# Notification.
Notification

Author Topic: ต้องลง driver ไหมครับ  (Read 6297 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline killplayers

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 4
    • View Profile
ต้องลง driver ไหมครับ
« on: 24 October 2010, 06:17:30 »
พอดีผมใช้ CPU AMD Athlon II X3 440 ตอนกดเข้าไปเล่นเกมเครืองมันบอกว่า
driver AMD ที่ใช้ไม่ตรงกันอาดทำให้มีปัญหาได้โปรดตรวจสอบ

แล้วถ้าจะลงจะหาได้จากไหน

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #1 on: 24 October 2010, 15:48:16 »
พอดีผมใช้ CPU AMD Athlon II X3 440 ตอนกดเข้าไปเล่นเกมเครืองมันบอกว่า
driver AMD ที่ใช้ไม่ตรงกันอาด อาจทำให้มีปัญหาได้โปรดตรวจสอบ

แล้วถ้าจะลงจะหาได้จากไหน

+ จริงๆ แล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจคำถาม แต่บอกว่าจะเข้าเล่นเกม แล้วระบบฟ้องมาแบบนั้น ก็เลยขอเดาดังนี้ครับ

1. การ์ดจอที่ใช้เป็นแบบ ออนบอร์ดหรือเปล่า? เมนบอร์ดของยี่ห้อ/รุ่นไหน?

2. หรือเป็นการ์ดจอแยก บอกรุ่น/ยี่ห้อ มาด้วย จะได้ช่วยหาไดร์ฟเวอร์ให้ครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #2 on: 25 October 2010, 12:04:18 »
ต้องบอกรุ่นของเมนบอร์ดมาด้วยครับ ว่าเป็นรุ่นอะไร เหมือนที่ท่าน MILD_PLUS แนะนำไว้ แล้ววินโดวส์ตัวนี้ท่านเป็นคนติดตั้งเองหรือว่าให้ใครติดตั้งให้น่ะครับ

 [emo50]

Offline killplayers

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 4
    • View Profile
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #3 on: 27 October 2010, 08:49:45 »

เป็นการ์ดจอแยก ครับรุ่น VGA ASUS PCI-E GF EN210 DDR2 1G.

เมนบอร์ดของ ASUS M4A785TD-V EVO ครับ

windows เพื่อนมาลงให้ครับไม่ได้ลงเอง ตอนแรกๆก็เล่นดีอยู่ครับเร็วมากแต่เล่นได้ไม่นานมันจะกะตุก(ประมาณ6ชั่วโมง)ก็เลยปิดหัวครับอาการกะตุกหายไปแต่เวลาเข้าจะเล่นเกมมันขึ่นตัว I สีฟ้าและ ท่านอาจพบปัญหาการแสดงผลคุณภาพต่ำเมือเปิด Atlantia (เกมส์ที่จะเล่นครับ)บน Windows XP โดยใช้ AMD multi-core Proessors
และคอมของท่านไม่ได้มัการอัพเดต AMD Proessors Driver ให้เป็นเวอร์ชั้นปัจจุบัน

ก็เลยสงใสอะครับว่ามันต้องลง Driver ด้วยหรือ

Offline shone17

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 20
    • View Profile
    • Email
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #4 on: 27 October 2010, 10:46:53 »
ขอบคุณที่ให้ความรู้ครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #5 on: 27 October 2010, 15:02:52 »

เป็นการ์ดจอแยก ครับรุ่น VGA ASUS PCI-E GF EN210 DDR2 1G.

เมนบอร์ดของ ASUS M4A785TD-V EVO ครับ

windows เพื่อนมาลงให้ครับไม่ได้ลงเอง ตอนแรกๆก็เล่นดีอยู่ครับเร็วมากแต่เล่นได้ไม่นานมันจะกะตุก(ประมาณ6ชั่วโมง)ก็เลยปิดหัวครับอาการกะตุกหายไปแต่เวลาเข้าจะเล่นเกมมันขึ่นตัว I สีฟ้าและ ท่านอาจพบปัญหาการแสดงผลคุณภาพต่ำเมือเปิด Atlantia (เกมส์ที่จะเล่นครับ)บน Windows XP โดยใช้ AMD multi-core Proessors
และคอมของท่านไม่ได้มัการอัพเดต AMD Proessors Driver ให้เป็นเวอร์ชั้นปัจจุบัน

ก็เลยสงใสอะครับว่ามันต้องลง Driver ด้วยหรือ


+ แผ่นไดร์ฟเวอร์ของเมนบอร์ด และ แผ่นไดร์ฟเวอร์ของการ์ดจอ ตอนที่เราซื้อ+ประกอบเครื่องยังอยู่หรือเปล่าครับ ถ้ายังอยู่ ก็เอาใส่เข้าเครื่อง ระบบจะ Detect ขึ้นมา จากนั้นก็กดเลือก Install Driver แล้วรอจนเสร็จ ระบบจะให้เรารีสตาร์ทเครื่อง 1 รอบครับ

- แต่ถ้าไม่มี หรือหาไม่เจอ (ส่วนมากเป็นแบบนี้หมด) ก็ไปโหลดมาลงครับ

+ เมนบอร์ดที่นี่ > http://drivers.softpedia.com/get/Other-DRIVERS-TOOLS/Asus/Asus-M4A785TD-V-EVO-U3S6-ATK0110-Driver.shtml

+ การ์ดจอที่นี่ > http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #6 on: 28 October 2010, 00:57:57 »
อืมม ใช่แล้ว ถ้าเป็นเมนบอร์ดของ AMD ต้องลงไดร์เวอร์ให้ซีพียูทำงานเต็มประสิทธิภาพด้วย ก็คือ ATK0110 driver นั่นเองครับ  [emo04]

Offline killplayers

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 4
    • View Profile
Re: ต้องลง driver ไหมครับ
« Reply #7 on: 29 October 2010, 00:57:47 »
ยังอยู่ครับเดียวรองลงใหม่นะครับ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27