30-31-1-2 นี้เพื่อนๆ-พี่ๆ-น้องๆมีโครงการไปทำกิจกรรมกันที่ไหนบ้าง

Started by chaiwut, 28 December 2010, 21:39:54

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

chaiwut

เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงวันสิ้นปี และ เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว อยากทราบว่าท่านสมาชิกมีโครงการไปเที่ยว
หรือฉลองกันที่ใหนบ้างครับ  [emo26] [emo26]


Noi noi

ที่ๆผมอยู่อากาศหนาวมากครับหิมะเพึ่งตกหนักเมื่อคืนก่อนรุ่งสางไม่อยากออกไปใหนเลยจริงๆหนาวที่สุดเลยหนาวกายพอทนไหวแต่ดันหนาวใจด้วยนี่สิ [emo10]คงนอนอยู่แต่ในห้องดูหนังท่องเน็ตและเล่นเกมครับ [emo01]

Annop

อยู่สวนนครนายกครับ มีเพื่อนไปร่วมร้อง Karaoke ด้วย
อากาศกำลังดีครับ กำลังเย็นสบาย ที่นี่ยังไม่มีหิมะครับ

MILD_PLUS

- สำหรับผมตอนนี้ เคร่งเครียดเลยครับ เพราะมีงานเร่งด่วนที่ต้องทำการประมูลงาน เป็นร้านอาหารชื่อว่า Greyhound Cafe : Crystal Park ต้องยื่นซองประกวดราคา วันที่ 4 มกราคม 2554 ก่อนเที่ยง 2-3 วันนี้ ผมนั่งทำราคาจนเกือบจะถึงเช้าทุกวันเลย ตอนกลางวันก็เช็คราคาเรื่องวัสดุ+อุปกรณ์ พอตอนกลางคืนก็มานั่งสรุปราคาเป็นเรื่องๆ ไป ต้องทำให้ทันไม่อย่างนั้นคงตกงานอีกแน่ๆ เพราะผมหวังได้งานนี้มาก เพราะผมตกแต่งร้านอาหารนี้มาแล้วสาขาที่ Siam Paragon และนี่เป็นสาขาที่สองสำหรับผมครับ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาช่วยงานตอบกระทู้ได้มากนัก เพราะไม่มีสมาธินะครับ

1. วันที่ 23/12/53 ผมไปรับแบบเพื่อมาศึกษา+ทำรายการ
2. วันที่ 27/12/53 ประชุม+ชี้แจงแบบรวมกับผู้รับเหมาเจ้าอื่นๆ รวม 4 เจ้า ใช้เวลาประชุม 4 ชม.
3. วันที่ 4/1/54 ต้องสรุปราคายื่นซองประมูลครับ (ใช้เวลาแค่ 7วัน) ปกติต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15-20วัน [emo12] [emo14]

ปล. เนื้องานน่าจะประมาณ 6-7 ล้านบาท ผมคงต้องเหนื่อยอีกแล้วหากได้งาน (แต่ก็ได้เงินด้วยครับ) ถ้าได้งานนี้เข้ามี ก็ว่าจะถอย Notebook ใหม่อีกสักเครื่อง เพราะเจ้าลูกชายจะเอาเครื่องที่ผมใช้อยู่นี้แล้วครับ (เครื่องที่เอาไปตอนงานเลี้ยง)

ปล.2 คงไม่ได้ไปไหน คงต้องนั่งทำงานให้เสร็จ เพราะเหลือเวลาอีกแค่ 1-2 วัน ร้านค้าต่างๆ ก็จะปิดทำการหมดแล้ว เช็คราคาสินค้าไม่ได้ เพราะฉะนั้น 2 วันเวลาทองนี้ ผมต้องเก็บข้อมูลมาเก็บไว้ให้มากที่สุด พอได้ข้อมูลครบแล้ว เราก็สามารถสรุปได้ในวันที่ 31/1/2/3 รวม 4 วัน จากนั้นก็พิมพ์เอกสาร+เข้าเล่น+เขียนลงแผ่น CD+ผนึกซองให้เรียบร้อย+สวดมนต์ไหว้พระ แล้วเช้าวันที่ 4/1/54 ออกไปยื่นซองประมูลงานครับ [emo02]

ปล.3 ผมลืมนำภาพร้านที่ผมทำเสร็จไปแล้ว ที่สาขา สยาม พารากอน มาให้ดูครับ (อาหารอร่อยมาก ราคาก็แพงมากๆ ด้วยเช่นกัน) หรืองานเลี้ยงคราวหน้า เราจะจัดกันที่นี่ดีครับ (หัวละ 3,000-4,000บาท คงจะเอาอยู่ครับ)  [emo12]

ที่นี่ครับ > http://travel.sanook.com/another-hound-cafe-926865.html

microsoft

ส่วนผมก็อาจจะไม่ได้ไปไหน เพราะต้องทำงาน แต่ก็ไม่แน่ ถ้าเลิกงานแล้ว อาจจะไปเดินเที่ยวแถวๆเซ็นทรัลเวิร์ล รอดูบรรยากาศ countdown เสียหน่อยครับ ยังไม่เคยไปดูเลย เผื่อว่าจะได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆเอามาฝากด้วย แต่ไม่มีคนคู่ใจไปด้วยนี่สิ (หนาวใจด้วยคน  [emo08]) แต่อาจจะไม่ไป เพราะถ้า countdown เสร็จ เวลากลับจะหารถกลับยาก  [emo05]

fantasy ಠ-ಠ

สิ้นปี กับต้นปี ... มีเวลาห่างกัน เสี้ยววินาที
แค่หายใจเข้าออก ก็ทำให้เวลาผ่านไปแล้วเกือบปี

ณ เวลานั้น ผมก็คงอยู่หน้าคอมฯ เหมือนเช่นทุก ๆ ปี
เพราะไม่ค่อยได้ออกไปสุงสิงกับใครมากนัก
มีแต่นับเวลาถอยหลัง เพื่อก้าวสู่ปีใหม่ กับตนเอง

แต่ก็ไม่แน่ อาจจะออกไปทานข้าวนอกบ้านกับแม่น่ะครับ [emo01]

ans58670

30 ธ.ค. 53 ...ตอนบ่ายไปไล่จ่ายหนี้สินตามที่ต่างๆ [emo14]
31 ธ.ค. 53 ...คงทำงานหัวฟูอยู่ถึงเที่ยงคืน [emo11]
01 ม.ค. 54 ...อยู่บ้านเล่นกับลูกๆ  อาจทำกับข้าวให้ลูกเมียและกับแกล้มให้ตัวเองตอนบ่าย แล้วพอค่ำก็เปิดหน้าต่างหลังบ้านดูเขาจุดพลุนานาชาติที่สนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่ [emo06]
02 ม.ค. 54 ...ไปทำงานต่อ [emo12]

rana

ดีนะเนี่ยคุณ chaiwut ถามแค่ 30-31-1-2 ถ้าถามก่อนหน้านั้นซัก 2 วันพี่จะตอบว่า...
28 ทำฟัน รพ. วชิระ
29 ทำฟัน รพ. กลาง
30 ทำฟัน รพ. วชิระ
31 คงไปบ้านที่พระราม 5 แล้วก็กิน กับ กิน นั่งดูคนเมา
1   ก็คง กิน แล้วก็กิน นั่งดูคนเมา ฮ่าๆๆ
...โหคนข้างบน Family Man มีเล่นกับลูกด้วย
  [emo17]

petch38

ไม่มีไปไหนเลยครับ
นึกว่าจะชวน  [emo09]
นั้งหน้าคอมเนี่ยแหละ 3 2 1 0 เย็ ปีใหม่แล้ววว  [emo05]

MILD_PLUS

- ส่วนผมเข้ามาเพิ่มเติมให้ครับ

+ ตัวผมตอนนี้มองปฏิทินไปที่เดือน มีนาคม 2544 แล้วครับ เพราะหน้าที่การงานมันบังคับ คือผมต้องทำแผนงาน (Schedule) แนบไปพร้อมการประมูลงาน ว่าเราต้องทำอะไรบ้างก่อนหลัง งานจะเริ่มวันที่ 10 มกราคม 2544 และแล้วเสร็จวันที่ 10 มีนาคม 2544 รวมระยะเวลาประมาณ 60 วัน ก็เลยต้องนั่งวางแผนว่าจะเริ่มอะไรก่อน/หลัง ถ้าไม่มีแผนงานที่ชัดเจน จะมีปัญหาตามมาดังนี้

1. อาจจะไม่ได้งาน (เพราะไม่วางแผน+เตรียมการที่ดี)
2. เวลาทำงาน ช่างจะทะเลาะวิวาทกันครับ เช่น

- ช่างทาสีฝ้าเพดานมาทาสีวันนี้ แล้วช่างปูพรมก็จะเข้ามาปูพรมวันเดียวกัน แบบนี้เมื่อไหร่ก็ทะเลาะกัน พรมปูเสร็จช่างสีมาทาสีฝ้าเพดาน สีก็หยดใส่พรม+ใส่หัวช่างปูพรม เพราะฉะนั้นเราต้องกำหนดให้ช่างทาสี ทาให้เสร็จภายในวันนี้ (ถึงสว่างตอนเช้าของอีกวันไม่ต้องนอน ก็ต้องทำให้เสร็จ) เพราะวาง Schedule ไว้แล้ว เพราะวันถัดมา พรุ่งนี้เป็นวันของช่างปูพรมแล้วครับ (เรื่องง่ายๆ แต่หากขาดการวางแผนที่ดี ก็เกิดปัญหาแบบนี้ครับ)  [emo12]

microsoft

น่าจะมีการนัดพี่น้องใน VPC ไปนับถอยหลังที่ไหนกันสักที่นึงนะครับ  [emo04]  [emo06]

MILD_PLUS

Quote from: microsoft on 29 December 2010, 22:35:32
น่าจะมีการนัดพี่น้องใน VPC ไปนับถอยหลังที่ไหนกันสักที่นึงนะครับ  [emo04]  [emo06]


- แต่ถ้าเป็นช่วงนี้ สำหรับผมแล้วไม่ได้เลยครับ (ต้องอยู่ทำงานเฝ้าบ้าน/สำนักงาน)

+ แต่พรุ่งนี้ก็จะมีเพื่อนๆ ของผมที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน (คบกันมากว่า 20ปี) ก็จะมาหาผมที่บ้าน ก็คงจะมีการกินเหล้ายา-ปลาปิ่งกันตามธรรมเนียมแหละครับ (ผมเป็นคนมีเพื่อนเยอะ) [emo18] [emo18] [emo18]

MILD_PLUS

+ ผมมีเคล็ดไม่ลับสำหรับวันฉลองปีใหม่นี้ (สำหรับท่านชายที่มีภรรยาแล้วนะครับ) แต่ท่านหญิงจะนำไปใช้ก็ไม่ว่ากันครับ

++ หากภรรยาของท่าน บ่นว่าเรื่องกินเหล้าละก็ ให้ใช้วิธีนี้ครับ

+++ ให้กลับบ้านค่ำๆ หน่อย

++++ ให้ดื่มเหล้ามาด้วยพอประมาณ

+++++ จากนั้นพอเข้ามาในบ้าน เห็นหน้าภรรยา ก็ให้พูดขึ้นว่า...วันนี้ทำไม? เธอช่างสวยจังเลย (เคยสวยเมื่อ 30ปีที่แล้ว) พร้อมกับหอมแก้ม 1 ฟอด แล้วพูดต่อไปว่า เมื่อก่อนดื่มแต่น้ำ-แต่น้ำ พอวันนี้มาดื่มเหล้ายี่ห้อนี้เข้า (เลือกพูดเอาเองว่าชอบยี่ห้อไหน) จากนั้นก็ให้นอนกอดคุณเธอไว้ทั้งคืนนะครับ [emo01]

++++++ แล้วสังเกตวันพรุ่งนี้ จะมีเหล้ายี่ห้อที่เราพูดไปเมื่อคืน+น้ำแข็ง+โซดา+พร้อมกับแกล้ม+เอียงแก้มมาให้หอมด้วย แบบเสร็จสรรพครับ

ปล. เหตุผลเพราะว่า คุณเธอต้องการให้เรามองคุณเธอสวยแบบนี้ไปตลอด เลยต้องซื้อเหล้ายี่ห้อที่เราชอบกินมาให้ เมื่อกินแล้วจะมองคุณเธอสวยครับ [emo01]

RookiE'

มาช้า (อีกตามเคยครับ  [emo10]) ก็นัดนิดนึงช่วงหัวค่ำ วันที่ 31...ก็มีดื่ม-กินกันบ้างเป็นปกติ (ที่จริงก็เยอะครับ  [emo06] แต่ตัวผมเองคงไม่อยู่ดึกมากนัก ไม่งั้นจะมีเมาครับ  [emo18]) ส่วนวันอื่นๆ ก็คงจะนั่งอยู่หน้าคอมฯ เหมือนท่าน petch38 อีกคนนึงหล่ะครับ  [emo10]

ปล. อ้าว ! พี่ rana ไม่มาเที่ยวระยอง เที่ยวจันทรบุรี เหรอครับผม  [emo02]

microsoft

เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า น่าไปสวดมนต์ข้ามปีที่ภูเขาทอง วัดสระเกศ เหมือนกันครับ แต่คนคงจะเยอะน่าดูเลย จะมีที่นั่งมั้ยเนี่ย หาเพื่อนที่ไหนไปด้วยดีน๊า  [emo02]

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles