# Notification.
Notification

Author Topic: Win 7 64 bit กับปัญหา Lan หลังเปิดเครื่อง  (Read 9575 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ohamtero

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 5
    • View Profile
    • Email
หลังจากที่ลองมาแล้วหลายวิธีก็ยังคงเป็นอยู่ อาการคือต้อง disable/enable lan ทุกครั้งที่เปิดคอมไม่งั้นไม่ต่อเน็ต
วิธีแก้อันดับที่1
วิธีแก้วินโดว์ 7 เล่นเน็ตไม่ได้ตอนเปิดเครื่อง
Start > Run > services.msc
หาคำว่า: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9762 in the list
Right Click
Select Properties
ตรงหัวข้อ startup type เลือก Disabled
Click STOP
Click Apply
แล้วรีเครื่อง 1 รอบ

วิธีแก้อันดับที่2
1. เปิด Comtrol panel ขึ้นมา click เปิด Administrative Tool ขึ้นมา
2. หลังจากเปิด Administrative Tool จากนั้นมองหา Local Security Policy แล้ว double click
3. หลังจากเปิด Local Security Policy เลือก Network List manager policies ผังขวามือจะมี Unidentified Networks ให้ double click
4. หลังจากเปิด Unidentified Networks ให้แก้ตามรูป ช่อง Location type ให้เลือก private ส่วนช่อง User permissions ให้เลือก User cannot change location แล้วก็ click Apply แล้วก็ click OK เปิดอันเสร็จ ลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ดูครับ

วิธีแก้อันดับที่3
ลบfolderไฟล์ Bonjour

วิธีแก้อันดับที่4
ลบไดร์เวอร์ แล้วลงของ วิสต้า

วิธีแก้อันดับที่5
flash bios

ต่อด้วย อุปกรณ์เครื่องผม
mb 890gpa-ud3h rev2.1
rounter d-link DSL-2640B
windows ultimate 64 bit oem อัพเดต sv p.1
ลองทำทุกอย่างแล้ว ก็ยังไม่หายจน ปัญญาละครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
+ ก่อนที่จะอัพเดต SP1 นี่เคยเป็นหรือเปล่าครับ
+ วินโดวส์ OEM ที่ว่า เป็นของแท้หรือก็อบปี้ครับ
+ ไดร์เวอร์แลนที่ลงใหม่ ทั้ง Vista และ 7 จะเป็นตัวเดียวกัน แต่ท่านได้เอาไดร์เวอร์จากแผ่นลงด้วยหรือเปล่า หรือใช้ไดร์เวอร์ที่ของแถมมากับวินโดวส์ครับ

 [emo04]   [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline ohamtero

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 5
    • View Profile
    • Email
+ ก่อนที่จะอัพเดต SP1 นี่เคยเป็นหรือเปล่าครับ
พอดีลงวินเสร็จแล้วก็อัพเป็น sp1 เลยอะครับ
+ วินโดวส์ OEM ที่ว่า เป็นของแท้หรือก็อบปี้ครับ
แผ่นแท้ครับแต่ แครกเป็น oem ครับ
+ ไดร์เวอร์แลนที่ลงใหม่ ทั้ง Vista และ 7 จะเป็นตัวเดียวกัน แต่ท่านได้เอาไดร์เวอร์จากแผ่นลงด้วยหรือเปล่า หรือใช้ไดร์เวอร์ที่ของแถมมากับวินโดวส์ครับ
ลงจากแผ่นไดร์เวอร์เลยครับ ตอนนี้ไปโหลดจากเวปของ กิ๊กมาอัพเดตก็ยังเป็นอยู่ครับ

Offline Noi noi

  • VPC Member
  • ****
  • Posts: 1162
  • รู้สึกพอใจในสิ่งที่ตนเองมี
    • View Profile
ตอนนี้ท่านได้ตั้งค่า Network and Sharing Center เป็นแบบใหนครับ แบบ Home network - Work network หรือแบบ Public network ครับ  ลองเปลี่ยนเป็นแบบไดแบบหนึ่งแล้วรีสตาร์ทเครื่องดูครับ  อาจจะเป็นปัญหาแบบเส้นผมบังภูเขาก็ได้  ลองดูก่อนครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Quote
+ ก่อนที่จะอัพเดต SP1 นี่เคยเป็นหรือเปล่าครับ
พอดีลงวินเสร็จแล้วก็อัพเป็น sp1 เลยอะครับ

น่าจะลองลงไดร์เวอร์ดูก่อนที่จะอัพเดต SP1 นะครับ จะได้รู้ว่าวินโดวส์ที่ลงไปนั้นปกติดีหรือไม่

Quote
+ วินโดวส์ OEM ที่ว่า เป็นของแท้หรือก็อบปี้ครับ
แผ่นแท้ครับแต่ แครกเป็น oem ครับ

ถ้าเป็นแผ่นแท้จริง แล้วทำไมต้องใช้แครกด้วยล่ะครับ เราสามารถ activate ผ่านโทรศัพท์หรือถ้าไม่สะดวกก็ activate ผ่านอินเตอร์เน็ตได้นี่นา (เร็วดีด้วย) หากซื้อของแท้ที่แสนแพงมาใช้ แล้วใช้แครกทำให้เป็นของแท้ เสียดายวินโดวส์ของแท้มากเลยครับ

ขั้นตอนการลงทะเบียนวินโดวส์ 7 ของแท้ (Activate Windows 7 License)
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline ohamtero

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 5
    • View Profile
    • Email
ตอนนี้ท่านได้ตั้งค่า Network and Sharing Center เป็นแบบใหนครับ แบบ Home network - Work network หรือแบบ Public network ครับ  ลองเปลี่ยนเป็นแบบไดแบบหนึ่งแล้วรีสตาร์ทเครื่องดูครับ  อาจจะเป็นปัญหาแบบเส้นผมบังภูเขาก็ได้  ลองดูก่อนครับ
ตั้งค่าเป็นแบบ home network ครับผม แต่ว่าผมติ๊กเอาที่แชร์ออกหมดเพราะใช้เครื่องเดียว

ถ้าเป็นแผ่นแท้จริง แล้วทำไมต้องใช้แครกด้วยล่ะครับ เราสามารถ activate ผ่านโทรศัพท์หรือถ้าไม่สะดวกก็ activate ผ่านอินเตอร์เน็ตได้นี่นา (เร็วดีด้วย) หากซื้อของแท้ที่แสนแพงมาใช้ แล้วใช้แครกทำให้เป็นของแท้ เสียดายวินโดวส์ของแท้มากเลยครับ

อ่าต้องขอโทดด้วยครับที่ผมบอกไม่หมด แผ่นแท้จริงครับแต่ว่า activate ไม่มีน่ะครับเพราะพี่ผมใช้ไปแล้ว ผมเลยต้องไปหาแครก OEM มาใช้นะครับ

น่าจะลองลงไดร์เวอร์ดูก่อนที่จะอัพเดต SP1 นะครับ จะได้รู้ว่าวินโดวส์ที่ลงไปนั้นปกติดีหรือไม่

ครับผมไว้ว่างๆ-*-จะลงใหม่อีกทีละครับงานเยอะ ลงทีเป็นวันๆเลยไม่อยากลงใหม่น่ะครับ เพราะลงวินเสร็จก็อัพเป็น
sp 1 แบบไฟล์ออฟไลน์น่ะครับ

Offline ohamtero

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 5
    • View Profile
    • Email
อัพเตดครับ ลองลงวินใหม่แบบ 64บิตเดิม 64บิตโม 32บิตเดิมๆ 32บิตโม ลองแฟรชไบออสทุกเวอร์ชั่น ก็ยังไม่หาย
ผมไปถามน้องมาตอนตอนแรกก็ไม่เป็นอะไรปกติดีเรื่องมันเกิดจากคืนนั้นฝนตกหนักมากประมาณตี2 แต่ว่าคอมไม่ได้เปิด
ปิดไปตั้งแค่เที่ยงคืน พอตื่นเช้ามามันก็เป็น เดี๋ยวจะลองไปซื้อการ์ดแลนมาใส่ครับผม แต่ว่าผมลองเอาNBมาลองเสียบก็ปกติดีครับรีเครื่องเท่าไรๆก็ไม่เป็น

Offline ohamtero

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 5
    • View Profile
    • Email
อัพเดทครับ สรุป การ์ดแลนมีปัญหา -*- ผมซื้อการ์ดแลนมาใหม่ ไม่มีปัญหาอีกเลย ได้เวลาเอาบอร์ดไปเคลมแล้ว
หาการ์ดแลนมาลองต่อครับ การ์ดแลนของท่านอาจจะเสีย 90% ถ้าหลุดจากวิธีที่5แล้วไม่หายเช่นผม

Offline Noi noi

  • VPC Member
  • ****
  • Posts: 1162
  • รู้สึกพอใจในสิ่งที่ตนเองมี
    • View Profile
ยินดีด้วยนะครับที่แก้ปัญหาได้แล้ว [emo01]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27