มีปัญหาการทำงานกับ3dmax2012

Started by ton38030311, 24 August 2011, 14:23:29

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

ton38030311

พี่ครับช่วยหน่อยนะครับ ใช้ max 2012 64บิท แล้วเวลาทำงานแล้วหน้าจอดับ แล้วขึ้น ข้อความแบบนี้ครับ แรกๆ นานๆเป็นที แต่ช่วงนี้เป็นบ่อยมากเลยครับ ผมต้องแก้ไขยังงัย ผู้รู้ช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
( เป็นเฉพาะเวลาเปิดโปรแกรม 3dmaxครับ )

http://www.temppic.com/img.php?24-08-2011:1314170418_0.95009200.jpg][IMG]http://images.temppic.com/24-08-2011/images_vertis/1314170418_0.95009200.jpg[/img][/URL]

MILD_PLUS

- ใช้การ์ดจอรุ่นไหนครับ

ton38030311

CPU: Intel Core i7-2600 3.40 GHz. .........................= 9,400
Mainboard: Gigabyte GA-H67MA-USB3-B3 ...............= 3,450
Ram: 8 GB Kingston DDR3 1333 (4GBX2)  ..............= 1,900
HDD: WD Caviar Black 1TB FAEX 64MB SATA III  ......= 2,650   
VGA: PNY NVIDIA Quadro 400 ................... ............= 8,800
PSU: ThermalTake TR2 600w  .................................= 2,550
ODD: LG DVD-RW GH-24NS  ..................................= 620
Case: Aero Cool VS-4 side Windows  .......................= 1,150
Monitor: ASUS LED VE247H 24"  ........................... = 6,190
UPS: Syndome 1000 VA (Star-1000)........................= 3,170
Mouse/Keyboard: .................................................= 500

สเปกตามนี้เลยครับ ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

ismaell

เห็นลางๆตรงมุมขวา เป็น Driver เวอร์ชั่น 275.65 อยู่เลย ลองอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนดีไหมครับ  [emo02]

ดาวน์โหลดที่นี่ >> http://www.nvidia.com/object/quadro-tesla-win7-winvista-64bit-275.89-whql-driver.html

ปล.เห็นสเปคแล้วคุ้นๆ เหมือนผมเป็นคนจัดให้เลย  [emo05]

MILD_PLUS

* ลองอัพเดทไดร์ฟเวอร์ให้เป็นตัวล่าสุดดูก่อนครับ 275.89 (เลือก OS ที่ใช้ให้ตรงรุ่น)

ที่นี่ครับ > http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

ชนท้ายเข้าพอดี [emo08]

ton38030311

ขอบคุณครับ เดี่ยวผมจะลองโหลดแล้วใช้ดูนะครับ

ton38030311

ผมลองลงเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ก็ยังเป็นครับ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

http://www.temppic.com/img.php?24-08-2011:1314180224_0.62854300.jpg][IMG]http://images.temppic.com/24-08-2011/images_vertis/1314180224_0.62854300.jpg[/img][/URL]

ismaell

ลองดาวน์โหลดตัวแก้นี้ไปติดตั้งครับ (ไม่แน่ใจว่าจะช่วยได้ไหม)  [emo04]

http://thehotfixshare.net/board/index.php?autocom=downloads&showfile=13306


MILD_PLUS

- จะเป็นเฉพาะเวลารันเดอร์ภาพ 3D หรือเปล่าครับ ลองแก้ด้วยซอฟท์แวร์ตามท่าน ismaell ดูก่อน หากยังไม่ได้ผล อาจจะเป็นที่ตัวการ์ดจอเองมีปัญหา ลองเปิด ไฟล์ภาพ/หนัง ว่าเป็นหรือไม่ครับ [emo12]

ton38030311

ผมโหลดตามที่พี่แนะนำแล้วครับ แต่ก้ยังไม่หายเลยครับ แต่ว่าอาการนานกว่าจะเป้นครับ อาการตอนเรนเดอรืไม่เนนะครับ เป็นตอนปั้นโมเดลครับ อาการนี้เป็นเฉพาะเวลาทำงาน 3 dmax ครับ อย่างอืนไม่เป็นครับ ขอบคุณพี่ๆที่แนะนำนะครับ ( ถ้าพี่มีแนะนำช่วยด้วยนะครับ )

MILD_PLUS

- ถ้าปั้น/ขึ้นชิ้นงานใหญ่มาก ก็อาจจะมีปัญหาครับ เพราะ QD 400 ก็เป็นการ์ดจอรุ่นเล็กนะครับ (รุ่นเริ่มต้น) เป็นงานประเภทไหนครับ ของผมใช้อยู่ตอนนี้เป็นงานทางด้าน ออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม ประเภทตกแต่งภายใน ผมใช้รุ่น QD FX1800 ครับ 

ismaell

เป็นที่โปรแกรมมีปัญหาหรือเปล่าครับท่าน  เพราะโปรแกรมยังเป็นเวอร์ชั่นใหม่อยู่ อาจจะยังมี  Bug หรือมีข้อบกพร่องอยู่ก็เป็นได้ครับ
ผมอ่านข้อมูลในเว็บนอก  ส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดขึ้นกับ Windows7 64-bit  และโปรแกรมหลายโปรแกรมที่เกิดปัญหาก็เป็นโปรแกรมเวอร์ชั่น 64-bit เกือบทั้งนั้น
ลองเปลี่ยนมาลงเป็น  3ds Max เวอร์ชั่นเก่ากว่านี้ หรือ 3ds Max 2012x86 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่น  32-bit ดูก่อนครับ  ปัญหาอาจจะหายก็เป็นได้ครับ  [emo04]


MILD_PLUS

- งานประเภทนี้ไม่น่ามีปัญหาที่ตัวการ์ดจอครับ น่าจะเป็นตัวซอฟร์แวร์ที่ใช้มากกว่าครับ

แต่ของผมใช้ OS XP 32Bit รันกับ 3D Max 2009 ก็ทำงานได้สบายครับ (ลูกน้องผมทำให้) [emo01] [emo02]

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles