# Notification.
Notification

Author Topic: อยากได้วิธีทำชื่อโฮสแบบที่เขาทำกัน (ชื่อกระทู้อาจกำกวม ขออภัย)  (Read 3410 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline limasarat

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 140
    • MSN Messenger - sarat.00@hotmail.com
    • View Profile
    • Homeคิว
    • Email
คือว่าผมที่่บ้านมีเซิฟเวอร์ http://www.qnap.com/pro_detail_feature.asp?p_id=94 แบบนี้ น่าจะเป็นรุ่นนี้ สามารถทำให้ เป็นแบบนี้ ns1.xxx.com เพื่อนำไปใส่ในโดเมน แบบ .co.cc ได้หรือไม่ครับ ผมใช้ dyndns อยู่

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
ไม่แน่ใจว่าจะได้หรือเปล่า ลองถามที่นี่ดูมั้ยครับท่าน thaihosttalk.com เขาน่าจะช่วยให้คำตอบได้นะครับ  [emo02]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
ถ้าท่านจะทำรูปแบบโฮสติ้ง
ก็ต้องมีโปรแกรมวินโดวส์ หรือลีนุกซ์ ที่เป็นลิขสิทธิ์ (ไม่ใช่แผ่นตามแผงปลา)
เพราะเวลาออนไลน์ ข้อมูลจากโฮสติ้งจะส่งผ่านไปทุกหนทุกแห่ง ทั่วโลก
ถ้าหากติดตั้งโปรแกรมที่ได้จากแผงปลาทั่วไป
วันดีคืนดี อาจจะมี FBI มาเคาะประตูบ้าน พาไปต่างประเทศ (ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ)
และเครื่องที่ทำโฮสติ้ง ก็ต้องมีไอพีแท้ ๆ (ไม่ใช่แบบ ไอพีบ้าน หรือไอพีของเคเบิ้ล (ทรู))

ส่วนการทำ ns server ก็ต้องไปจดโดเมน และอื่น ๆ (อันนี้จำไม่ได้)
แต่ถ้าจะทำแบบ ns บ้าน ๆ ก็ทำได้เช่นกัน
แต่ยังไงก็ต้องมีโดเมนมาใช้งานให้ได้ก่อน

และสำหรับ co.cc นั้น จริง ๆ แล้ว ไม่ได้เป็นการจดโดเมนนะครับ
มันเป็นการจดซับโดเมน (โดเมนย่อย)
โดยซ่อนซับโดเมน www เอาไว้
ยกตัวอย่างเช่น cj.co.cc ก็คือ (www.)cj.co.cc หรือ (www.)www.cj.co.cc นั่นเอง

ยกตัวอย่างเหมือนกับ varietypc.net (www.varietypc.net)
แล้วเราต้องการ (ซับ)โดเมน cj กับโดเมนนี้
เราก็ไปจด cj.varietypc.net ซึ่งก็คือ (www.)cj.varietypc.net เช่นกัน
และไม่ว่าเราจะใส่ www หรือไม่ก็ตาม
เวลาเรียกเวบ ตัวโดเมนจะตัด www ออกทันที
เพราะเจ้า www มันเป็น CNAME ของ varietypc.net นั่นเอง

อธิบายมาก เดี๋ยวก็งงมาก
สรุปแล้วก็... วุ่นวาย [emo18]

เอาเป็นว่า ไอพีบ้าน ๆ ที่ท่านมี ก็สามารถทำโฮสติ้งเพื่อเล่นได้ แต่ขายหรือให้เช่าไม่ได้
แต่เอามาทำแบบ dyndns เพื่อใช้งานทั่วไปได้
เพราะทุกวันนี้ผมก็ทำเครื่องบ้านเป็นเซิพเวอร์ และโฮสติ้งไว้ใช้งานอยู่
แต่ใช้ Linux Redhat
ส่วนตัววินโดวส์เป็น 2003 (เอาแผ่นแท้ของลูกค้ามาใช้ เพราะเค้าซื้อ 2008 มาแทนแล้ว [emo10])

Offline limasarat

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 140
    • MSN Messenger - sarat.00@hotmail.com
    • View Profile
    • Homeคิว
    • Email
ถ้าท่านจะทำรูปแบบโฮสติ้ง
ก็ต้องมีโปรแกรมวินโดวส์ หรือลีนุกซ์ ที่เป็นลิขสิทธิ์ (ไม่ใช่แผ่นตามแผงปลา)
เพราะเวลาออนไลน์ ข้อมูลจากโฮสติ้งจะส่งผ่านไปทุกหนทุกแห่ง ทั่วโลก
ถ้าหากติดตั้งโปรแกรมที่ได้จากแผงปลาทั่วไป
วันดีคืนดี อาจจะมี FBI มาเคาะประตูบ้าน พาไปต่างประเทศ (ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ)
และเครื่องที่ทำโฮสติ้ง ก็ต้องมีไอพีแท้ ๆ (ไม่ใช่แบบ ไอพีบ้าน หรือไอพีของเคเบิ้ล (ทรู))

ส่วนการทำ ns server ก็ต้องไปจดโดเมน และอื่น ๆ (อันนี้จำไม่ได้)
แต่ถ้าจะทำแบบ ns บ้าน ๆ ก็ทำได้เช่นกัน
แต่ยังไงก็ต้องมีโดเมนมาใช้งานให้ได้ก่อน

และสำหรับ co.cc นั้น จริง ๆ แล้ว ไม่ได้เป็นการจดโดเมนนะครับ
มันเป็นการจดซับโดเมน (โดเมนย่อย)
โดยซ่อนซับโดเมน www เอาไว้
ยกตัวอย่างเช่น cj.co.cc ก็คือ (www.)cj.co.cc หรือ (www.)www.cj.co.cc นั่นเอง

ยกตัวอย่างเหมือนกับ varietypc.net (www.varietypc.net)
แล้วเราต้องการ (ซับ)โดเมน cj กับโดเมนนี้
เราก็ไปจด cj.varietypc.net ซึ่งก็คือ (www.)cj.varietypc.net เช่นกัน
และไม่ว่าเราจะใส่ www หรือไม่ก็ตาม
เวลาเรียกเวบ ตัวโดเมนจะตัด www ออกทันที
เพราะเจ้า www มันเป็น CNAME ของ varietypc.net นั่นเอง

อธิบายมาก เดี๋ยวก็งงมาก
สรุปแล้วก็... วุ่นวาย [emo18]

เอาเป็นว่า ไอพีบ้าน ๆ ที่ท่านมี ก็สามารถทำโฮสติ้งเพื่อเล่นได้ แต่ขายหรือให้เช่าไม่ได้
แต่เอามาทำแบบ dyndns เพื่อใช้งานทั่วไปได้
เพราะทุกวันนี้ผมก็ทำเครื่องบ้านเป็นเซิพเวอร์ และโฮสติ้งไว้ใช้งานอยู่
แต่ใช้ Linux Redhat
ส่วนตัววินโดวส์เป็น 2003 (เอาแผ่นแท้ของลูกค้ามาใช้ เพราะเค้าซื้อ 2008 มาแทนแล้ว [emo10])

ตอนที่ได้มามันเป็น interface แบบมี พื้นที่ให้ทำเว็บอยู่แล้วแต่ผมต้องการที่จะนำชื่อที่ผมจดเป็น dyndns ไปใส่ใน co.cc เป็นซับโดเมนผมรู้อยู่แล้วมันมีที่ให้ใส่โฮสอยู่ผมไม่รู้จะใส่อะไร นะครับ ช่วยบอกตรงนี้หน่อย

Offline limasarat

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 140
    • MSN Messenger - sarat.00@hotmail.com
    • View Profile
    • Homeคิว
    • Email
ถ้าท่านจะทำรูปแบบโฮสติ้ง
ก็ต้องมีโปรแกรมวินโดวส์ หรือลีนุกซ์ ที่เป็นลิขสิทธิ์ (ไม่ใช่แผ่นตามแผงปลา)
เพราะเวลาออนไลน์ ข้อมูลจากโฮสติ้งจะส่งผ่านไปทุกหนทุกแห่ง ทั่วโลก
ถ้าหากติดตั้งโปรแกรมที่ได้จากแผงปลาทั่วไป
วันดีคืนดี อาจจะมี FBI มาเคาะประตูบ้าน พาไปต่างประเทศ (ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ)
และเครื่องที่ทำโฮสติ้ง ก็ต้องมีไอพีแท้ ๆ (ไม่ใช่แบบ ไอพีบ้าน หรือไอพีของเคเบิ้ล (ทรู))

ส่วนการทำ ns server ก็ต้องไปจดโดเมน และอื่น ๆ (อันนี้จำไม่ได้)
แต่ถ้าจะทำแบบ ns บ้าน ๆ ก็ทำได้เช่นกัน
แต่ยังไงก็ต้องมีโดเมนมาใช้งานให้ได้ก่อน

และสำหรับ co.cc นั้น จริง ๆ แล้ว ไม่ได้เป็นการจดโดเมนนะครับ
มันเป็นการจดซับโดเมน (โดเมนย่อย)
โดยซ่อนซับโดเมน www เอาไว้
ยกตัวอย่างเช่น cj.co.cc ก็คือ (www.)cj.co.cc หรือ (www.)www.cj.co.cc นั่นเอง

ยกตัวอย่างเหมือนกับ varietypc.net (www.varietypc.net)
แล้วเราต้องการ (ซับ)โดเมน cj กับโดเมนนี้
เราก็ไปจด cj.varietypc.net ซึ่งก็คือ (www.)cj.varietypc.net เช่นกัน
และไม่ว่าเราจะใส่ www หรือไม่ก็ตาม
เวลาเรียกเวบ ตัวโดเมนจะตัด www ออกทันที
เพราะเจ้า www มันเป็น CNAME ของ varietypc.net นั่นเอง

อธิบายมาก เดี๋ยวก็งงมาก
สรุปแล้วก็... วุ่นวาย [emo18]

เอาเป็นว่า ไอพีบ้าน ๆ ที่ท่านมี ก็สามารถทำโฮสติ้งเพื่อเล่นได้ แต่ขายหรือให้เช่าไม่ได้
แต่เอามาทำแบบ dyndns เพื่อใช้งานทั่วไปได้
เพราะทุกวันนี้ผมก็ทำเครื่องบ้านเป็นเซิพเวอร์ และโฮสติ้งไว้ใช้งานอยู่
แต่ใช้ Linux Redhat
ส่วนตัววินโดวส์เป็น 2003 (เอาแผ่นแท้ของลูกค้ามาใช้ เพราะเค้าซื้อ 2008 มาแทนแล้ว [emo10])
ท่านแฟนต้าครับ Redhat สามารถใช้โดเมน .co.cc ได้หรือไม่ครับ แบบว่าผมจะใช้คอมที่บ้าน ลง Redhat ซะ แล้วจะทำอย่างไรต่อเพื่อที่จะนำโฮสของผมไปใส่ใน co.cc เพราะว่าเห็นเขาใส่กันว่า ns1.xxx.com อะไรแบบนี้นะครับ

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
ลองไปสมัครใช้บริการ DNS afraid หรือ Zoneedit
หลังจากนั้นก็โหลดโปรแกรมเปลี่ยนไอพีเป็นโดเมนมาใช้ เพื่ออัพเดทไอพี (มีทั้งบนวินโดวส์และลีนุกซ์)
จากนั้นเอาค่า ns ของเวบที่สมัครไว้ ไปใส่ใน co.cc เพื่อทำการลิงค์โดเมนไปยังไอพีบ้าน

แต่ขอบอกว่า วิธีดังกล่าวนี้ ท่านต้องรู้จักค่าต่าง ๆ ของ Name Server
และ Zone Records (A, MX, NS, CNAME, TXT, ฯลฯ) ถึงจะตั้งค่าได้อย่างถูกต้อง

ผมเคยอธิบายวิธีทำให้เพื่อนทาง msn แต่สุดท้ายแล้ว ก็ต้องไปทำให้ดู และอธิบายวิธีการใช้งานด้วยตนเอง
และถ้าไม่มีพื้นฐานด้านเครือข่าย (Network) ก็อาจจะทำไม่ได้น่ะครับ
กว่าผมจะรู้เรื่องก็หลายเดือนล่ะครับ เพราะงงกับค่าต่าง ๆ และการทำงานของมัน [emo18]
เพราะไม่เคยเรียนมาก่อน [emo10]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27