาจากเสานอกบ้านแบบนี้ชัดแน่ๆ

ตามหลักการทั่วไป คือ กล่องเป็นตัว จูนเนอร์ เสียบสายอากาศ เข้าที่กล่อง
เสียบไฟเลี้ยง จากกล่อง ต่อออกจอ , ต่อสายสัญญาณเสียงของกล่องเข้า Line In ที่คอมพ์
ลง Driver , จูนช่องทีวีที่ได้รับ

ที่ถามเรื่อง display card , sound card ต้องอ่านจาก คู่มือที่ให้มาในกล่องเองครับ ไม่แน่ใจ  [emo14]

แต่ไปดูที่ Web Advice รุ่นนี้ราคาแค่ 925 บาท เองนะครับ  

http://advice.computerok.co.th/~advice/prod_manager/prev_order.php?code=A0006978



ป.ล. ไม่ได้มาโฆษณาให้ Web ของเขานะครับ แบบว่า ผมอยู่บ้านนอก แล้วแถวบ้านมี ร้านแฟนไชร์ของ Advice อยู่
ขายอุปกรณ์คอมพ์ ราคาเท่าในเวปของ Advice เลยครับ  [emo04] (แต่ผมดูราคาหลายที่ก่อนซื้อครับ)   [emo08]



katt

  • Guest
Re: XGA TV BOX
« Reply #5 on: 04 August 2009, 20:59:11 »
เรื่องราคา แน่ๆต่างจังหวัดอะไรๆ มันก็แพงกว่า ราคากลาง เช่นราคาที่พันทิบ
คิดว่าใช้ตัวนี้ มันจะไม่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ คือไม่ผ่านคอม เรื่องเสียงคือ
ใช้ลำโพงอันเล็กๆ ที่มันชาร์ตแบตได้แบบพกพา มีอยู่เลยเสียบที่ช่องที่box
ก็ดังพอสมควร คือกะว่าไม่พึ่งพาคอม จะได้ไม่เปลืองไฟค่ะ อย่างนี้ก็คิดผิดซินี่!
 [emo17]
ขอบคุณมากค่ะ จะลองดูอีกที ถ้าไม่ดีก็เก็บเข้ากรุค่ะ

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: XGA TV BOX
« Reply #6 on: 04 August 2009, 23:22:40 »
อุปกรณ์พวกนี้ เขาทำเอาไว้ให้สามารถ ดูทีวีได้บนคอมพ์ครับ (เป็นอุปกรณ์เสริม)

ไม่ก็เข้าตามเวปที่มี สตีมส์มิ่ง ของที่เขารวมช่องให้ดู ทีวี  ครับ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27