คอมเริ่มจะแฮงค์

Started by pokoishi, 27 July 2011, 02:26:53

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

pokoishi

สวัสดีครับ ผมมาทีไร จำต้องมีเรื่องมาให้ช่วยตลอดเลย คือตอนนี้ เปิดเครื่องขึ้นมาแล้วเป็นแบบนี้ นะครับ รู้สึกเผลอไปลบออกแล้วคราวนี้พอเปิดเครื่องขึ้นมามันก็จะแจ้งเตือนทุกครั้งเลยครับ จะต้องทำยังไง ถามกูรูหน่อยนะครับ

microsoft

ขอภาพหน้าจอของหน้าต่าง System Configuration Utility มาดูหน่อยครับ โดยเฉพาะแท็บ Startup อยากได้ข้อมูลเพิ่มว่ามี Startup Item ตัวใดทำงานผิดพลาดอยู่บ้างน่ะครับโดยคลิก Start -> Run -> พิมพ์ msconfig -> กด OK ก็จะได้หน้าต่าง System Configuration Utility ขึ้นมา  [emo04]

pokoishi

มาแล้วครับ เยอะหน่อยนะครับ

pokoishi


microsoft

ในรูปที่ 2 ให้เอาเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ svchost ออกไปครับ แล้วกด Apply -> OK และรีสตาร์ทเครื่องใหม่หนึ่งครั้ง

เมื่อเข้าวินโดวส์แล้ว จะมีหน้าต่างเล็กๆถามอะไรเล็กๆน้อยๆตรงนั้นให้ติ๊กถูก แล้วกด OK ผ่านไปได้เลย

Note. ในรูปที่ 2 เนี่ย น่าจะเอาเครื่องหมายถูกออกทั้งหมดนะครับ ยกเว้น ctfmon ที่ไม่ต้องเอาออก เพราะจะช่วยให้ระบบบูตเข้าใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย (เห็นผลเลย)

pokoishi

โอ้โห ขอบคุณมากครับ ก็ว่าๆ เวลาบู๊ตเครื่องมันช้า ๆ 

microsoft

จากปัญหาดังกล่าว คิดว่าเครื่องของท่านคงจะโดนไวรัสเล่นงานด้วยนะครับ แต่ไม่หนักหนาสาหัสเท่าไร เป็นการก่อกวนเล็กน้อยให้สับสนเท่านั้นเอง เพราะโดยปกติ ไฟล์ svchost ที่เป็นไฟล์ของระบบจริงๆจะต้องอยู่ที่ C:\WINDOWS\system32 แต่ไฟล์หลอกตัวนี้ดันไปสร้างพาธเอาไว้ที่ C:\Windows\inf และกำหนดให้เป็นโปรเซสเริ่มต้นกระบวนการบูตระบบด้วย แต่ไม่มีไฟล์ svchost.exe ไว้ในโฟลเดอร์นี้ (หรืออาจจะโดนแอนตี้ไวรัสในเครื่องของท่านกำจัดไปก่อนแล้ว)  [emo04]

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles