โฉมใหม่ TOT 3G เร็วแรง 42 Mbps

Started by anonymous, 11 June 2011, 01:21:28

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

anonymous

ทีโอทีจุดพลุ 3.9G เร็วแรงเกินห้ามใจ 42 Mbps โชว์โฉมใหม่ในงานเปิด TOT 3G ทั่วประเทศอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2554 ที่สยามพารากอน 'อานนท์' ยันต้องกระตุ้นเตือนตลาด ให้รับรู้ความสดใหม่ของ TOT 3G ก่อนเปิดบริการในพื้นที่เพิ่มเติมไตรมาส 3 ปีนี้ ส่วนเรื่องโครงสร้างเสนอบอร์ด 10 มิ.ย.นี้ ด้านการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารทำอย่างมืออาชีพ ย้ำ 'การเมืองต้องไม่แทรกแซง'

หลังเปิดบริการนำร่อง TOT 3G ครั้งแรก เมื่อ 3 ธันวาคม 2552 ด้วยจำนวนสถานีฐานกว่า 500 ไซต์ และผู้ร่วมทำการตลาด (MVNO) 5 ราย มาวันนี้ ผ่านมรสุมกระบวนการจัดซื้อจัดหา จนทำให้ได้โครงข่าย 3G มูลค่า 15,999 ล้านบาทพร้อมเป้าหมายต้องเปิดให้บริการเพิ่มเติมบางส่วนในไตรมาส 3 ปีนี้

10 มิ.ย.2554 ถึงเวลาเหมาะสมที่ TOT 3G ต้องกระตุ้นตลาด รีเฟรชแบรนด์ให้ดูสดใสใหม่เอี่ยม รวมทั้งเป็นกระบวนการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ (brand awareness) ให้เกิดกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทั่วไป เพื่อสื่อสารกับตลาดว่าบริการ TOT 3G สามารถให้บริการด้วยความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps เหนือกว่าเดิมที่รับส่งข้อมูล ด้วยความเร็ว 7.2 Mbps และ 14.4 Mbps รวมทั้งเพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ได้ถูกต้อง สามารถใช้งานกับโครงข่าย TOT 3G ได้เต็มประสิทธิภาพ

ดร.อานนท์ ทับเที่ยง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัททีโอที กล่าวว่า ก่อนที่ TOT3G จะเริ่มให้บริการบางส่วนในไตรมาสที่ 3 ทีโอทีจำเป็นต้องกระตุ้นเตือนตลาดอีกครั้ง เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์และบริการว่าเตรียมพร้อมสู่บริการเฟสทั่วประเทศ หลังจากที่ได้เว้นช่วงระยะการทำตลาดมาช่วงหนึ่ง

รวมทั้งที่ผ่านมาทีโอทีมี MVNO 5 ราย ซึ่งได้ลงนามในลักษณะเป็นบันทึกความเข้าใจ (MOU) ไม่ใช่สัญญาธุรกิจระยะยาว ซึ่งขณะนี้ทีโอทีกำลังร่างรายละเอียดแบ่งประเภท และเงื่อนไขผู้ที่จะมาเป็น MVNO ใหม่หมด โดยจะให้ผู้ที่ได้รับใบอนุญาตจากกทช.สามารถเสนอตัวมาให้ทีโอทีพิจารณาด้วย ซึ่งกระบวนการทั้งหมดในการได้ MVNO และความพร้อมในการเปิดบริการบางพื้นที่จะเกิดขึ้นต่อเนื่องกัน โดยปัจจุบัน TOT3G มีผู้ใช้บริการในเฟสแรกประมาณ 2 แสนเลขหมาย

ทั้งนี้ ทีโอที ได้จัดงานเปิดตัว TOT 3G ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2554 ที่ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อให้คนไทยได้ทดสอบความเร็วเหนือระดับของ TOT 3G ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่บริการที่ความเร็ว 42 Mbps โดยภายในงานจะได้พบกับการออกร้านแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ MVNO ภายใต้แบรนด์ของ TOT 3G (จำนวน 4 ราย คือ สามารถ ไอ-โมบาย, ล็อกซเล่ย์,ไออีซี เทคโนโลยี และเอ็มคอนซัลท์เอเซีย รวมทั้งบริษัทตัวแทนจำหน่ายทั้งสมาร์ทโฟน แทบเล็ต และเครื่องลูกข่ายต่าง ๆ ทั้ง โนเกีย, ซัมซุง และ HTC

โครงสร้างเข้าบอร์ด 10 มิ.ย.

ดร.อานนท์ กล่าวว่า การประชุมบอร์ดทีโอทีในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ จะมีวาระเรื่องการปรับโครงสร้างองค์กร ซึ่งได้มีการปรับแก้ในรายละเอียดบางส่วนตามข้อเสนอในการประชุมบอร์ดครั้งที่ผ่านมาแล้วตามความเหมาะสม โครงสร้างใหม่นี้เพื่อทำให้องค์กรกะทัดรัดและเหมาะสมในการบริหารและการแข่งขันจากนี้ไป

ทั้งนี้ หากไม่มีปัญหาอะไรแล้ว คาดว่าโครงสร้างใหม่นี้จะผ่านการอนุมัติ แต่ในส่วนรายละเอียดของการใส่คนในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ตามสายงานต่างๆนั้น จะต้องพิจารณากันอีกครั้งในปลายเดือนมิ.ย.นี้ โดยในปีนี้จะมีรองกจญ.ที่เกษียณอายุ 3คน คือรองกจญ.ในสายงานภูมิภาค สายงานตรวจสอบและสายงานกิจการไร้สาย ซึ่งในขั้นต้นจะต้องมีการโอนย้ายหรือ rotation ก่อน หลังจากนั้นอาจจะมีการโปรโมตตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ตามความจำเป็นและเหมาะสม

'เรื่องปรับโครงสร้างตอนนี้ไปได้ดี และถือเป็น KPI ของผม ซึ่งเป็นงานแรกที่อยากเห็นองค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเพื่อผลักดันการบริหารโครงการ3Gให้สำเร็จ'

ส่วนการพิจารณาจัดคนลงในสายงานนั้นจะยึดถือหลักความเป็นมืออาชีพ และไม่น่าจะมีการเมืองแทรกแซง รวมทั้งจะต้องสามารถตอบปัญหาได้ทุกคำถาม เพราะในการแสดงวิสัยทัศน์เพื่อเสนอตัวเป็นกจญ.ได้เสนอการปรับโครงสร้าง จากโครงสร้างเดิมที่ใหญ่และซ้ำซ้อนทำให้ในการแก้ไขปัญหาไม่สามารถหาผู้รับผิดชอบโดยตรงได้

'ผมเป็นผู้บริหารมืออาชีพการเลือกคนจะถามเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่เกี่ยวข้องผมไม่ถาม และมั่นใจว่าจะสามารถตอบคำถามได้ทุกเรื่อง และเชื่อว่าจะไม่มีการเมืองเข้ามาแทรกแซง"

credit. adslthailand

microsoft

ขอให้นิ่งที่ 3.6 ก่อนก็แล้วกันนะครับ 7.2 ก็ยังไม่ต้องหวัง นี่ 42Mbps คิดซะไกลเลย !

specialone

ในสัญญาระบุ 4 M

แต่ใช้จริงๆ ผมได้ 3.5-3.6 เอง  [emo17]

Annop

คิดได้ครับ มีสิทธิ์คิด แต่ ToT ผมก็ไม่ค่อยเชื่อถือเท่าไหร่นัก
ตอนนี้ผมก็ใช้ ADSL ของ ToT 2 M. ต่าง จว.
โดนขโมยตัดสาย Cable มา 2 หนแล้ว เสียทีนานครับ
ต้องรอสายจาก ToT ใหญ่ส่งไปให้ ถึงจะต่อให้ใช้งานได้
ผมรู้สึกอยากใช้ 3G. มานานแล้วครับ จนชักชินแล้วครับว่าเมืองไทยไม่มี 3G.
นี่ถ้าให้เอกชนทำ ผมคงได้ใช้ไปแล้วหละครับ

keamodpai

 [emo15] ขอถามอะไรหน่อยนะครับ   คือว่า 3G มันรับสัญญาณจากอะไรหรือครับ   จาก เสา   หรือ  ดาวเทียม  ครับ  ว่าจะหามาใช้แต่กลัวว่าตรงที่ทำงานไม่มีสัญญาณ     [emo11] ผมเคยทำไวไฟของAIS 99บาทเล่นก็ไม่มีสัญญาณเลย          [emo19]

Annop

ไม่ใช่จากดาวเทียมครับ
ก็คล้ายกับโทรมือถือที่ใช้กันอยู่นี่แหละครับ

microsoft

ต้องใช้กับตัวรับสัญญาณโดยเฉพาะอย่าง แอร์การ์ด (รูปร่างจะคล้ายๆแฟลชไดรฟ์) จะเป็นขนาดความเร็วการรับสัญญาณ 3.6 หรือ 7.2Mb ก็ได้ครับ หรืออีกวิธีก็ใช้โทรศัพท์เป็นตัวรับสัญญาณ แต่โทรศัพท์ต้องรองรับคลื่นความถี่ 2100MHz ด้วยนะ รวมทั้งซิมที่จะเอามาใช้ ท่านก็ต้องตรวจสอบด้วยว่า พื้นที่ที่ท่านอาศัยอยู่นั้นมีการปล่อยสัญญาณ 3G ด้วยหรือไม่

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles