วันนี้เป็นวันเพ็ญเดือน 12 และเป็นวันพระขึ้น 15 ค่ำ ตามปฏิทินของไทยเรา

Started by MILD_PLUS, 21 November 2010, 12:26:30

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

MILD_PLUS

+ ก็คือ...วันลอยกระทงครับ และทุกปีที่หมู่บ้านของผม ซึ่งอยู่ติดคลองย่อยของคลองสำโรง ทางขณะกรรมการหมู่บ้านก็ได้จัดงานวันลอยกระทง เหมือนเช่นทุกๆ ปี และก็จะมีหมู่บ้านใกล้เคียงเข้ามาลอยกันเป็นจำนวนมาก (เพราะบางหมู่บ้านไม่มีสถานที่ลอย) ในงานที่หมู่บ้านของผมก็จะมี (เท่าที่ผมมองเห็นกำลังจัดเตรียมอยู่ตอนนี้) ชิงช้าสวรรค์/ม้าหมุน/ยิงปืนจุกไม้ก็อก และ ฯลฯ อีกมากมาย จาระไนไม่หมดครับ ทำให้ผมอยากกลับไปเป็นเด็กอีกเลยครับ [emo01]

+++ เชิญฟังเพลงลอยกระทง แบบต้นฉบับ ตัวจริง/เสียงจริงกันเลยครับ

[youtube=600,367]gU0bRv8pjIM&feature=related[/youtube]

ans58670


M!N!Dragon

ลอยกระทงในอดีตฯ ไปเดินเที่ยวงานฯ ตามวัดต่างๆ แล้วมันช่างดูคลาสสิค น่าเดิน น่าเที่ยว
แต่...
ปัจจุบันแม่ม ไปเดินทีนึงเสียวคนล้วงกระเป๋า, เสียวดอกไม้ไฟที่พวกวัยรุ่นจุดจะวิ่งมาชนหัว, เสียวจะต้องทะเลาะกับจิ๊กโก๋เพราะไปมองหน้ามัน ฯลฯ

ปล. แถมเดี๋ยวนี้วัยรุ่น ชอบนัดกันเปิดซิงกันวันลอยกระทง ซ๊ะด้วย เง้อ !!! อิอิกำ เมืองไทยวันนี้

Noi noi

ส่วนตัวผมเองหกปีแล้วครับที่ไม่ได้ลอยกระทงปกติผมต้องลอยแทบทุกปีหากท่านใหนไปลอยกับแฟนแล้วก่อนปล่อยกระทงได้อธิฐานว่าหากเป็นคู่กันจริงขอให้กระทงอย่าแยกจากกันลองหาด้ายเส้นเล็กๆผูกติดกับเข็มหมุดไว้ทั้งสองทางจากนั้นปักติดกับกระทงด้านหนึ่งของเราอีกด้านเป็นกระทงของแฟนแล้วนำไปลอยดูครับรับรองไปใหนไปกันแน่นอน [emo08] [emo08]แต่หากอนาคตอยู่กินกันแล้วอยากเลิกกันแต่ก็เลิกไม่ได้ต้องทนอยู่ๆกันไปแล้วหละก็อย่ามาโทษผมนะครับอิอิ [emo18] [emo05] [emo05]

microsoft

เพิ่งไปลอยมาเมื่อครู่นี้เองครับ กับคุณแฟน กับกระทงใบเดียว คุณแฟนเขาเป็นคนทำ ทีแรกกะว่าจะไปลอยแถวๆท่าพระจันทร์ แต่คิดว่าถ้าเดินทางไปหลังเลิกงาน กว่าจะเข้าถึงท่าได้คงจะเที่ยงคืนโน่นแหละ เพราะแถวๆสนามหลวงกับวัดพระแก้ว แถวนั้นรถคงจะติดน่าดู เพราะเมื่อ 6-7 ปีก่อนเคยไปแถวนั้นกับวันเฉลิมฉลอง 5 ธันวา แต่เข้าไปไม่ได้เลยครับ รถติดหนัก จนเขาร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีจบ+จุดพลุเสร็จแล้ว ถึงจะเข้าได้ ทำให้เข็ดนับแต่นั้นมาเลย ก็เลยเปลี่ยนมาลอยในคลองแสนแสบแถวแยกคลองตันแทน ผู้คนก็มาลอยที่นี่เยอะเหมือนกัน แต่กระทงก็ไปไหนได้ไม่ไกล ไปได้ประมาณ 100 เมตร ก็มีบุคคลหายรายได้พิเศษมารอเก็บอยู่ แต่ก็ไม่คิดอะไรแล้ว เพราะว่าเราเป็นคนปล่อยกระทงลงน้ำ คิดว่าสิ่งที่อธิษฐานก็ไปด้วยเรียบร้อยแล้วครับ  [emo01]  [emo02]

MILD_PLUS

- ไม่เหมือนของผมเลยครับ [emo01]

- สำหรับของผม คุณเธอจะเอาผมไปลอยแม่โขงครับ (ถ้าเป็นสมัยเมื่อสัก 40-50ปีก่อน สุราต้องยี่ห้อ แม่โขง) แต่ปัจจุบัน (ไม่เป็นที่นิยม) ..ผมเลยถูกลอยด้วย 100 PIPERS แทนแล้วครับ [emo18]


fantasy ಠ-ಠ

เมื่อวานไปเดินที่สะพานพระราม ๙
ทีแรกก็กะว่าจะไปลอยกระทง แต่พอไปเห็นคนเห็นแก่ได้ ที่ไปเก็บเงินในกระทง ก็หมดอารมณ์ทันทีเลย
ก็เลยเดินเล่นในงาน ได้เห็นพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาในงาน
รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกครับ เพราะเคยคิดจะไปสักการะอยู่แล้ว แต่คิดไม่ถึงว่าจะมาให้เห็นในงานนี้

Go Up