# Notification.
Notification

Author Topic: NET TOT  (Read 7202 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline wittawatcup

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 200
    • View Profile
    • Email
NET TOT
« on: 01 September 2009, 21:40:48 »
คือว่าผมติดเน็ตไวแล้วจะโหลดโปรแกรมแต่เวลาโหลดใช้เน็ตแค่20กว่ากิกะไบต์ ผมก็เลยรีเซตโมเดมในคู่มือบอกว่ารีเสร็จจะตั้งค่าเหมือนเดิมแต่ของผมมันไม่เป็นเช่นนั้น มันบอกว่ารหัสหรือพาสผิด ผมก็เลยไปที่เว็บบาวเซอมัน มันให้ใส ppp Usernameกับppp password แต่ผมไม่รู้ตอนที่เขามาติดตั้งให้เขาก็ไม่ได้ให้รหัสอะไรเลย ผมต้องทำไง

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: NET TOT
« Reply #1 on: 01 September 2009, 21:43:14 »
ดูในคู่มือตอนได้รับ Routermodem สิครับมีบอกไว้
(User/Pass ของ Routermodem นะครับไม่ใช่ User/Pass ของบริการ ADSL)
สิ่งที่ " มนุษย์ทุกคน " ต้องการมากที่สุด ก็คือ...................... " ความสุข "

Offline wittawatcup

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 200
    • View Profile
    • Email
Re: NET TOT
« Reply #2 on: 01 September 2009, 21:44:30 »
งง อะครับ

Offline wittawatcup

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 200
    • View Profile
    • Email
Re: NET TOT
« Reply #3 on: 01 September 2009, 21:47:34 »
งง

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: NET TOT
« Reply #4 on: 01 September 2009, 21:48:59 »
งง ตรงไหนครับ Router ยีห้อรุ่นอะไรครับ
สิ่งที่ " มนุษย์ทุกคน " ต้องการมากที่สุด ก็คือ...................... " ความสุข "

Offline wittawatcup

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 200
    • View Profile
    • Email
Re: NET TOT
« Reply #5 on: 01 September 2009, 21:50:52 »
งงตรง Router ของผมโมเดมรุ่นGMeah GM-301

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: NET TOT
« Reply #6 on: 01 September 2009, 22:04:36 »
ของแถมที่ได้ตอนสมัครใช้ ADSL หรือเปล่าครับ
ตอนได้มาจะให้มาเป็นกล่อง ในนั้นมีคู่มือการการใช้งานและการตั้งค่า
ตอนเข้าไปตั้งค่าจะต้องใส่ User/Pass ติดที่ตรงนี้ใช่ไหมครับ




ป.ล. Routermodem หรือ Modemroutre ก็คือ Modem นะแหละครับ ตามความหมายทั่วไป
ถ้าเป็น Modem จริงๆ ตอนจะต่อเนตทุกครั้งต้องเปิดเครื่อง (ที่ Modem และ Computer)
แล้วต้องมาสั่ง Connec ที่ Modem อีกทีถึงจะใช้งาน เนต ได้
ถ้าเปิดแล้วใช้ได้เลยจะเรียกว่า Routermodem มีคู่มือก็อ่านดูนะครับ
สิ่งที่ " มนุษย์ทุกคน " ต้องการมากที่สุด ก็คือ...................... " ความสุข "

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: NET TOT
« Reply #7 on: 01 September 2009, 22:56:02 »
มาช่วยครับท่าน YOOHOO

ลองดูวิธีเข้าส่วนของ Config จากเบราเซอร์ที่นี่ครับ

http://www.smarttelcom.com/showroom/data/GM301_Quick_install.html

username: admin
password: tot

แล้วทำตามขั้นตอนการรีบูตเร้าเตอร์ในลิงค์ได้เลยครับท่าน
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: NET TOT
« Reply #8 on: 01 September 2009, 23:00:06 »
ที่หัวข้อ PPP Username: และ PPP Password:

PPP Username: ถ้าเป็น TOT ที่ผมใช้อยู่จะเป็นเบอร์โทรเช่น 02xxxxxxx@goldcyber
และ
PPP Password: จะใส่รหัสเป็นเบอร์โทร 02xxxxxxx

ส่วนอื่นๆก็ดูตามลิงค์ทั้งหมดได้เลยครับท่าน
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: NET TOT
« Reply #9 on: 01 September 2009, 23:14:32 »
ขอบคุณครับ ผมก็ งง ตรง PPP User , PPP Password
ยี่ห้ออื่นๆจะไม่มี PPP ตรงนี้ทำให้คนตอบ งง ไปด้วยครับ  [emo15]
สิ่งที่ " มนุษย์ทุกคน " ต้องการมากที่สุด ก็คือ...................... " ความสุข "

Offline Hunter

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 256
    • View Profile
Re: NET TOT
« Reply #10 on: 01 September 2009, 23:54:52 »
งง ๆ  [emo14]
โทรถาม Call Center ครับ 1100 ครับ
แล้วบอกเบอร์ที่ใช้ต่อ net ครับ แล้วบอกปัญหาเขาไปครับ
เดียวเขาให้ข้อมูลเองครับ อาจนานหน่อยครับ


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27