ก็อบไฟล์ลงในฮาร์ดดิสแล้วหายครับ

Started by top_takachi, 08 July 2011, 08:50:18

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

top_takachi

คราวก่อนการ์ดจอลงไดร์เวอร์ไม่ได้ มาคราวนี้ฮาร์ดดิสก็อบไฟล์ลงแล้วหาย ผมลองเช็คการใช้พื้นที่ก็ถูกใช้ไป

พึ่งซื้อฮาร์ดดิสมาใหม่ ก็อบไฟล์ลงได้ พอจะเข้ามาดูอีกทีหายไปซะแล้วว ( หรือว่าไฟล์นั้นเป็นของ เดวิดคอปเปอร์ฟิว  [emo08] )

สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ผมลองฟอร์แมทแล้วก็ยังไม่ได้เหมือนเดิม เหลือแค่แบ่งพาทิชั่นใหม่เท่านั้นที่ยังไม่ได้ลองครับ

ปล.วินโดว์ xp ครับ
ปล.2  ไฟไม่พอหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าไม่น่าใช่ PSU ของ Plenty 550 watt ครับ
ปล.3 เอามาเสียบที่เครื่องผมก็เห็นปกติ ถ้าเป็นที่วินโดว์ ผมก็เปลี่ยนมา 2 แผ่นแล้วครับ

สเปคก็จะมี
e5700
p5g41t-m-lx
ram 2BG
5450
wd 500aakx
dvd

ans58670

น่าจะต้องลองสำรวจ "Bad Sector" ใน Hard Disk เสียหน่อยแล้วกระมัง? [emo02]

ismaell

จากที่อ่านมา ผมเดาว่าน่าจะมาจาก PSU ครับ จริงอยู่ PSU รุ่นนี้คุณภาพใช้ได้ แต่ของทุกอย่างก็มีวันเสื่อม มีวันชำรุดด้วยกันทั้งนั้นครับ ถ้าเอาไปเสียบที่เครื่องอื่นแล้วเห็นปกติก็น่าจะใช่ที่ PSU นั่นแหละครับคือสาเหตุ ลองเปลี่ยน PSU ตัวอื่นมาใส่ก่อนครับ  [emo02]

top_takachi

Quote from: ans58670 on 08 July 2011, 08:55:35
น่าจะต้องลองสำรวจ "Bad Sector" ใน Hard Disk เสียหน่อยแล้วกระมัง? [emo02]


ของยังใหม่ ๆ อยู่เลยครับท่าน  ไม่น่าจะมีกรัมังครับ  [emo02]

Quote from: ismaell on 08 July 2011, 09:14:00
จากที่อ่านมา ผมเดาว่าน่าจะมาจาก PSU ครับ จริงอยู่ PSU รุ่นนี้คุณภาพใช้ได้ แต่ของทุกอย่างก็มีวันเสื่อม มีวันชำรุดด้วยกันทั้งนั้นครับ ถ้าเอาไปเสียบที่เครื่องอื่นแล้วเห็นปกติก็น่าจะใช่ที่ PSU นั่นแหละครับคือสาเหตุ ลองเปลี่ยน PSU ตัวอื่นมาใส่ก่อนครับ  [emo02]


ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ PSU นะครับ แต่ที่ผมคิดไปไกลกว่านั้นคือทั้งหมดนี้พึ่งซื้อมา ไม่รู้ว่าจะเป็นที่อะไร

ปล.ผมเอามาเสียบเครื่องผมก็เห็นปกติครับ


ขอบพระคุณทุกท่านมาก ๆ ครับ

ans58670

หากยังใหม่อยู่ ก็น่าจะเป็นที่ PSU ดังที่คุณ ismaell ว่า [emo02]

top_takachi

ได้ข้อสรุปแล้วว่าเป็นที่ไดร์เวอร์ครับ  อาการเดียวกับบอร์ดตัวเก่าผมเลยครับ P5P43TD

ลงไดร์เวอร์เสร็จซีพียูรัน 100% ทันทีครับ

Go Up