# Notification.
Notification

Author Topic: ช่วยด้วยด่วนครับ  (Read 3890 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
ช่วยด้วยด่วนครับ
« on: 11 February 2011, 10:25:35 »
คือเรื่องมีอยู่ว่า ผมไปลงโปรแกรมรีเซตเร้าเตอร์เพราะขี้เกียจลุกไปบ่อย ๆ  ไม่รู้ไปตั้งค่าไร ตอนนี้เข้าเน็ตไม่ได้แล้วครับ  เครื่องอื่นเข้าได้ปกตินะครับ ช่วยให้มันกลับมาเป็นเหมือนเดินได้อย่างไรบ้างครับ รออยู่หน้าจอครับตอนนี้ช่วยที [emo17]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #1 on: 11 February 2011, 10:36:52 »
- เอาเร็วๆ ก็ใช้ System Restore ย้อนกลับไปเลยครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #2 on: 11 February 2011, 10:40:36 »
- เอาเร็วๆ ก็ใช้ System Restore ย้อนกลับไปเลยครับ
มันใช้ไม่ได้แล้วครับ ผมปิดมันตั้งแต่ลงวินโดว์  [emo17]
มีทางไหนบ้างมั้ยครับ ตอนนี้เดือดร้อนกันใหญ่ เข้าที่ ff มันก็ขึ้น 400 Bed Reuest ทุกเว็บเลยครับ กูเกิ้ลยังไม่ได้เลย ทำไงดีครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #3 on: 11 February 2011, 10:48:48 »
- ผมว่าแก้ยากครับ และโปรแกรมที่ว่าผมเองก็ยังไม่เคยใช้ และตอนที่ท่านเอามาลงไปปรับอะไรเข้า โปรแกรมคงจะไปแก้ค่าของ Registry ของระบบให้เปลี่ยนไปหมดแล้ว จะ Restore ก็ปิดไปแล้ว และได้ทำการ Clone Partition (Ghost) เก็บไว้บ้างหรือเปล่า หากไม่มีทางออกอื่น อาจจะได้ลง OS ใหม่ก็ได้ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #4 on: 11 February 2011, 10:53:58 »
แล้วเราจะแก้เรื่องไอพี หรือเปลี่ยนมันตรงไหนได้บ้างครับบอกขั้นตอนหน่อย จำได้ว่าไปเปลี่ยนเลขอะไรมันก็ไม่รู้  ไม่รู้ใช่ไอพีหรือเปล่า  ลองบอกว่าธีเปลี่ยนหน่อยครับเผื่อได้ [emo14]

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #5 on: 11 February 2011, 10:56:41 »
เป็น Windows อะไรครับ? XP, Vista หรือ Se7en [emo11]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #6 on: 11 February 2011, 11:00:46 »
- การปรับตั้งค่า จะอยู่ในคู่มือของตัว Router ครับ ใช้ของยี่ห้อ/รุ่นอะไร หากทำคู่มือหาย ก็หาเอาใน Google ก็ได้ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #7 on: 11 February 2011, 11:02:53 »
เป็น Windows อะไรครับ? XP, Vista หรือ Se7en [emo11]
XP ครับ [emo12]

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #8 on: 11 February 2011, 11:03:48 »
ตั้งค่าไอพีตัวเครื่องได้มั้ยครับ [emo12]

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #9 on: 11 February 2011, 11:06:03 »
ผมลองลงวินโดว์ใหม่มันเข้าได้นะครับ  แต่ยังไม่ลบวินโดวตัวเก่าออก  ไม่อยากลงโปรแกรมอะไรใหม่มันนานอ่ะครับ  หาวิธีแก้ไม่ได้จริง ๆ ก็ต้องจำเป็นละครับ  แต่ตอนนนี้ไม่อยากลงใหม่ครับ

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #10 on: 11 February 2011, 11:13:41 »
แต่ที่สังเกตได้คือ
1.รูปคอมด้านมุมขาวไฟมันกระพริบครับ มันไม่ติดตลอด
2.มันมีรูปกุญแจอยู้ด้านบนรูปคอม 2 อันครับ  แต่ถ้า ปิดไฟล์วอมันจะหายไป
3.มีคำว่า Realtek RtL8139/810xFamily Fait Ethenet NIC เข้ามาครับอย่าบรรทัดด้านล่างรูปคอม
เป็นเพราะอะไรครับ

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #11 on: 11 February 2011, 11:18:32 »
1. หากต้องการปรับคืนค่าใน XP (ไม่ใช่ Router) ก็ให้เข้าไปที่

    Control Panel\Network and Internet\Network Connections\Local Area Connecting

    แล้ว Right Click เลือก Properties

    จากนั้นเลื่อนลงมาที่ Internet Protocol แล้วกดเลือก Properties ที่ข้างล่าง จะขึ้นหน้าต่างมาใหม่ มีให้เลือก 2 Tab ให้เลือกทุกตัวที่มีอยู่ใน Tab ทั้ง 2 เป็น Auto ให้หมด

2. หากต้องการ reset ตัว Router โดยส่วนมากจะมีรู หรือปุ่มเล็กๆ อยู่ด้านหลัง ให้กดปุ่ม หรือหาอะไรแทงเข้าไปที่รูนี้ (วิธีที่ดีที่สุดคือถอดสายไฟออกเสียเลย)
   หากต้องการตั้งค่า default จากโรงงาน โดยส่วนมากจะมีปุ่มให้กดที่ด้านหน้า เขียนไว้ส่า "Setup" (ตัวทำให้คนเข้าใจผิด กดกันเป็นประจำ)

หากเป็น Internet ตามบ้านและมี router เพียงตัวเดียว หาก reset (ปุ่มข้างหลัง) ยังใช้ไม่ได้ผล จึงค่อยลอง Setup ที่ด้านหน้า แต่หากมี router ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป หากกด Setup (ที่ด้านหน้า) จะทำให้ค่าของ router ทั้งหลายตัวเป็นค่าเดียวกัน จึงทำให้ต่อ Internet ไม่ได้ ต้อง setup ค่าใหม่ไม่ให้เหมือนกันตามคู่มือของ Router แต่ละตัวครับ [emo02]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #12 on: 11 February 2011, 11:23:01 »
- ขอภาพมาดูด้วยครับ

- วิธีที่ดีที่สุด คือให้เอาคู่มือของ Router มาดู และปรับตั้งตามคู่มือให้กลับมาเป็นค่าเดิม หากเครื่องไม่ได้เป็นอะไรมาก ต้องกลับมาใช้งานได้แน่นอน แต่เราต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ แก้ไปตามคู่มือนะครับ

ปล. หากไม่มีคู่มือ ให้บอกรุ่น/ยี่ห้อของ Router มา ผมจะช่วยหาให้ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline ans58670

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 2040
    • View Profile
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #13 on: 11 February 2011, 11:28:04 »
หากลง Windows ใหม่แล้วเข้าได้ อาจลองจดค่า Properties ของ Internet Protocol ของตัวใหม่นี้ไว้ แล้วเปิดตัวเก่าเอาค่ามาเทียบ แก้ไขค่า Internet Protocol ของตัวเก่าให้เป็นค่าเดียวกับตัวใหม่ก็น่าจะใช้ได้แล้ว (เดาว่าค่าคงเป็น Auto) [emo02]

Offline ntpntpntp

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
    • Email
Re: ช่วยด้วยด่วนครับ
« Reply #14 on: 11 February 2011, 11:35:27 »
หากลง Windows ใหม่แล้วเข้าได้ อาจลองจดค่า Properties ของ Internet Protocol ของตัวใหม่นี้ไว้ แล้วเปิดตัวเก่าเอาค่ามาเทียบ แก้ไขค่า Internet Protocol ของตัวเก่าให้เป็นค่าเดียวกับตัวใหม่ก็น่าจะใช้ได้แล้ว (เดาว่าค่าคงเป็น Auto) [emo02]
อันนี้เดี๋ยวจะลองดูนะครับ เพราะวินโดวที่ลงแล้วมันใช้ได้ลบไปแล้ว ๆๆ   [emo14]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27