# Notification.
Notification

Author Topic: cmd.exe ในtask manager  (Read 12947 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
cmd.exe ในtask manager
« on: 29 June 2011, 18:10:37 »
ลงวินโดว์7ใหม่ แล้วมีปัญหาcpu runสูงมาก ดูในtask manager สังเกตมีcmd.exe รันอยู่ ทั้งๆที่ไม่ได้เปิดใช้
พอลองend process cpuลดทันที ปกติไม่เคยเป็น
มันเป็นพร้อมกัน2เครื่องเลย เพราะกำลังลงวินโดว์7พร้อมกันอยู่ pc กับ netbook

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
Re: cmd.exe ในtask manager
« Reply #1 on: 29 June 2011, 18:13:25 »
เพิ่มเติม

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
Re: cmd.exe ในtask manager
« Reply #2 on: 29 June 2011, 20:47:36 »
 [emo12] [emo20]

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
Re: cmd.exe ในtask manager
« Reply #3 on: 29 June 2011, 22:52:54 »
แสดงว่าแผ่นวินโดวส์มีอะไรแอบแฝงอยู่น่ะท่าน
ถ้าเป็นไปได้ หักแผ่นทิ้งไปเลยดีกว่า แล้วไปหาแผ่นอื่นมาติดตั้งใหม่แทน

ปล. ถ้าตั้งกระทู้แล้วไม่มีใครมาตอบภายใน ๑๒ ชั่วโมง
แสดงว่าต้องมีอะไรผิดปรกติในกระทู้ที่ตั้งไว้ล่ะครับ
แต่ถ้าน้อยกว่า ๑๒ ชั่วโมง เป็นไปได้ว่า
ยังไม่มีผู้ที่ตอบคำถามได้ มาออนไลน์อยู่ ณ เวลานั้น ๆ

Offline ismaell

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2196
    • View Profile
Re: cmd.exe ในtask manager
« Reply #4 on: 30 June 2011, 10:23:32 »
ถ้าไม่ได้ทำอะไรแปลกๆกับเครื่องเลย แสดงว่าแผ่นวินโดวส์นั้นมีของแถมมาด้วย  จัดการทำลายทิ้งตามที่ท่าน แฟนต้า๚ ಠ-ಠ แนะนำเลยครับ
ถ้าไม่อยากลงวินโดวส์ใหม่ ลองแก้ตามนี้ก่อนครับ

เปิด Windows Task Manager
คลิกขวาที่ Processes cmd.exe ไปที่ Properties ดูว่าที่อยู่ของมันอยู่ที่ไหน ปกติมันจะอยู่ที่ C:\Windows\System32



ถ้ามันอยู่นอกเหนือจากนี้ แสดงว่าไม่ใช่ของดีแน่นอน ก็ต้องลองทำตามนี้

- คลิกขวาที่ Processes cmd.exe เลือกที่  Open File Location เพื่อเปิดไปที่โฟลเดอร์ที่มันอยู่ เปิดมันไว้ก่อน
- คลิกขวาที่ Processes cmd.exe เลือก  End process Tree เพื่อหยุดการทำงานของมัน
- ตามไปลบไฟล์ cmd.exe ทิ้งไปเลย ถ้าลบไม่ได้ ก็ใช้  Unlocker ช่วยจัดการลบมันครับ
- ดาวน์โหลด  Malwarebytes Anti-Malware เลือกเป็นตัวฟรี อัพเดทแล้วสั่งสแกนทั้งเครื่องอีกที
- เสร็จแล้วรีสตาร์ทเครื่อง สังเกตอาการว่ามันหายไปหรือไม่ครับ  [emo04]

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
Re: cmd.exe ในtask manager
« Reply #5 on: 30 June 2011, 13:56:23 »
โหลดมาจากบิต ชื่อWindows 7 Service Pack 1 All in One (แผ่นเดียวได้ทั้ง 11 รุ่น ทั้ง 32 และ 64 bit) | ทดสอบแล้วทั้ง  ฯ         (เวปใหญ่ด้วย เพียร์300กว่า)
  เจ้าของไฟล์ให้วิธีแก้ไว้ในคอมเม้นต์คือ
โปรแกรมแคร้ก ที่แถมมาด้วยชื่อ chew7 มันจะรันถี่มาก ให้เข้าไปแก้ใน regedit
ตั้งค่า intervalSecondsใหม่
สรุปเป็นที่แคร้กตัวนี้เอง  ก่อนหน้าที่เคยใช้ก็จะเป็นchew-wga 0.9 ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ  ตอบช้าไม่เป็นไรครับ  [emo19]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27