# Notification.
Notification

Author Topic: ลงwinไม่ผ่านครับ  (Read 4686 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
ลงwinไม่ผ่านครับ
« on: 30 August 2010, 22:58:51 »
ขึ้นแบบนี้ครับ

Offline TAONE

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 8
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #1 on: 30 August 2010, 23:02:22 »
่น่าจะเป็นที่แผ่นต้นฉบับ แผ่นโมหรือเปล่าครับ..

   ลองเปลียนแผ่นดูก่อน ที่รองรับ sata ด้วยครับ

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #2 on: 30 August 2010, 23:11:01 »
แผ่นซื้อมาครับ ทางร้านแนะนำให้ครับ [emo14]

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #3 on: 30 August 2010, 23:22:47 »
ตัวนี้ครับ ตอนแรกหาซื้อSP2แต่หาไม่ได้ทางร้านเลยแนะนำตัวนี้ครับSP3

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #4 on: 30 August 2010, 23:25:19 »
หัดลงครั้งแรกครับ ลูกชายเล่นแฮ้งบ่อย ยกไปลงทีก็400ไม่ไหวครับ

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #5 on: 30 August 2010, 23:27:09 »
เห็นช่างบอกว่า ยี่ห้อACERลงยากผมก็ไม่เข้าใจ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #6 on: 31 August 2010, 02:11:31 »
เครื่องที่ท่านใช้อยู่เป็นยี่ห้อ Acer หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ ก็น่าจะเป็นอย่างที่ช่างว่าไว้นะ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า การที่ติดตั้ง windows ลงคอมฯแบรนด์เนม โดยเฉพาะ Acer ที่เคยเจออยู่รุ่นนึง ติดตั้งด้วยวิธีปกติเหมือนคอมฯ PC ทั่วไปไม่ได้ เราต้องจับไดร์เวอร์ S-ata ใส่ไว้ในแผ่นฟล็อบปี้ดิสต์ด้วย แล้วเพิ่มไดร์เวอร์ตัวนี้เข้าไปในขั้นตอนของการลง windows ในหน้าจอที่ให้กดปุ่ม F6 (สังเกตที่หน้าจอในช่วงต้นของการบูตเข้าสู่ขั้นตอนของการติดตั้ง)



ซึ่งวิธีนี้ส่วนใหญ่จะใช้กับ windows เวอร์ชั่นดั้งเดิม (original) แต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่นโมฯ ที่สกรีนบนหน้าปกของแผ่นที่ขายตามแผงทั่วไป กับเวอร์ชั่นใหม่ๆคิดว่าคงจะไม่รองรับแล้วนะครับ เพราะตัว windows ที่โมฯมาอาจจะไม่ได้ใส่ไดร์เวอร์ S-ata ที่รองรับกับเมนบอร์ดในเครื่องของท่านไว้ด้วย คงจะต้องลองหาพวกเวอร์ชั่นเก่าๆอย่าง 2006-2008 มาลงแทน

ไม่งั้นก็หาเวอร์ชั่นดั้งเดิมมา และแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดที่แถมมากับเครื่องของท่านด้วย เพื่อก็อบปี้ไฟล์ไดร์เวอร์ S-ata ลงฟล็อบปี้ดิสต์ หรือจะแก้ปัญหาด้วยการลงเป็น Windows 7 เลย ถ้าฮาร์ดแวร์ในเครื่องของท่านรองรับนะครับ

 [emo02]  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #7 on: 31 August 2010, 03:28:00 »
Quote
ไม่งั้นก็หาเวอร์ชั่นดั้งเดิมมา และแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดที่แถมมากับเครื่องของท่านด้วย เพื่อก็อบปี้ไฟล์ไดร์เวอร์ S-ata ลงฟล็อบปี้ดิสต์ หรือจะแก้ปัญหาด้วยการลงเป็น Windows 7 เลย ถ้าฮาร์ดแวร์ในเครื่องของท่านรองรับนะครับ

ตกหล่นไปนิดหน่อยครับ ก่อนที่ผมจะขอตัวไปนอน หรือท่านจะใช้วิธี slipstream ตัวไดร์เวอร์มารวมกับแผ่นติดตั้ง windows xp ก็ได้ แต่อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ

ลองศึกษาจากลิงค์นี้ด้วยก็ได้ http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=416.0
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #8 on: 31 August 2010, 10:23:21 »
หลังจากลองทำใหม่ ขึ้นอย่างนี้มา ใช้เม้ากับคีบอดไม่ได้ กดยังไงครับ

Offline Noi noi

  • VPC Member
  • ****
  • Posts: 1162
  • รู้สึกพอใจในสิ่งที่ตนเองมี
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #9 on: 31 August 2010, 16:49:44 »
ท่านได้ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์สแผ่นอื่นๆลองบ้างหรือยังครับไม่แน่ใจว่าทำไมเป็นแบบนี้อาจเป็นที่แผ่นก็ได้นะครับเพราะจากรูปที่แนบมาตามการลงวินโดว์สปกติจะต้องสามารถใช้เมาส์ได้นะครับเพื่อที่เราจะเลือกกด Next เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปหรือยังไงก็รอท่านผู้รู้ท่านต่อไปมาช่วยแก้ปัญหาให้นะครับ [emo01] เอ..หรือเป็นที่เมาส์ไม่แน่นหรือเปล่าครับลองเปลี่ยนช่องเสียบดูใหม่นะครับ [emo20] [emo01]

Offline komarapat

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 10
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #10 on: 31 August 2010, 20:43:03 »
ชักจะท้อซะแล้วสิ [emo12]

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #11 on: 31 August 2010, 22:00:29 »
ส่วนใหญ่ปัญหาที่เกิดในขั้นตอนของการติดตั้ง windows xp แล้วใช้เม้าส์กับคีย์บอร์ดไม่ได้ จะเป็นเพราะท่านใช้อุปกรณ์เม้าส์กับคีย์บอร์ดที่มีพอร์ตต่อแบบ USB ซึ่งก่อนที่ท่านจะใส่แผ่นติดตั้ง ถ้ายังใช้งานคีย์บอร์ดได้ แสดงว่าอุปกรณ์ทั้ง 2 ไม่ได้เสียนะ ยังไงลองสำรวจดูอุปกรณ์เหล่านั้นดูก่อนครับ

ถ้าอุปกรณ์ทั้ง 2 เป็นแบบ USB ให้เข้าไปในไบออส แล้วหาหัวข้อ Legacy USB Support, USB Legacy Support หรืออาจจะเป็นชื่ออื่นที่ใกล้เคียงกัน ปกติค่าเหล่านี้จะถูกตั้งไว้เป็น Auto ซึ่งจะใช้ไม่ได้กับอุปกรณ์ทั้ง 2 ที่เป็นแบบ USB ให้เลือกเป็น Enabled ครับ

ลองดูก่อนนะ อย่างเพิ่งท้อครับ  [emo01]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #12 on: 31 August 2010, 22:38:55 »
วิเคราะห์ได้ลำบากมากครับ [emo12]

-รายละเอียดน้อยไป...?
-เครื่องเก่าแค่ไหน?
-ก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปกติดีหรือเปล่า? (ใช้  OS อะไร)
-สเปคเครื่องเป็นอย่างไร? ก็ไม่ได้บอกมา (วินิจฉัยไม่ถูกครับ)
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #13 on: 01 September 2010, 02:51:37 »
อืมม ก็คงต้องขอรายละเอียดของสเปคเครื่องของท่านเพิ่มเติมด้วยนะครับ เพราะอุปกรณ์เม้าส์, คีย์บอร์ดอาจจะไม่ได้เป็นแบบ USB เหมือนที่ผมเดาก็ได้ เท่าที่ลองคิดดูหลายตลบ ตามรูปล่าสุด ถ้าเข้าไปถึงหน้านั้นได้ คงจะไม่ใช่ปัญหาที่เม้าส์กับคีย์บอร์ดแล้วนะ น่าจะเป็นเพราะว่าหน้าจอค้างไปดื้อๆ คงต้องเช็คที่ตัวฮาร์ดแวร์ อย่างเช่น

+ แรมสกปรกหรือเปล่า ลองถอดออกมาขัดแบบวิธีบ้านๆด้วยการใช้ยางลบดินสอถูบริเวณหน้าสัมผัส (ขาของแรม) และหาแปรงสะอาดมาปัดที่สล็อตเสียบแรมบนเมนบอร์ดด้วย แล้วลองลง windows ดูใหม่

+ ในเครื่องมีแรมกี่แถว ถ้ามี 1 แถว คงต้องพึ่งวิธีแรกดูก่อน แต่ถ้ามี 2 แถว ลองทำตามวิธีแรกแล้วยังไม่หาย ก็ลองใส่แรมเข้าไป 1 แถวก่อน แล้วลง windows สังเกตอาการ ถ้ายังเป็นอยู่ก็สลับเอาอีกแถวมาเสียบแทนครับ

ยังไงก็ขอรายละเอียดเพิ่มเติมของท่านก่อนนะครับ ไม่อยากเดาสเปคฮาร์ดแวร์ในเครื่องของท่านไปมากกว่านี้แล้ว  [emo08]  [emo05]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline rana

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 168
    • View Profile
Re: ลงwinไม่ผ่านครับ
« Reply #14 on: 02 September 2010, 15:47:15 »
product key ตัวเดียวกับที่บ้านเลย แต่หน้าซองเขียน  win xp pro 2009 sp3 คงโมเหมือนกัน
เพราะตัว repair หายใช้มานานแล้วไม่เคยมีปัญหาเลย นี่ก็พึ่ง format ไปเมื่อวานเอง เลยหาไปจากบอร์ด
พึ่งเสร็จนี่แหละ ที่บ้านพี่ใช้มา 8 ปีแล้ว upgrad ไปหนี่งครั้ง มันเป็นคอมประกอบน่ะ เพื่อนน้องมันทำขาย
Spec com : Intel (R)celeron CPU(R) 2.66 GHz o.99 GB of Ram ลองเทียบดูนะว่าของคุณ
เก่าประมาณพี่ไหม เผื่อช่วยได้ พี่ยังใช้มันดีอยู่เพราะดูแลเอง เหมือนกันแหละ คุณนายน้อย ทำเจ๊งซะส่วนใหญ่
เราก็เป็นช่างซ่อมบำรุงไปตามระเบียบ ถ้าเก่าพอๆกันหรือใหม่กว่า ไปหาแผ่นใหม่มาใส่เถอะแผ่นน่าจะมีปัญหา
[emo06]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27