จอมอนิเตอร์ AOC ครองแชมป์อันดับหนึ่งในเอเชีย-แปซิฟิก

Started by pennerm, 26 March 2011, 22:45:54

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

pennerm

สถาบันวิจัยและข้อมูลนานาชาติไอดีซี (IDC) ระบุว่า AOC ในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกการผลิตจอมอนิเตอร์มากว่า 70 ปีได้ครองแชมป์อันดับหนึ่งด้านจอมอนิเตอร์ เมื่อไตรมาสสุดท้ายของปี 2553 ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเรียบร้อยแล้ว AOC เปิดตัวจอ LCD/LED หลากหลายรุ่นซึ่งรวมถึงจอที่บางเฉียบในตระกูล Razor ในช่วงปลายปีที่แล้ว และ AOC มุ่งหวังที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ ได้อย่างดีกว่าคู่แข่ง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอันหลากหลาย

AOC เป็นแบรนด์ที่ได้ก้าวขึ้นสู่การเป็น brand ระดับแนวหน้าและได้รับการยอมรับสูงสุดในเอเชีย-แปซิฟิก และส่วนแบ่งในการตลาดทั่วโลกสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไอดีซี ได้วิเคราะห์ยอดขายในระดับภูมิภาค, ช่องทางการจัดจำหน่าย, ราคา, กลยุทธ์การขาย, การรับรู้ของผู้บริโภค และการจดจำแบรนด์ ในการจัดอันดับแบรนด์ชั้นนำของจอมอนิเตอร์  และผลการวิเคราะห์ของไอดีซีในไตรมาสที่ 4 ของปี 2553 ได้ระบุว่า AOC ครองอันดับหนึ่งในเอเชีย-แปซิฟิก ด้านแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคและมีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง

นายเรย์ ชาวล์ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (APMEA) ได้ประกาศว่า "เรามีความยินดีที่จะแจ้งว่า AOC คือแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักและนิยมใช้มากที่สุดในตลาดเอเชีย ในช่วงปลายปีที่แล้วยอดขายของ AOC ในภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิกมีอัตราการเติบโตสูงถึง 58% สูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม และได้ส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้นถึง 5% นอกจากนี้ AOC ยังเป็นผู้นำตลาดในประเทศฟิลิปปินส์ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ด้วยส่วนแบ่งตลาด 34.2% ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2553

AOC มุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เหนือชั้นกว่าทั้งด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างความแตกต่างให้แก่ผู้บริโภค และกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุกในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็ช่วยให้ AOC ชนะใจผู้บริโภคในภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิก ทั้งด้านซัพพอร์ตและความวางใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ขึ้นแท่นหนึ่งในสามท็อปแบรนด์ในประเทศอินเดีย, จีน, นิวซีแลนด์, เวียดนาม และมาเลเซีย

ในปี 2554 AOC มีแผนเพิ่มยอดขายจอ LCD สูงถึง 15 ล้านจอในกว่า 132 ประเทศทั่วโลก ในขณะเดียวกัน AOC ก็อยู่ในอันดับ 6 ของตลาดจอมอนิเตอร์ที่ขายร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น และมีเป้าหมายที่จะขึ้นครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งจอมอนิเตอร์ทั่วโลกในอีก 5 ปีข้างหน้า

AOC มุ่งเน้นจอภาพที่บางและเบาในปี 2554

AOC จำหน่ายผลิตภัณฑ์จอ LCD และ LED หลากหลายรุ่นในตลาดโลกเปี่ยมด้วยนวัตกรรมใหม่และเอกลักษณ์ในการสร้างความน่าสนใจของผู้บริโภค ในปีนี้ AOC ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยมุ่งเน้นคุณสมบัติหลักคือ "เบาที่สุด" และ "บางที่สุด"  รวมถึงจอ IPS และ จอ LED ที่บางเฉียบ นอกจากนี้ AOC ก็เตรียมนำเสนอจอมอนิเตอร์อีกหลายรุ่นควบคู่ไปกับจอ LCD/LED และจอทีวีโดยทั่วไป เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลายหลายและเพิ่มทางเลือกให้แก่ตลาดมากขึ้น อาทิ การแสดงผล 3 มิติ, จอมอนิเตอร์ที่มีดีไซน์โดดเด่นและบางเฉียบ

microsoft

ผมขออนุญาตย้ายกระทู้ท่านมาไว้ที่ห้องปัญหาฮาร์ดแวร์แทนนะครับ เนื่องจากห้องฮาร์ดแวร์รีวิวขอสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับบทความที่ถูกส่งผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์จากเว็บไซต์ผู้ผลิตมาให้ทำการทดสอบ หรือเพื่อนท่านใดที่ต้องการทำรีวิวฮาร์ดแวร์เพื่อส่งเข้าประกวด ถึงจะเอาลงห้องนี้ได้

ถ้าหากเป็นแค่การประชาสัมพันธ์รบกวนที่ห้องนี้ หรือห้องข่าวสารน่าสนใจ รวมทั้งห้องทั่วไปก็ได้

note. สงสัยว่าจะต้องรีบหาสคริปซ์จำกัดสิทธิ์การโพสต์ผิดห้องมาลงไว้ที่เว็บบอร์ดเร็วๆเสียแล้ว  [emo02]

fantasy ಠ-ಠ

ดูเหมือนจะมีส่วนได้ส่วนเสียกับ AOC แน่ ๆ เลยนะท่าน microsoft
เพราะมาตั้งกระทู้ แล้วก็หายไปเฉย ๆ ไม่มีมาต่อยอดหรืออธิบายอะไรเพิ่มเติม
เหมือนรายที่ตั้งกระทู้ซัมซุงน่ะท่าน
คงต้องจับตาดูกันอีกสักพักนึงล่ะ

Go Up