Similar topics (5)

windows explorer is restarting

Started by kerid, 25 March 2011, 18:49:06

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

kerid

windows 7ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้มีปัญหา windows explorer is restartingบ่อยมาก และก็ค้างเป็นบางครั้ง
เวลาคลิ๊กเข้าไดร้ฟ์ต่างๆ สแกนไวรัสก็ไม่เจอครับ
เป็นPC windows7 sp.1ครับ

microsoft

อาจจะมีโปรแกรมบางตัวที่เริ่มการทำงานพร้อมกับระบบวินโดวส์มีปัญหาก็ได้

ลองเข้าไปที่ System Configuration -> คลิกแท็บ Startup แล้วเอาเครื่องหมายหน้าข้อเหล่านี้ออกทั้งหมด + รีสตาร์ทเครื่องใหม่ แล้วสังเกตอาการ

วิธีการเรียกเข้าสู่หน้าต่าง System Configuration -> คลิก Start -> พิมพ์ msconfig ที่ช่อง search box แล้วกด Enter[emo04]  [emo02]

PokPak MaTem

ผมก็เป็นเช่นกันครับผม

พอขึ้นแบบนั้นมา เมาส์จะกระตุกมากๆเลย ต้องมาค่อยๆเขยิบไป Restart Explorer น่ะครับ [emo20]

-ตอนนี้ลำพังตัวผมเองก็ยังหาวิธีแก้ไม่ได้เลย

ismaell

คงต้องมองย้อนกลับไปแล้วว่า ปัญหานี้เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนไหน ถ้าทราบวันที่เริ่มเกิดปัญหา ก็ต้องลองดูว่าก่อนวันที่เริ่มเกิดปัญหา ท่านได้ลงโปรแกรมหรืออัพเดท driver อะไรไปบ้าง ลอง uninstall โปรแกรมหรือ driver เหล่านั้นดูก่อนครับ ถ้าหาย ต้นตอของปัญหาก็คงมาจากโปรแกรมหรือ driver เหล่านั้นเองครับ
ลองดูก่อนนะครับ ถ้าไม่หายก็คงต้องรอท่านต่อไปมาช่วยครับ  [emo01]

microsoft

ตอนนี้แก้ไขได้แล้วหรือยังครับ มาช่วยช้าไปมั้ยน๊าาา ยังไงก็ลองสั่งสแกนดิสต์ดูหน่อยครับ โดยกดปุ่ม Windows + R (เพื่อเรียกหน้าต่าง Run) แล้วพิมพ์คำสั่ง cmd.exe -> enter 1 ครั้ง

ก็จะมีหน้าต่าง command prompt เปิดขึ้นมา แล้วพิมพ์คำสั่ง Sfc /scannow เพื่อสแกนดิสต์ดูหน่อยครับ

## แต่ถ้าหากท่านแก้ไขได้แล้ว ก็ไว้เผื่อเป็นแนวทางให้กับท่านอื่นๆต่อไปนะครับผม  [emo04]

ans58670

- ทำความเข้าใจเพื่อแก้ไขนิดหนึ่งว่า SFC คือ Checker ของ Windows File System เอาไว้ตรวจและซ่อม File ที่เป็น File หลักของ Windows

- หากใช้ Parameter เป็น /Scannow คือการสั่งให้ตรวจและซ่อมโดยอัตโนมัติ โดยไปดึงเอาค่า "ตัวแท้" ที่อยู่ใน file ชื่อ dllcache ออกมาแทนที่ (ถ้ามี Crack ไว้ก็เตรียมใจเผื่อด้วย...มันจะเอาคืน)

- หากใช้ Parameter เป็น /VerifyOnly ก็จะตรวจอย่างเดียว ยังไม่ซ่อม [emo02]

wirutwin

ของผมก็เป็นอาการเดียวกันเป๊ะเลยครับ เวลาเข้าโฟลเดอร์อะไรมันก็จะเด้งขึ้นมา แล้วก็จะเป็นอาการกระตุกบ้าง ค้างบ้าง อ่านไฟล์ช้าบ้าง ช่วยทีครับทำยังไงดี ไม่อยากเอาที่ร้านครับกลัวเขาจับลง window ใหม่เลย ของผม window 7
โนตบุค acer aspire 4741g ครับ ช่วยด้วยนะครับ

wirutwin

ผมได้ลองวิธีของคุณ microsoft ไปแล้วครับ วิธีที่หนึ่งยังแก้ไม่ได้ และวิธีที่สองให้เข้าไปscan ใน cmd ผมกดคำสั่ง sfc/scannow แล้วแต่มันขึ้นว่า you must be an administrator running a console session in order to use the sfc utility  มันก็เลยแสกนไม่ได้หรือผมทำไม่เป็นไม่รุ้

ส่วนวิธีของคุณ ismaell ผมยังไม่ได้ลองครับเพราะอาการมันเป็นมาสามสี่วันแล้วแต่ในสามสี่วันนี้โหลดโปรแกรมมาเยอะมากเลยไม่รู้จะลบตัวไหนออกก่อนดีแต่จะลองดูนะครับ

microsoft

ถ้าหากโหลดโปรแกรมมาลงเครื่องไว้เยอะ ก็คงต้องสันนิษฐานจากโปรแกรมที่โหลดมาเป็นอันดับแรกเลยครับ อาจจะโดนไวรัสก็ได้ คงต้องลองสแกนไวรัสดูหน่อย ถ้าหากในเครื่องของท่านไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่เป็นของแท้ การสแกนไวรัสอาจจะไม่ได้ผล 100% คงจะต้องปิดการทำงานแอนตี้ไวรัสเอาไว้ชั่วคราว แล้วดาวน์โหลดโปรแกรมด้านล่างนี้ไปสแกนทั้งเครื่องแทนครับ

Kaspersky Virus Removal Tool  [emo04]

kerid

ทำตามนี้ครับ

wirutwin

ตัวไวรัสผมสแกนหาไม่เจอครับ  แล้วตัวโปรแกรมผมใช้ Avira ซึ่งมันติดมาตั้งแต่ซื้อโนตบุคเลยไม่รู้ว่าของจริงหรือของปลอมครับและผมก็ัพเดตตลอด  ส่วนเรื่องโปรแกรมที่พึ่งลงผมลองลบไอ้เจ้าตัว IDM ดูครับ แล้วตอนนี้อาการที่เป็นปัญหามันก็หายไปแล้วซึ่งผมยังไม่แน่ใจว่าหายขาดไปจริงๆรึเปล่า ถ้ายังไม่หายจะกลับมาบอกครับ ขอบคุณทุกความช่วยเหลือครับ

microsoft

หรือจะเป็นที่โปรแกรมมีปัญหา หรือแครกที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมนี้ไม่สมบูรณ์ ลองหา idm เวอร์ชั่นใหม่ๆรวมถึงแครกที่สมบูรณ์มาลงดูใหม่หน่อยครับ  [emo04]

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles