# Notification.
Notification

Author Topic: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ  (Read 4206 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« on: 01 September 2010, 23:37:59 »
มีปัญหาการใช้งานครับสำหรับcfosspeed ที่ผมใช้อยู่ คือช่วง2-3วันนี้ รู้สึกว่าเน็ตมันจะอืดมาก เวลาโหลดบิต (ปกติก็จะเต็มความเร็วของเน็ตนะครับ) ตอนเริ่มโปรแกรมUtorrent มันจะวิ่งเต็ม พอสักพัก ไม่ถึงนาทีมันจะลดลงจนเหลือ0 เลย พอลองตั้งค่าศูนย์เชื่อมต่อของcfosspeed มันก็ขึ้นได้พักเดียวแล้วก็ตกอีก พอลองปิด traffic shaping เน็ตวิ่งปกติเลย
เป็นทั้งเวอร์ชั่น4 และ5 แต่เข้าเวปได้ปกติ
สรุปแล้วมันเป็นเพราะอะไรครับ (ที่ใช้cfosspeed เพื่อแก้ปัญหาเข้าเวปช้าเวลาโหลดบิต)
   ตอนที่เน็ตมันตกนี่เป็นตลอดไม่ว่าจะเปิดเวปหรือไม่เปิดเวปขณะโหลดบิตครับ
   

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #1 on: 03 September 2010, 17:35:29 »
???????????????????????????????????????

Offline chaiwut

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 1599
    • MSN Messenger - chaiwut38@hotmail.com
    • View Profile
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #2 on: 03 September 2010, 17:46:34 »
ลองถอนตัวโปรแกรมออกแล้วลองใช้งานดูก่อนใหมครับท่าน
ผมเองใช้อยู่นะครับไม่เจออาการอย่างที่ท่านเล่ามาเลยวินิจฉัยไม่ออกต้องขอประทานโทษด้วย

Offline Annop

  • VPC Member
  • ****
  • Posts: 1001
    • View Profile
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #3 on: 03 September 2010, 20:21:00 »
เป็นที่ Net หรือเปล่าครับ บางแห่งเขา Block Bit ครับ

Offline kerid

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 121
    • View Profile
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #4 on: 03 September 2010, 22:57:01 »
ลองถอดแล้วลงใหม่หลายรอบก็เหมือนเดิมครับไม่หาย
ส่วนISP บล็อคบิตมั้ย ไม่น่าบล็อคครับ เพราะมันเพิ่งจะเป็น ใช้3bb 5mb ครับ
สังเกตดูตอนที่ลงใหม่ๆจะวิ่งเต็มปกติเลยครับ พอซักพัก จะมีแจ้งเตือนที่ทาส์กบาร์ของcfosspeed ว่าเหมือนมีการเชื่อมต่อเยอะเกิน(เป็นภาษาอังกฤษ)แล้วมันก็ความเร็วตกลงเลยครับ พอเข้าไปปิดใช้งานtraffic shaping
มันก็โหลดได้เต็มความเร็วลเยครับ(ประมาณ550-590kb/s)

Offline missstupid

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 51
    • View Profile
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #5 on: 10 September 2010, 01:52:54 »
เป็นเหมือนกันค่ะ โหลดเวอร์ชั่นใหม่มา พอใช้ ๆ ไป จะมีข้อความเตือน
"จะมีแจ้งเตือนที่ทาส์กบาร์ของcfosspeed ว่าเหมือนมีการเชื่อมต่อเยอะเกิน "
ตอนแรกใช้เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ก็งง ๆ ไม่เข้าใจว่ามันบอกอะไร  [emo03]
พอเปลี่ยนเป็นภาษาไทยเลยเพิ่งจะรู้ แต่ว่าวันที่ลงโปรแกรมใช้อยู่เครื่องเดียว
(เป็นระบบแลน) เห็นว่ามันก็ยังใช้ได้เรื่อย ๆ ก็เลยไม่ได้แก้ไขอะไร
แต่พอมีคนอื่นมาใช้คอม  ไป ๆ มา ๆ เค้าต่อเน็ตกันไม่ได้ซะอีก
เลยลองถอดโปรแกรมออก คนอื่นก็เลยใช้เน็ตได้ ตอนนี้เลยยังไม่กล้าลงใหม่เลยค่ะ

แต่ก็ยังอยากใช้อยู่ เพราะเคยใช้เวอร์ชั่นเก่าดีเหมือนกัน จะลงตัวเดิมตัวโปรแกรมก็หายไปอีก

รอ ๆ ผู้รู้ ช่วยบอกวิธีการตั้งค่าด้วยค่ะ  [emo19]

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #6 on: 10 September 2010, 01:57:11 »
ผมยังใช้เวอร์ชั่นเก่าอยู่เลยครับ กับ 4.50.1456 รู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีปัญหา ทั้งที่มีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาแล้ว หรือจะมีใครลองรับไปใช้มั้ยครับ  [emo08]  [emo08]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline missstupid

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 51
    • View Profile
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #7 on: 10 September 2010, 02:17:18 »
ถ้าสนใจ  จะลงทะเบียนขอรับโปรแกรมได้ที่ไหนคะ  [emo08]
สงสัยว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เคยใช้เหมือนกัน แต่ที่ว่ามันหายไป
เหมือนจะโดน โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ลบไปค่ะ พวกคีย์ ต่าง ๆ โดนลบบ่อย  [emo12]


Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #8 on: 10 September 2010, 02:39:29 »
ถ้าสนใจ  จะลงทะเบียนขอรับโปรแกรมได้ที่ไหนคะ  [emo08]
สงสัยว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เคยใช้เหมือนกัน แต่ที่ว่ามันหายไป
เหมือนจะโดน โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ลบไปค่ะ พวกคีย์ ต่าง ๆ โดนลบบ่อย  [emo12]



ลองเช็ค pm ดูนะครับ ผมส่งไปให้แล้ว  [emo05]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: เกี่ยวกับ cfosspeed ครับ
« Reply #9 on: 10 September 2010, 02:40:20 »
ปัญหาแบบนี้ เป็นที่ตัวโปรแกรมกันไวรัส และโปรแกรมที่ทำงานเกี่ยวกับไฟร์วอลล์น่ะท่าน
เกิดขึ้นได้กับโปรแกรมที่มีระบบไฟวอลล์ติดตั้งมาด้วย
เช่น ESET Smart Security
วิธีแก้ไขก็คือ ต้องไปตั้งค่าในส่วนของ Firewall เพื่อให้ cFos ผ่านระบบป้องกันของ ESET เสียก่อน
ถึงจะใช้งาน Traffic Shaping ของโปรแกรม cFos ได้เต็มที่
เพราะการใช้งาน Traffic Shaping เป็นการตรวจสอบเซิพเวอร์ (ping server)
ถ้าการทำงานของส่วนนี้ไม่ผ่านไฟร์์วอลล์แล้วล่ะก็ จะทำให้ไม่สามารถโหลด
หรือรับ-ส่งข้อมูลได้เต็มที่ของแบนด์วิธที่มี

สรุปแล้วก็คือ เหมือนเป็นปัญหาโลกแตก สำหรับชาวบ้าน เพราะมองภาพการทำงานของระบบไม่ออก

ปล. ไม่ได้ว่าใครนะครับ เพราะปีที่แล้ว ตอนที่เริ่มศึกษา ESET (NoD32) ก็งงเป็นไก่ตาแตกเหมือนกัน
เพราะไม่มีใครให้คำตอบได้เลยสักคน (ในเวลานั้น)


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27