เวบที่ผมทำมันไม่ขึ้นไฟล์ฟอกต้องทำยังไงครับ

Started by repairy99, 13 September 2010, 06:10:31

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

repairy99

ie แสดงผลปกติครับแต่ไฟล์ฟอกมันขึ้นไม่ครบแถมลิ้งต่างๆแข็งไปเลยเหมือนไม่มีลิ้งครับ

ผมไช้เป็น HTML แบบมือใหม่อะครับ ^ ^

ป.ล. ขออนุญาตนำโลโก้ วาไรตี้ ไปติดที่เวบ ผมนะครับ

บอกตรงๆ ชอบเวบนี้มากๆ[emo04]ขอบคุญครับ

microsoft

ก็อบปี้โค้ดในไฟล์ html มาวางที่นี่หน่อยครับ เดี๋ยวผมจะช่วยเช็คดูให้

fantasy ಠ-ಠ

คงจะใช้โปรแกรมเขียนเวบแน่ ๆ เลยท่าน
เพราะโปรแกรมส่วนใหญ่ รองรับรูปแบบ html ของ IE เป็นหลัก
ทำให้เวลาเปิดเวบ ด้วยโปรแกรมเวบตัวอื่น มักจะมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมาย

repairy99

ไช้โปรแกรมช่วยเขียนครับ ปัญหาเยอะจิงๆ เครื่องที่ ทำเนียบ เปิดด้วย ie ลิ้งตายทั้งหน้าเลย

แต่ที่ร้าน เปิดได้ปกติ ท่าจะแก้กันยาว ครับ ยกเว้น ไฟฟอก

อันนี้หน้า index ทั้งหน้าเลยครับ

microsoft

ท่านบันทึกเป็นไฟล์ index.html หรือยังครับ ถ้าไม่เป็นชื่อนี้ เวลาเรียกชื่อโดเมนมันจะไม่ดึงไฟล์นี้ไปนะ

ลองดูตัวอย่างที่ผมอัพของท่านขึ้น ใช้ได้ทั้ง ie และ ff เลย

http://www.varietypc.net/testpage.html

microsoft

Quote from: repairy99 on 13 September 2010, 21:45:12
ไช้โปรแกรมช่วยเขียนครับ ปัญหาเยอะจิงๆ เครื่องที่ ทำเนียบ เปิดด้วย ie ลิ้งตายทั้งหน้าเลย

แต่ที่ร้าน เปิดได้ปกติ ท่าจะแก้กันยาว ครับ ยกเว้น ไฟฟอก

อันนี้หน้า index ทั้งหน้าเลยครับ


เกิดอาการงงนิดหน่อยครับกับ เครื่องที่ ทำเนียบ

ท่านทำงานอยู่ในทำเนียบรัฐบาลหรือเปล่าน่ะครับ แบบว่าสงสัย  [emo12]

repairy99

ไช้ครับ ลิ้งตาย ทั้ง ie ทั้ง ไฟฟอกเลย (หายไป สงลิ้งโปรโมทมา แหะแหะแหะ )

แฟนหน้าแตกยับ เปิดไม่ได้ซักอย่าง แต่ ข้างนอกดูได้หมด
ป.ล.มีคนแนะนำมาว่า อย่าลงเวบหมดทีเดียว ให้ทะยอยลง วันละอย่าง สองอย่าง


repairy99

ใส่ไปหมดแล้วครับ ทั้ง index.html กับ index.php คงจะมีปัญหาตอนทำลิ้งในหน้า index.html

จะลองไปแก้ลิ้งใหม่  ถ้า ok ทุกอย่าง ผมจะเอามาให้ลองเข้าดู ครับ ( หน้าแรกโล่งมากเลย - -* )


microsoft

ลองตัดบรรทัดนี้ออกไปดูนะครับ

<!DOCTYPE HTML PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN">

และที่บรรทัดนี้

<meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=tis-620">

เปลี่ยนเป็น

<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html;charset=utf-8" >

จะรองรับภาษาได้มากกว่า

ส่วนบรรทัดนี้

Code Select
ป.ล.มีคนแนะนำมาว่า อย่าลงเวบหมดทีเดียว ให้ทะยอยลง วันละอย่าง สองอย่าง

ไม่จริงครับ บางครั้งผมอัพเดตไฟล์ในเว็บ อัพโหลด/ดาวน์โหลดจากเครื่องขึ้น ftp ทีละหลายไฟล์ 10 ไฟล์หรือ 100 ไฟล์ก็ไม่มีปัญหานะครับ

[emo06]  [emo03]

repairy99

ขอบคุญครับเดียวจะลองเปรียนดู แล้วไปนอน แหะแหะแหะ ง่วง

fantasy ಠ-ಠ

สำหรับบรรทัดนี้

Code Select
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html;charset=utf-8" >

แนะนำว่า ท่านต้องบันทึกไฟล์ให้เป็นรูปแบบของ utf-8 ด้วย
เพราะการบันทึกไฟล์โดยทั่วไปบนวินโดวส์นั้น จะบันทึกเป็นรูปแบบของ windoows-874
เวลานำขึ้นเวบแล้วมีแท็กที่ว่าไว้ จะทำให้อ่านภาษาไทยไม่ออก
แต่ภาษาอังกฤษ หรือภาษาสากล จะไม่มีปัญหาใด ๆ

จึงควรระมัดระวังในการใช้รูปแบบการถอดรหัสภาษาด้วยนะท่าน

ถ้าท่านเขียนเวบโดยใช้โปรแกรมเขียน และใช้ FF ในการทดสอบหน้าเวบ
ส่วนใหญ่ก็เจอปัญหาแบบนี้กันทุกคนน่ะท่าน
โดยเฉพาะหน้าเวบที่มีข้อความ และรูปภาพ บนกับแท็ก table และแท็กต่าง ๆ
ที่ต้องมาทำงานกับแท็ก img ที่สั่งเปิดรูปภาพ

repairy99

ผมว่าได้ปัญหามาให้ช่วยกันยาว เฟคบุคไม่ขึ้น งิ
ใสกับโนตแพกแล้ว อัป มันก็ขึ้นมั่วเลย
สงสัยต้องหาหนังสือ คำสั่ง php กับ html มาอ่าน



microsoft

เบื้องต้นเอาเฉพาะ html มาก่อนดีกว่าครับ ถ้าศึกษา php ไปด้วยก็ได้ แต่ต้องพื้นฐานนะ เดี๋ยวจะตีกันมั่วน่ะครับ อย่างผม php, sql ตอนนี้แทบจะหยุดแตะต้องชั่วคราว เพราะมันจะไปตีกับความรู้คอมที่ต้องเสาะแสวงหามาลงด้วย แทบเอ๋อไปเลยครับ  [emo08]

repairy99

ตอนนี้ ทำหน้า index.html ใหม่ครับ มันแสดงผล ผิดไปหมด

เฟคบุค แสดงผล เพียนๆ ( เบียวไไงม่รู้) - -*

ตับนับสถิติคนเข้าเวบ ไม่โชซ์ ( บางทีไป โชว์ อยู่ไต้สกอบา)

เป็นไปได้ใหมครับ ว่าโคตมันจะตีกัน - -*

microsoft

รบกวนท่านเอาโค้ดมาดูใหม่หน่อยครับ เดี๋ยวผมช่วยดูให้ ส่วนเรื่องหน้าเฟสบุคแสดงผลผิดเพี้ยน ลองรีเซ็ตการตั้งค่าของเบราเซอร์ดูใหม่สักหน่อยก็ดีครับ  [emo01]

Go Up