# Notification.
Notification

Author Topic: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ  (Read 8865 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« on: 08 September 2010, 22:17:22 »
เป็นเพราะอะไรเหรอครับ พอถึงฉาก 3 แล้วจะดับไปเลย แล้วก็ขึ้น Direct . . .. . อะไีรซัีกอย่าง ยาวมากครับ แต่อย่างอื่นผ่านนะครับ อยากทราบว่าเป็นที่อะไรเหรอครับ ขอบคุณมากๆครับ  i3 2.93  HD 5770 Scythe 600w นะครับ ไม่ได้ oc แต่อย่างไร

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #1 on: 08 September 2010, 22:39:39 »
ขึ้นจอฟ้าหรือเปล่าครับ หรือหน้าจอดับอย่างเดียว แต่เครื่องยังทำงานอยู่ หรือหน้าจอดับ แล้วรีสตาร์ทเข้าวินโดวส์ใหม่
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #2 on: 09 September 2010, 09:11:25 »
ขึ้นจอฟ้าหรือเปล่าครับ หรือหน้าจอดับอย่างเดียว แต่เครื่องยังทำงานอยู่ หรือหน้าจอดับ แล้วรีสตาร์ทเข้าวินโดวส์ใหม่
จอดับอย่างเดียวครับ พอกด ESC จอก็เปิดใหม่ เครื่องทำงานปกติ ไม่ได้รีสตาท หรือว่า เข้าวินโดว์ใหม่แต่อย่างไรครับ

Offline top_takachi

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 449
    • MSN Messenger - top_takachi@hotmail.com
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #3 on: 09 September 2010, 16:56:40 »
อาการนี้เคยเป็นครับ แต่จำไม่ได้แล้วว่าต้องแก้ยังไง  [emo12]

คิดว่า ตอนท่านเทส จอจะดับหรือไม่ดับ ลองปล่อยไปก่อนครับ  อาการแบบนี้ ผมก็เคยเป็นครับ ผมเลยกด ESC ออก แต่ที่ไหนได้ โปรแกรมกำลังรันอยู่เลยครับ แต่จอไม่แสดงภาพ

ส่วน อาการที่ขึ้นข้อความว่า Direct . . .. . ลองลง Direct  X ใหม่ดูครับ


Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #4 on: 09 September 2010, 17:22:33 »
อาการนี้เคยเป็นครับ แต่จำไม่ได้แล้วว่าต้องแก้ยังไง  [emo12]

คิดว่า ตอนท่านเทส จอจะดับหรือไม่ดับ ลองปล่อยไปก่อนครับ  อาการแบบนี้ ผมก็เคยเป็นครับ ผมเลยกด ESC ออก แต่ที่ไหนได้ โปรแกรมกำลังรันอยู่เลยครับ แต่จอไม่แสดงภาพ

ส่วน อาการที่ขึ้นข้อความว่า Direct . . .. . ลองลง Direct  X ใหม่ดูครับ
ใช่ครับ ตอนนี้ได้ลงวินโดว์ใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่มันเหมือนกันว่าโปรแกรมมัน รัน อยู่แต่ไม่แสดงภาพ ตอนนี้กังวลใจมากครับ กลัวมันจะเป็นไร ลองทั้ง 05 06 ก็แล้วเหมือนกันเลยครับ ตอนนี้กำลังจะลอง 03 อยู่ครับ แล้วจะมารายงานผล

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #5 on: 09 September 2010, 18:10:53 »
อาการนี้เคยเป็นครับ แต่จำไม่ได้แล้วว่าต้องแก้ยังไง  [emo12]

คิดว่า ตอนท่านเทส จอจะดับหรือไม่ดับ ลองปล่อยไปก่อนครับ  อาการแบบนี้ ผมก็เคยเป็นครับ ผมเลยกด ESC ออก แต่ที่ไหนได้ โปรแกรมกำลังรันอยู่เลยครับ แต่จอไม่แสดงภาพ

ส่วน อาการที่ขึ้นข้อความว่า Direct . . .. . ลองลง Direct  X ใหม่ดูครับ
ใช่ครับ ตอนนี้ได้ลงวินโดว์ใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่มันเหมือนกันว่าโปรแกรมมัน รัน อยู่แต่ไม่แสดงภาพ ตอนนี้กังวลใจมากครับ กลัวมันจะเป็นไร ลองทั้ง 05 06 ก็แล้วเหมือนกันเลยครับ ตอนนี้กำลังจะลอง 03 อยู่ครับ แล้วจะมารายงานผล

จริงๆด้วยครบ โปรแกรมมัีนรันอยู่ เราต้องรอ ครับ ผลคะแนนได้ 47k กว่าๆครับ โล่งเลย

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #6 on: 09 September 2010, 20:58:42 »
-รันย์ด้วย 3DMark06 กับการ์ดจอ 5770+CPU i3 2.93GHz น่าจะได้คะแนนมากกว่านี้นะครับ  [emo15]

ปล. คงจะมีอะไรผิดปกติสักอย่างแล้วครับ

ปล.2 ขนาดเครื่องเก่าของผม ตามด้านล่าง ยังได้ 24k เลยครับท่าน

สเปกเครื่องเก่าของผมครับ (อายุ 4 ปีกว่าแล้ว) ประกอบเมื่อ 18/11/48

1. เมนบอร์ด ASUS P5P800S     
2. CPU P4-3.2 GHz 
3. RAM DDR Bus 400 1x2 = 2GB 
4. 320GB HDD WD SATA-7200  (WD Caviar Blue)
5. การ์ดจอ Spark GeForce 7300GT 256 MB DDR3 128-bit TV-Out DVI 8xAGP   
6. จอ LCD ACER รุ่น X193HQ ขนาด 18.5 นิ้ว Wide 
7. DVD-RW LITEON  2 ตัว 
8. พัดลมขนาด 12 ซม. 3 ตัว ติดที่เคส เป่าจากหน้ามาหลัง 1 และดูดออกด้านหลัง 1 ดูดออกด้านข้าง 1   
9. PSU Enermax "EG465P-VE FMA" 460w Power Supply 20+4P w/ Dual Fans 
10. OS Windows XP Professional SP3 Original





พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #7 on: 09 September 2010, 21:54:40 »
-รันย์ด้วย 3DMark06 กับการ์ดจอ 5770+CPU i3 2.93GHz น่าจะได้คะแนนมากกว่านี้นะครับ  [emo15]

ปล. คงจะมีอะไรผิดปกติสักอย่างแล้วครับ

ปล.2 ขนาดเครื่องเก่าของผม ตามด้านล่าง ยังได้ 24k เลยครับท่าน

สเปกเครื่องเก่าของผมครับ (อายุ 4 ปีกว่าแล้ว) ประกอบเมื่อ 18/11/48

1. เมนบอร์ด ASUS P5P800S     
2. CPU P4-3.2 GHz 
3. RAM DDR Bus 400 1x2 = 2GB 
4. 320GB HDD WD SATA-7200  (WD Caviar Blue)
5. การ์ดจอ Spark GeForce 7300GT 256 MB DDR3 128-bit TV-Out DVI 8xAGP   
6. จอ LCD ACER รุ่น X193HQ ขนาด 18.5 นิ้ว Wide 
7. DVD-RW LITEON  2 ตัว 
8. พัดลมขนาด 12 ซม. 3 ตัว ติดที่เคส เป่าจากหน้ามาหลัง 1 และดูดออกด้านหลัง 1 ดูดออกด้านข้าง 1   
9. PSU Enermax "EG465P-VE FMA" 460w Power Supply 20+4P w/ Dual Fans 
10. OS Windows XP Professional SP3 Original







แบบนี้แปลว่าเครื่องผมผิดปกติหรือเปล่าครับ เพราะหน้าจอมมันจะดับแค่ฉากที่ 3-4 เท่านั้น แ้ล้วหลังจากนั้นหน้าจอก็กลับมาทำงานต่อ คะแนนออกมา 13kกว่าๆ (3dmark06) แต่ผม test แค่ 6 ฉากนะครับ แล้วปกติต้องลองกี่ฉากเหรอครับ แล้วที่หน้าจอดับไป มันเกี่ยวไหมที่เครื่องจะมีปัญหา ขอบคุณมากๆครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #8 on: 09 September 2010, 23:20:13 »
ถ้าจะให้ผมวิเคราะห์ก็เป็นดังนี้ครับ

1. เมนบอร์ด
2. OS
3. แรม
4. PSU

ทั้งหมดนี้ อาจจะทำงานไม่สัมพันธ์กันครับ (ผมเดาเอาครับ) ยกตัวอย่างเช่น i3 ต้องใช้แรมบัส 1066-1333 แต่ไปใช้บัส 1600 อย่างนี้เป็นต้น เป็นการสันนิษฐานในเบื้องต้น แต่อาจจะไม่ใช่สาเหตุนี้ก็ได้ครับ [emo02]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #9 on: 09 September 2010, 23:44:07 »
ปัญหาอาจจะเกิดจากเพาเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟผิดปกติ, ความร้อนจากซีพียูร้อนจนเกินไป หรือชิพเซ็ตของเมนบอร์ดและภาคจ่ายไฟ และอีกกรณีก็เป็นความร้อนจากตัวการ์ดจอก็ได้ครับ

แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็น 1 ใน 2 อาการแรกมากกว่า เพราะอาการส่วนใหญ่ ถ้าถึงกับทำให้เครื่องดับได้ ไม่น่าจะเป็นที่อุปกรณ์ตัวอื่นๆนะครับ

ยังไงลองดาวน์โหลด OCCT 3.1.0 ไปเปิดให้มันทำงานโดยรันซีพียูวิ่งที่ 100% ดูสักหน่อยครับ แล้วโหลด Core Temp ไปเปิดควบคู่สำหรับเช็คความร้อนเทียบไปด้วยก็ได้



เปิดรันไว้สัก 10-15 นาที ช่วงเวลานี้ถ้าเครื่องมีปัญหาหรือทำงานได้ไม่เสถียร อาการมันจะเริ่มออกมาให้เห็นครับ
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #10 on: 10 September 2010, 00:07:12 »
เดี๋ยวก่อนนะครับท่าน...ผมกำลังสับสนเพราะช่วงนี้ผมอยู่กับงานประจำมากไปหน่อย อาจจะตอบผิดพลาดไปได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น... [emo12]

1k= 1,000
13k= 13,000

ถ้าเป็นอย่างนี้.. ก็ถือว่าปกติดีแล้วนะครับท่าน [emo01]

ปล. ต้องขออภัยด้วยนะครับทุกๆ ท่าน [emo19] [emo20]

ปล.2 เพิ่มเติมในส่วนของที่ว่าจอดับขณะรันย์โปรแกรม 3DMark06 ลองตรวจสอบในเบื้อต้นดังนี้ดูก่อนนะครับ

+ถ้าใช้จอ LCD ขนาด 18.5นิ้ว (Wide Screen) ให้ปรับค่า Resolution ไปที่ 1366x768 ดูก่อนนะครับ (หรือดูในคู่มือของจอยี่ห้อนั้นๆ ครับ)
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #11 on: 10 September 2010, 13:48:56 »
ต้องขอบอกว่าอย่านี้ก็แล้วกันนะครับ จอดับอย่างเดียวนะครับ และเป็นเฉพาะฉากที่ 3 - 4 เท่านั้นนะครับพอเข้าฉากที่ 5 จอก็จะเปิดมาใหม่แต่ไม่ได้มีการหยุดทำงานใดๆทั้งสิ้นครับ แล้วผมก็ลง osใหม่แล้วเป็นคนละตัวกับตัวเดิม แต่ปัญหาจอดับก็ยังอยู่ ส่วนเรื่องจอนั้นผมใช้ 20นิ้วครับ 1600*900 ตอนเย็นจะนำสเปกทั้งหมดมาให้ครับ

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #12 on: 10 September 2010, 15:46:53 »
CORE i3 530
GIGABYTE H55M-S2   
HIS HD5770 1GB
WD 5000 AAKS    500 GB,SATA II,16 MB,NCQ
2 GB. PC DDR3-1333 Gskill                     
LG    22X SATA-Interface               
Scythe Strong 600W 80Plus             
Thermaltake  -  พัดลม 2 ตัว หน้า - หลัีง
LED 20 ACER S201HQLBD

ตามนี้เลยครับ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #13 on: 10 September 2010, 16:05:15 »
คงต้องลองด้วยวิธีที่ว่าดูหน่อยนะครับ ลองไว้ถึงแม้จะไม่ใช่อาการที่ว่ามาก็ไม่เสียหาย

http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=2490.msg24235#msg24235

ไม่งั้นก็ลองโหลดไดร์เวอร์การ์ดจอเวอร์ชั่นใหม่มา แล้วลบไดร์เวอร์การ์ดจอตัวเดิมออก ลองอัพไดร์เวอร์ใหม่ครับ

ถ้าไม่ลองดู ก็วิเคราะห์หาสาเหตุให้ได้ยากน่ะครับ  [emo02]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline artssm

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 99
    • View Profile
Re: Test CPU 3dmark06 แล้วจอดับ
« Reply #14 on: 10 September 2010, 16:24:24 »
ปัญหาอาจจะเกิดจากเพาเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟผิดปกติ, ความร้อนจากซีพียูร้อนจนเกินไป หรือชิพเซ็ตของเมนบอร์ดและภาคจ่ายไฟ และอีกกรณีก็เป็นความร้อนจากตัวการ์ดจอก็ได้ครับ

แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็น 1 ใน 2 อาการแรกมากกว่า เพราะอาการส่วนใหญ่ ถ้าถึงกับทำให้เครื่องดับได้ ไม่น่าจะเป็นที่อุปกรณ์ตัวอื่นๆนะครับ

ยังไงลองดาวน์โหลด OCCT 3.1.0 ไปเปิดให้มันทำงานโดยรันซีพียูวิ่งที่ 100% ดูสักหน่อยครับ แล้วโหลด Core Temp ไปเปิดควบคู่สำหรับเช็คความร้อนเทียบไปด้วยก็ได้



เปิดรันไว้สัก 10-15 นาที ช่วงเวลานี้ถ้าเครื่องมีปัญหาหรือทำงานได้ไม่เสถียร อาการมันจะเริ่มออกมาให้เห็นครับ

ได้มาประมาณนี้ครับ





 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27