# Notification.
Notification

Author Topic: คอมรีสตาร์ทเอง  (Read 4011 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline phanlek

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 30
    • View Profile
    • Email
คอมรีสตาร์ทเอง
« on: 24 August 2011, 21:07:06 »
เอาอีกแล้วครับคอมรีสตาร์ทเองอีกแล้วครับ     คือตอนที่คอมรีสตาร์ทนั้นผมเปิดเพลงครับในAIMp2   คือตอนที่รีสตร์ทนั้นเสียงเพลงเริ่มสะดุดและเสียงเพลงค้าง    ผมสงสัยว่าโดนไวรัส   เลยสแกนไวรัสคอมผมเลยรีสตาร์ท   หรือว่าคอมใช้พลังมากเกินไปหรือปล่าวครับ   ท่านที่รู้ตอบด้วยครับ  [emo19] [emo19]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #1 on: 24 August 2011, 21:14:23 »
* สเปคเป็นอย่างไรหรือท่าน? แต่ในเบื้องต้นอาการรีสตาร์ทขณะใช้งาน มักจะเกิดจากหม้อไฟเสื่อมเป็นอันดับต้นๆครับ (เป็นข้อสันนิษฐานเบื้องต้น เพราะยังไม่มีข้อมูลสเปคเครื่องครับ)
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #2 on: 24 August 2011, 22:41:34 »
ต้องขอสเปคเครื่องมาช่วยวิเคราะห์เสียหน่อยแล้วครับ
ส่วนวิธีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการรีสตาร์ทเอง ผมได้ตอบไปแล้วที่กระทู้นี้แล้วครับ  [emo04]

http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=4963.msg43229#msg43229

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #3 on: 25 August 2011, 00:23:58 »
และขอระบบ Windows ที่ใช้งานอยู่ด้วยครับ ว่าท่านใช้ Windows 7 หรือ XP ส่วนปัญหารีสตาร์ท บางทีอาจจะเกิดจากตัวฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องมีปัญหาด้วยก็ได้ และถ้าเป็นไปได้อยากรบกวนให้ท่านตั้งค่าระบบไว้ตามรูปนี้ด้วยครับ (ถ้าเป็น Windows 7)


แล้วในครั้งต่อไป เครื่องจะหยุดการรีสตาร์ทตัวเองแบบอัตโนมัติ แต่จะมีหน้าจอฟ้า (Blue Screen) ขึ้นมาแทน ซึ่งตรงนี้ก็ต้องขอคำอธิบายจากหน้าจอฟ้าดังกล่าวมาโพสต์ลงอีกที หรือหากท่านมีโทรศัพท์ที่ถ่ายรูปได้หรือกล้องถ่ายรูป อยากให้เอาภาพจอฟ้าที่เกิดขึ้นมาโพสต์ไว้ จะเป็นการดีเลยครับ  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #4 on: 25 August 2011, 03:08:02 »
เพิ่มเติมเรื่อง Blue Screen...

ก่อนอื่นให้หา BlueScreenView 1.35 (ฟรีอีกแล้ว) มาติดตั้งก่อน
 http://www.nirsoft.net/utils/bluescreenview.zip

จากนั้นเวลาเกิด Blue Screen ให้สังเกตุดู หากมีการ Dump File ไปที่ Mini Dump ของ Windows เราจะต้องรอให้เสร็จ 100% เสียก่อน จากนั้นเมื่อ Reboot เครื่องขึ้นมาใหม่จึงค่อยใช้ BlueScreenView เปิดดู Error [emo02]

Offline phanlek

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 30
    • View Profile
    • Email
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #5 on: 25 August 2011, 07:01:59 »
ต้องขอสเปคเครื่องมาช่วยวิเคราะห์เสียหน่อยแล้วครับ
ส่วนวิธีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการรีสตาร์ทเอง ผมได้ตอบไปแล้วที่กระทู้นี้แล้วครับ  [emo04]

http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=4963.msg43229#msg43229
สเปคคอมนะครับ  Intel(R)Core(TM)2Qu CPU Q8200@2.33GHz,3.50GB ofRAM
                                เมนบร์อด  GIGABYTE   EP45-UD3R
                                HDD 650 GB   ที่จริงRAMคอมผม 6 GB แต่ไม่รู้ทำไหมถึงมองไม่เห็น
              ผมใช้ windows xp  Proessional  Version 2002 Service PacK 3
                       ATI Radeon HD 3650 512MB 
                      OCz TECHNOLOGY Modelno OCz600SXS

Offline แมน

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 170
    • View Profile
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #6 on: 25 August 2011, 08:10:14 »
XP 32bit เห็นแรมและเอามาใช้ได้ไม่เกิน 4GB ครับ
ครูคอมพ์บ้านนอก

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: คอมรีสตาร์ทเอง
« Reply #7 on: 25 August 2011, 15:11:04 »
ต้องขอสเปคเครื่องมาช่วยวิเคราะห์เสียหน่อยแล้วครับ
ส่วนวิธีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการรีสตาร์ทเอง ผมได้ตอบไปแล้วที่กระทู้นี้แล้วครับ  [emo04]

http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=4963.msg43229#msg43229
สเปคคอมนะครับ  Intel(R)Core(TM)2Qu CPU Q8200@2.33GHz,3.50GB ofRAM
                                เมนบร์อด  GIGABYTE   EP45-UD3R
                                HDD 650 GB   ที่จริงRAMคอมผม 6 GB แต่ไม่รู้ทำไหมถึงมองไม่เห็น
              ผมใช้ windows xp  Proessional  Version 2002 Service PacK 3

- น่าจะบอกให้ละเอียดกว่านี้อีกสักหน่อยนะครับ เช่น

1. CPU: Intel(R)Core(TM)2Qu CPU Q8200@2.33GHz
2. M/B: GIGABYTE   EP45-UD3R
3. RAM: 2x3 = 6GB (หรือใส่แบบไหน)
4. HDD: 650GB
5. VGA: ?
6. PSU: ?
7. OS: Windows XP  Proessional  Version 2002 Service PacK 3

ปล. ที่ขาดไปในข้อที่ 5 และ 6 เป็นส่วนสำคัญในการวิเคราะห์โดยภาพรวมด้วยครับ [emo12]
 
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27