# Notification.
Notification

Author Topic: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน  (Read 3036 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
ช่วยทีครับ เอาออกไม่ได้

เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #1 on: 09 July 2011, 17:00:57 »
- ผมเองไม่เคยใช้ Chrome เลยนะครับ ใช้แต่ IE อย่างเดียว ลองคลิกขวาที่เมนูบาร์ด้านบน แล้วดูว่ามีคำว่า Messengerplus Chrome Smartbar โชว์อยู่หรือเปล่า หากมีให้เอาเครื่องหมายถูกออกที่หน้าข้อความ ลองดูก่อนครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #2 on: 09 July 2011, 17:14:25 »
คงจะติดนิสัยเวลาลงโปรแกรมอะไร มักจะกด Next ๆๆ อย่างเดียว ทำให้บางครั้งได้ของแถมบางอย่างที่ไม่ต้องการจากโปรแกรมนั้นๆมาด้วย

- ลองไปที่ไอค่อนเครื่องมือรูปประแจตรงมุมขวามือบนสุด
- คลิก เครื่องมือ (หรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็คือ Tools)
- เลือก ส่วนขยาย (หรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษคงจะเป็นคำว่า add-on ประมาณนี้)
- หาคำว่า Messengerplus Chrome Smartbar  แล้วคลิก ถอนการติดตั้ง

ปล.ผมเดาๆมาจากเครื่องที่ทำงานของผมนะครับ เพราะผมก็ไม่ค่อยได้ใช้ Google Chrome สักเท่าไหร่ แต่วิธีถอนการติดตั้งส่วนขยายของโปรแกรม Google Chrome ก็คงจะประมาณนี้น่ะครับ ลองดูก่อนครับ หรือรอคนที่ใช้ Google Chrome  มาช่วยตอบให้ครับ  [emo01]

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #3 on: 09 July 2011, 20:09:35 »
ไม่มีขึ้นสักที่เลยครับ  [emo12]
มันมีอันที่ใกล้เคียงอยู่ 1 อันนะครับ
แต่พอผมลงลบมัน หน้าเว็บที่เปิดอยู่ก็จะปิดตัวลงแล้วขึ้นว่า เขาตายแล้ว ดังรูปนะครับ

สงสัยต้องหาจิ้งจอกเพลิงมาลงแทนซะแล้ว

พอจะมีลิ้งแนะนำหรือปล่าวครับ   [emo08] [emo08]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #4 on: 09 July 2011, 20:16:11 »
- ใช้ IE ดีที่สุดครับ เหมือนเป็นของแท้/อะไหล่แท้ ที่ติดมากับวินโดวส์ และไม่จำเป็นต้องไปใช้ตัวอื่นให้เสียอารมณ์ครับ

ปล. IE เป็นของที่มากับวินโดวส์ที่เราใช้อยู่ เปรียบเสมือนเราซื้อรถยี่ห้อ TOYOTA มาใช้ เวลารถเสียเราก็ต้องเปลี่ยนอะไหล่แท้ของ TOYOTA ครับ IE ก็คืออะไหล่แท้ของวินโดวส์นั่นเองครับ [emo01]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #5 on: 09 July 2011, 20:50:58 »
รบกวนถามอีกอย่างนะ
เห็นเพื่อนผมบอกว่า IE เดี๋ยวนี้ มันช้าๆ มันจริงปล่าวครับ
แล้วเล่น Facebook ก็มีปัญหาบ่อย

ก็เลยกลัวๆ หรือว่ามันเป็นแค่คำลวงของเพื่อนผมหว่า... ?

 [emo13] [emo13]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #6 on: 09 July 2011, 21:07:22 »
- ไม่มีอะไรดีไปกว่า IE ครับ เพราะ IE เป็นของที่มากับวินโดวส์ ต้องทำมาให้แม็ตกันอยู่แล้ว ตัวอื่นเป็นการหลอกทั้งนั้นครับ

ถ้าตัวอื่นดีกว่า ต้องเป็นแบบนี้ครับ

- OS Chrome เราก็ใช้ Browser Chrome ครับ
- OS Firefox เราก็ใช้ Browser Firefox ครับ

แล้ว 2 ตัวนี้มี OS เป็นของตัวเองหรือยังครับ ทุกวันนี้ก็เป็นได้แค่...กาฝากเท่านั้นครับ

- ผมจะบอกให้นะครับ นักธุรกิจเขาจะใช้เพียง IE เท่านั้น ที่เป็นสากลแบบทั่วโลก แม้แต่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดที่ซื้อขายหุ้น) ก็ใช้ IE เพราะถัาใช้ Browser ตัวอื่น เราจะไม่สามารถติดต่อซื้อ-ขายกับต่างประเทศได้เลยครับ

ปล. เพราะฉะนั้น เมื่อเราใช้ OS เป็น Windows เราต้องใช้ Browser IE เท่านั้นครับ

ปล.2 เป็นความเห็นส่วนตัว โปรดใช้วิจารณญาณในการเลือก และตัดสินใจครับ  [emo02]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #7 on: 09 July 2011, 21:14:14 »
ขอบคุณมากครับ สำหรับท่าน MILD_PLUS

 [emo19] [emo19]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #8 on: 09 July 2011, 21:28:35 »
- เสริมให้อีกนิดหนึ่งนะครับ...เผื่อท่านอื่นอาจจะยังไม่ทราบ และไม่ได้ทำธุรกรรมแบบผมครับ

- ผมได้ทดสอบมาหมดแล้วทุก Browser ว่าทำงานเป็นอย่างไร เร็วก็ไม่ได้เร็วไปกว่า IE แต่ที่สำคัญ ผมไม่สามารถเปิดเข้าไปดูหุ้น/หรือซื้อขายหุ้นได้เลย เพราะระบบจะบอกว่า รองรับเฉพาะ IE 5.5 ขึ้นไปเท่านั้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการตัดสินใจใช้ IE ของผม เพราะ Browser เหล่านั้นไม่เป็นสากลครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #9 on: 10 July 2011, 10:45:12 »
เสริมจากคุณ MILD_PLUS อีกแล้วว่า...ระบบราชการของไทยทั้งหมด เขียน Webpage มารองรับ IE เท่านั้นนะครับ ดังนั้นหากท่านใช้ IE จะไม่มีปัญหาใดๆ แต่หากใช้อย่างอื่น ก็อาจมีปัญหาจุกจิกเล็กน้อยกับ Web ของราชการไทย เช่น เลือกวันที่ไม่ได้ ใส่ชื่อแล้วระบบไม่รับ เป็นต้น (บอกว่าเล็กน้อยแต่มีผลมากเลย) [emo02]

ปล. ส่วนตัวทั่วไปใช้ Firefox แต่พอจะติดต่อราชการเมื่อไหร่ ต้องปรับไปใช้ IE ทุกครั้ง

Offline RabbiTMooN

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 161
  • เด็กหน้าใหม่ในโลก IT
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #10 on: 17 July 2011, 13:42:54 »
สำหรับคนที่ยังใช้ google chrome แล้วเกิดปัญหาแบบผม
ผมมีวิธีแก้มาฝากครับ

 [emo01] [emo01]
เกล็ดความรู้ จากกระทู้ละนิด
ก็มีสิทธิ ให้ความคิดพัฒนา

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: messengerplus chrome smartbar ขึ้นก่อกวน
« Reply #11 on: 17 July 2011, 15:45:34 »
สำหรับคนที่ยังใช้ google chrome แล้วเกิดปัญหาแบบผม
ผมมีวิธีแก้มาฝากครับ

 [emo01] [emo01]


- ปัญหาแบบนี้ เวลาลง Google Chrome มันจะต้องมีกล่องข้อความถามมา เราต้องเอาถูกออกทุกช่อง แล้วกด OK และ Next ไม่ใช่หลับหูหลับตากด Next ๆๆๆๆๆๆๆๆ อย่างเดียวนะครับ ไม่ว่าจะลงโปรแกรมอะไร? เราควรจะอ่านข้อความนั้นๆให้ละเอียดก่อนกดยอมรับ หรือตกลงนะครับ [emo13]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27