# Notification.
Notification

Author Topic: [ขอความช่วยเหลือ]คือว่า....  (Read 3109 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email
คือว่าผมอยากลงวินโด้เป็นเอง เพราะตอนไหนที่คอมฟังก็ต้องเอาไปร้านเสียตังทุกครัง

ผมอยากลงวินโด้เป็นเองช่วยผมหน่อยได้ไหมครับ พอมีวิธีไหม

แผ่นวินโด้ผมก็ไม่มี

ช่วยผมหน่อยนะครับ ^^
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
คือว่าผมอยากลงวินโด้เป็นเอง เพราะตอนไหนที่คอมฟังก็ต้องเอาไปร้านเสียตังทุกครัง

ผมอยากลงวิโด้เป็นเองช่วยผมหน่อยได้ไหมครับ พอมีวิธีไหม

แผ่นวินโด้ผมก็ไม่มี ง่ะ >>>> แผ่นวินโดว์ของผมก็ไม่มีครับ คำว่า ง่ะ คือภาษาอะไร? ใครเป็นผู้สอนครับ? [emo16]
ช่วยผมหน่อยนะครับ ^^

- ปัจจุบันใช้วินโดว์อะไรอยู่ครับ...

ปล. คราวต่อไป กรุณาปรับปรุงเรื่องภาษาด้วยนะครับ แล้วความรู้จะตามมาอีกมากมายครับ

พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
กลัวจะไม่ได้เข้ามาอีกล่ะมั้งท่าน
เหมือนกระทู้ก่อน ที่มีสมาชิกมาทิ้งคำถาม
แล้วก็หาย...ไปเลย

เพิมเติม...

จริง ๆ น่าจะอธิบายปัญหาอย่างคร่าว ๆ ในหัวข้อกระทู้
จะได้มีสมาชิกท่านอื่น ๆ เตรียมข้อมูลมาช่วยเหลือได้ง่ายขึ้น

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email
คือว่าผมอยากลงวินโด้เป็นเอง เพราะตอนไหนที่คอมฟังก็ต้องเอาไปร้านเสียตังทุกครัง

ผมอยากลงวิโด้เป็นเองช่วยผมหน่อยได้ไหมครับ พอมีวิธีไหม

แผ่นวินโด้ผมก็ไม่มี ง่ะ >>>> แผ่นวินโดว์ของผมก็ไม่มีครับ คำว่า ง่ะ คือภาษาอะไร? ใครเป็นผู้สอนครับ? [emo16]
ช่วยผมหน่อยนะครับ ^^

- ปัจจุบันใช้วินโดว์อะไรอยู่ครับ...

ปล. คราวต่อไป กรุณาปรับปรุงเรื่องภาษาด้วยนะครับ แล้วความรู้จะตามมาอีกมากมายครับ




ขอโทษด้วยนะครับผม

ตอนนี้ใช้วินโด้ XP อยู่ครับ

อยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง
ผมไม่มีแผ่นไดร์เวอร์เลยครับ
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
- 1. อันดับแรกไปดาวน์โหลด Windows XP มาเก็บไว้ก่อน (ผมส่งลิ้งค์ให้แล้วในกล่องข้อความส่วนตัว)

- 2. ในเครื่องต้องติดตั้งโปรแกรม Utorrent ด้วย ถ้าไม่มี โหลดจากที่นี่ครับ > http://www.tempf.com/internet-software/55-uTorrent-2.0.2.html

- 3. วิธีลง Windows XP ที่นี่ > http://www.varietypc.net/main/archives/629
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email
อ๋อ

ครับผม

แล้วถ้าเราอยากจะไปลงวินโด้ วิสต้า เซเว่น อะไรแบบนี้ล่ะครับ

เราต้องทำยังไง

ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องวินโด้เท่าไร [emo19]


แล้วในเว็บที่ให้ดูไม่เข้าใจตรงว่าให้โทรไปลงทะเบียน ล่ะก็ Product Key ของ Windows XP

เราจะเอามาจากไหนหรอครับผม
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
- แล้วถ้าเราอยากจะไปลงวินโด้ วิสต้า เซเว่น อะไรแบบนี้ล่ะครับ

+ ต้องดูที่สเปคเครื่องว่าแรงแค่ไหน?

- แล้วในเว็บที่ให้ดูไม่เข้าใจตรงว่าให้โทรไปลงทะเบียน ล่ะก็ Product Key ของ Windows XP

+ เป็นเพียงหลักการเท่านั้น ไปโหลดตัว Windows XP มาให้ได้ก่อน ใช้เวลามากพอดูถ้าเน็ตฯ ไม่แรงครับ (ถ้าเน็ตฯ แรงๆ เร็วๆ โหลดตอนนี้ เปิดเครื่องทิ้งไว้ทั้งคืน พรุ่งนี้เช้าก็ได้แล้ว)
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email


นี้ครับ ของเครื่องผม

พอดีติดตั้งทีมวินโดวิสตาไปแล้วมันหลงเหลืออยู่นะครับ

แบบนี้พอลงวิสต้าได้ไหมครับ

เอ๋ๆๆ

แต่ถ้าเราจะลงวินโด้ใหม่นี้ต้องบูตอะไรไว้ก่อนไหมครับๆ

ถ้าเราลงใหม่แล้ว ไดร์ ดี กับ อี ขอมูลในนั้นจะหายไปไหมครับ

(ต้องถามอีกกี่ข้อผมถึงจะเข้าใต ฮ่าๆๆ)
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
1. ให้มองข้าม Windows Vista ไปได้เลยครับ
2. ให้เพิ่มแรมเข้าไปอีก 1GB จากนั้นลง Windows 7 Home Basic จะดีกว่ามาก หากไม่ต้องการใช้ XP ครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email
อ๋อครับผม

แต่ถ้าเราจะลงวินโด้ใหม่นี้ต้องบูตอะไรไว้ก่อนไหมครับๆ

ถ้าเราลงใหม่แล้ว ไดร์ ดี กับ อี ขอมูลในนั้นจะหายไปไหมครับ

(ต้องถามอีกกี่ข้อผมถึงจะเข้าใต ฮ่าๆๆ)


ขอเติมหน่อยนะครับ

แต่ถ้าเราไม่เพิ่มแรมนี้ จะลง วิสตาได้ไหมครับ
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: [ขอความช่วยเหลือ]คือว่า....
« Reply #10 on: 23 November 2010, 22:01:25 »
- ข้อมูลในไดร์ฟ D: / E: ไม่หายแน่นอน ยกเว้นเราเลือกฟอร์แมตผิดไดร์ฟครับ

- เดาว่าคงจะลง XP ที่นี่ครับ > http://www.varietypc.net/main/archives/629
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email
Re: [ขอความช่วยเหลือ]คือว่า....
« Reply #11 on: 23 November 2010, 22:08:28 »
อ่อๆ ครับๆ

แล้วถ้าโหลดไฟล์วินโด้มาเสร็จแล้วเราต้องไลท์ใส่แผ่นแบบไหนหรอครับ

พอมีวิธีใหม่ครับ
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: [ขอความช่วยเหลือ]คือว่า....
« Reply #12 on: 23 November 2010, 22:13:53 »
อ่อๆ ครับๆ

แล้วถ้าโหลดไฟล์วินโด้มาเสร็จแล้วเราต้องไลท์ใส่แผ่นแบบไหนหรอครับ

พอมีวิธีใหม่ครับ

+ ที่นี่ครับ > http://www.varietypc.net/main/archives/651

ปล. จริงๆ แล้วยังมีอีกมากมายหลายวิธี+หลายโปรแกรม ลองศึกษาดูก่อน หากติดขัดอะไร เราก็ค่อยมาหาวิธีใหม่ได้ แต่ข้อสำคัญ ต้องได้ไฟล์ Windows มาก่อน แล้วมีวิธีแน่นอนครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline lawloei

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 250
    • View Profile
    • Email
Re: [ขอความช่วยเหลือ]คือว่า....
« Reply #13 on: 23 November 2010, 22:15:55 »
ครับผม

ขอบคุณมาก ขอคำถามสุดท้ายจริงๆแล้วครับ

อนนี้ใช่ไหมครับที่ว่าเลือกไดร์ที่ลงวินโดร์

8.ใช้ปุ่มที่คีย์บอร์ดเลือกไดร์ฟ C: และกดปุ่ม D เพื่อลบพาร์ทิชัน
  I MADAMEMOD


Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: [ขอความช่วยเหลือ]คือว่า....
« Reply #14 on: 23 November 2010, 22:24:49 »
- หัวข้อที่ 8. ใช้ปุ่มที่คีย์บอร์ดเลือกไดร์ฟ C: (ก็คือใช้ปุ่มลูกศรเลื่อนขึ้นลงเพื่อเลือกครับ) ตรงนี้ไม่ต้องลบ เมื่อเลือกแล้วให้กดปุ่ม Enter ได้เลยครับ แล้วให้ไปที่หัวข้อที่ 12 ได้เลย แต่ถ้าไม่เข้าใจ อยากจะทำตามนั้นก็ได้ ไม่มีปัญหา เพียงแต่เราต้องมาเสียเวลาสร้าง Partition ใหม่เท่านั้นครับ

ปล. เอาเป็นว่าตอนนี้ให้นั่งอ่านวิธีการลงให้เข้าใจก่อน สัก 10 รอบ พอได้ไฟล์ Windows มาแล้ว เราก็มาลงมือทำกันจริงๆ เลยครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27