# Notification.
Notification

Author Topic: ATI 3D RAGE LT PRO  (Read 6580 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Beat

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 75
    • View Profile
    • Email
ATI 3D RAGE LT PRO
« on: 22 September 2010, 22:34:41 »
 ATI 3D RAGE LT PRO  ผมขอรายละเอียดการใช้งานและการติดตั้งครับ  ขอdriver ด้วยครับ
รุ่นอะไร มีกี่รุ่น ทำอะไรได้บ้างครับ  พอดีได้มาครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #1 on: 23 September 2010, 01:14:42 »
การ์ดตัวนี้เป็นการ์ดจอ อินเตอร์เฟสแบบ AGP หรือเปล่าครับ แต่เป็น 2x / 4x หรือ 8x แล้วเครื่องที่ท่านจะเอาไปเสียบ ตัวเมนบอร์ดยี่ห้อ/รุ่นอะไร ต้องดูว่าใส่ด้วยกันได้มั้ย แล้วใช้กับ Windows?

หรือจะลองดูไดร์เวอร์ที่นี่มั้ยครับ http://download.cnet.com/ATI-3D-RAGE-LT-PRO/3000-2108_4-72597.html

และ http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx โดยเลือก Desktop Graphics -> Rage Series -> Rage LT PRO -> และระบบวินโดวส์ที่ท่านใช้

ลองดูก่อนนะครับ  [emo04]

Offline Beat

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 75
    • View Profile
    • Email
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #2 on: 23 September 2010, 07:19:13 »
ครับน่าจะเป็นการ์ดจอแต่มีช่องต่อออกทีวีด้วยครับผมจะใส่กับบอร์ด462amdดูรอน1.8 วินxpแต่ผมมี การ์ดจออยู่64m
จะใส่ด้วยกันใด้หรือเปล่าครับเพราะที่ตัวการ์ดไม่มีรายละเอียดอะไรครับขอบคุณครับสำหรับข้อมูล [emo15]

Offline archi

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 44
    • View Profile
    • Email
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #3 on: 24 September 2010, 02:30:59 »
ถ้าการ์ดตัวนี้เป็นสล็อตแบบ agp และเมนบอร์ดก็มีสล็อต agp สล็อตเดียว ก็ต้องถอดการ์ดจออีกตัวออกครับ เลือกเอาตัวใดตัวนึง

Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #4 on: 24 September 2010, 13:06:21 »
การ์ดตัวนี้เป็น PCI ธรรมดาไม่ใช่หรอครับ เมื่อก่อนใช้เครื่องเก่าอยู่ก็ใช้การ์ดตัวนี้ครับ

Offline Beat

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 75
    • View Profile
    • Email
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #5 on: 24 September 2010, 19:02:55 »
การ์ดเป็นpciธรรมดาครับใส่ร่วมกับการ์ดจอใด้หรือเปล่าครับการลงไดเวอร์ของxpหาไม่เจอครับ [emo15]

Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #6 on: 25 September 2010, 00:38:07 »
การ์ดเป็นpciธรรมดาครับใส่ร่วมกับการ์ดจอใด้หรือเปล่าครับการลงไดเวอร์ของxpหาไม่เจอครับ [emo15]
ใส่ได้ร่วมกับการ์ดจอออนบอร์ดเลยครับ ใช้ได้เลยครับ XP เห็นครับการ์ดตัวนี้

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #7 on: 25 September 2010, 00:52:12 »
แล้วไดร์เวอร์จากลิงค์นี้ ใช้ได้มั้ยครับ ท่านโหลดมาลองดูบ้างหรือยัง

http://download.cnet.com/ATI-3D-RAGE-LT-PRO/3000-2108_4-72597.html

Offline Beat

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 75
    • View Profile
    • Email
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #8 on: 25 September 2010, 13:01:19 »
ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำดีๆครับ [emo05]

Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #9 on: 26 September 2010, 11:17:57 »
ใช้ได้นะครับ ไดร์เวอร์ผมโหลดมาจากเว็บของ ATI เลยครับ
เหตุผลที่ใช้การ์ดตัวนี้ เพราะเครื่องเก่ามันไม่มี slot AGP ครับ จะใช้ Onboard มันก็กินแรม

Offline Beat

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 75
    • View Profile
    • Email
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #10 on: 26 September 2010, 18:34:07 »
ขอบคุณครับสำหรับทุกคำตอบตอนนี้ใช้ใด้แล้วครับเอาการ์ด64 m ออกใส่ตัวนี้ตัวเดียวครับ [emo04]

Offline newborn

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ATI 3D RAGE LT PRO
« Reply #11 on: 28 October 2010, 02:13:20 »
ATI 3D RAGE LT PRO  ผมขอรายละเอียดการใช้งานและการติดตั้งครับ  ขอdriver ด้วยครับ
รุ่นอะไร มีกี่รุ่น ทำอะไรได้บ้างครับ  พอดีได้มาครับ

...

เจอกระทู้นี้เหมือนสวรรค์โปรดเลยจริงๆ 

รายละเอียดของการ์ดจอตัวนี้  เท่าที่ผมนั่งมึนมาครึ่งคืน  พอสรุปได้ว่า
เป็น  PCI SLOT  สลอตสีขาวๆ   มีหน่วยความจำ 8  เมก   ด้านหลังการ์ด  มีสามช่องให้คือ
ช่อง  วีจีเอ  ช่องเอวี (สีเหลืองๆ)  แล้วก็ช่อง เอส วิดิโอ
แต่ไม่มีคู่มือมาสักหน้าเลย  (ต้องทำใจ)


คอมผมเป็น  เพนเทียม 4   การ์ดจอ ออนบอร์ด  ตอนแรกผมก็เสียบจอคอมตามปกติ สายวีจีเอเสียบกับการ์ดออนบอร์ด   

 แล้วก็เสียบสายเอวี  ออกจากหลังการ์ด pci  ที่เพิ่งได้มาใหม่ ไปเสียบกับช่องเอวีจอทีวีเลย  ปรากฏว่า  บู๊ตติด  ไม่ส่งเสียงร้อง  แต่ทั้งจอคอมจอทีวี  มืดหมด       แล้วผมก็ลุกไปล้างจานครับ  หิวมากๆ   หาอะไรกินก่อนดีกว่า    แต่ขณะกำลังล้างอยุ่นั้น  ผมก็นึกขึ้นได้ว่าทำไมผมต้องไปเสียบการ์ดจอออนบอร์ดเดิม   อือ  ตัวการ์ด ATI 3D มันมีอยู่ 3 ช่อง ดีนะที่เป็นการ์ดจอ  ถ้าเป็นสาวๆผมอาจหัวแตกเพราะเล่นแทงกั๊ก  (ไม่ยอมแทงกิ๊ก)  ผมก็เลย  ถอดหัววีจีเอของจอคอม  มาเสียบบนการ์ด ATI 3D  แถ่นแทน  ตอนนี้  มีทั้ง  สายเอวี (ทีวีกับคอม )  และสายวีจีเอ  (จอคอมกับคอม)  เสียบอยู่บนการ์ด  ATI 3D

สรุป  จอขึ้นครับ  แสดงให้เห็นว่า  ถ้าเราเสียบการ์ดเดิมสองสลอต  มันยอม  แต่ถ้าเสียบสองการ์ด ยอมไม่ได้  ใจชื้นขึ้นมานิดนึง  แต่ทันใดนั้นครับ   

ในจอทีวีดูตัวหนังสือแล้วอ่านไม่ออก แบบเบลอๆ เล็กๆ  (ลองนึกภาพว่า  กำลังแอบดูโต๊ะคอมตัวหน้า ถัดไปสักสองตัว  ผมทำบ่อยๆ เห็นแต่ว่า  เป็นสีอะไร  น่าจะเป็นเวบไหน      แนวๆนั้น)

ผมก็เลยนั่งปรับ เรโซลูชั่น  แบบมั่วไปมั่วมา  +  อ่าน help  อังกฤษล้วนๆ  ก็พอจะำทำตามไปได้

แต่ทว่า  ทำไปสักเพียงใด  มันก็ไม่ได้อย่างใจเลย   ตอนนี้  จอทีวีมันเห็นภาพแค่ส่วนหนึ่งของจอคอมแล้ว  แต่สามารถ สโครลเมาส์ไปหาที่มันหลุดนอกเฟรม (นอกจอ)ได้ดังเดิม   คือ  เหมือนเวลาเราซูมภาพ  ใหญ่ขึ้น แต่เห็นบางส่วน

ผมสรุปว่า 

หนึ่ง  ผมทำไม่เป็น 
สอง  ไดร์เวอร์ไม่สมบูรณ์
สาม  ทั้งสองอย่าง 

รายละเอียดเรื่องจอทีวีคือ  ฟิลิปส์  mathline   เป็น จอแบนรุ่นเก่านั่นเอง  ข้างหลังยังหนา  ผมจึงเรียกมันว่า
จอ  crt    ความละเอียดสูงสุดของจอทีวีคือ  1024 x 768   refresh 60 hz 
จอทีวี  ไม่มี  ช่องวีจีเอนะครับ มีแต่  เอวี  กับ เอสวิดิโอ 

หมายเหตุ  ผมยังไม่ได้ลองสายแบบ  ออกจากการ์ดเป็นหัววีีจีเอ  มาเข้าทีวีเป็นเอวี   (เพราะไม่มีครับ คิดว่าถ้ามันเป็นสาเหตุก็คงเป็นไปได้ ) 

ฝากท่านๆทั้งหลายช่วยกันกำจัดจุดอ่อนของผมให้หน่อยนะครับ 
จอคอมผมใกล้ไปเกิดใหม่เต็มทีแล้วครับ  ที่ต้องเอาทีวีมาต่อเพราะจอใหม่มันทำตัวเองใหญ่เกินงบประมาณที่ผมมีนี่เอง

ขอบคุณทุกความเห็น  ขอบคุณ  นึกขึ้นมาได้อีกครั้ง   

ผมยังไม่ได้กินข้าวเลย  ตอนนี้นึกถึงต้มแซบการ์ดจอ  หม้อไฟเมนบอร์ด  แรมทอดแป้งโกกิ  ซูชิซีพียู   สตูว์ฟิลิปส์จอแบน     ต้มยำทำแกงมันให้หมด    เง้อ  ไปละครับทุกท่าน


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27